Tuấn Anh
lúc 25-11-18
299 Xem

Chủ Nhật ngày 25 tháng 11, một ngày Chủ Nhật đầu đông, thời tiết Hà Nội có thể coi là đẹp. Có nắng có gió và đôi chút se lạnh. Thường thì những ngày như thế này cùng người yêu đi dạo phố Hà Nội, đón gió mùa thì còn gì vui hơn, tuy nhiên người yêu mình lại ở khá xa, cách tận 1716 km, nên sáng hôm nay ngồi nhâm nhi ly cà phê nâu đá ít sữa, mình đã quyết định quay về với tình cũ.

 

ộ xử lý 4 nhân 2.26Ghz, bộ nhớ trong 32GB, RAM 3GB và chạy hệ điều hành BB OS 10.3. Thời điểm đó với một thằng sinh viên là fan BB lâu năm như mình thực sự rất rất thèm khát đươc sở hữu nó. Tuy nhiên thì mình vẫn trung thành với chiếc BlackBerry Q10 và mãi đến tận 2 năm sau mình mới có cơ hội sở hữu chiếc Passport với mức giá phải chặng hơn rất nhiều.

Thời điểm sở hữu chiếc Passport thì nó gần như đáp ứng đủ nhu cầu làm việc và giải trí của mình, mặc dù hệ điều hành BB OS 10.3 ứng dụng khá nghèo nàn nhưng những ứng dụng cơ bản như Facebook, Youtube,Skype, Line,..thời điểm đó đều có. ( Thời điểm hiện tại thì Facebook đã không còn hỗ trợ BB OS 10.3) và ngoài ra với một chút thời gian cài đặt thì mình vẫn cài đặt được Zalo và các phần mềm Android khác nữa.

Với mình thì Passport là một trong những chiếc điện thoại đẹp nhất của BlackBerry. Và với việc dành giải thưởng “The Red Dot: Best of the Best”  thì không thể phủ nhận được rằng Passport có một thiết kế đẹp và độc đáo được. Một thiết kế vuông vức và nam tính nhưng vẫn không quá cấn tay khi cầm.

Khi mình mua chiếc Passport khá nhiều người bảo mình hâm, là thừa tiền khi có thể mua những chiếc điện thoại Android khác hoặc là những chiếc iPhone cũ. Tuy nhiên thì nếu anh em là những người thích hay có thể gọi là đam mê thì sẽ hiểu rằng chúng ta mua điện thoại BlackBerry không phải vì tính năng hay là cấu hình. 

Như bản thân mình thì mình thích việc bấm phím trên BlackBerry, không chỉ vì sự tiện dụng của bàn phím QWERTY mà bởi vì cái cảm giác bấm phím nó "THẬT". Nó cho mình cái cảm giác những câu chữ mình đang viết ra nó có cảm xúc hơn rất nhiều. Ngày xưa mình thực sự rất thích viết mail trên chiếc Passport và tài khoản mail chính của mình vẫn sử dụng trên Passport. 

Hệ điều hành BB 10 mặc dù không được nhiều người dùng ưa thích, kể cả anh em fan BB và nó cũng ra đi khá sớm tuy nhiên nó vẫn có nhiều điểm thú vị. Và một điều mình thích nhất đó chính là Hub, nơi quản lý mọi tài khoản của anh em trên chiếc Passport, cực kì tiện dụng, nếu anh em nào đã từng dùng qua thì sẽ rõ nhất.

Và một điều nữa đó chính là tính bảo mật, BlackBerry vốn đã nổi tiếng về độ bảo mật cao từ rất lâu rồi. Và trên BB 10 vẫn vậy. Điều mình thích ở đây chính là tính năng mở khóa bằng số và ảnh, anh em có thể lựa chọn một con số và đặt nó vào một vị trí bất kì trên bức ảnh để tạo nên mật khẩu khóa cho chiếc Passport. Việc này kể cả khi anh em cho người khác coi mở khóa đấy nhưng xong vẫn không thể nào đoán ra được mật khẩu. Nhớ ngày xưa mình đã thắng bao nhiêu kèo cá cược về việc này.

Ở thời điểm hiện tại để sở hữu một chiếc Passport quá đơn giản khi mà giá nó chỉ còn loanh quanh 3 triệu đồng, tuy nhiên sẽ khá ít người chọn mua Passport bởi thực sự có nhiều sự lựa chọn tốt hơn dành cho họ. Tuy nhiên vẫn còn đó một số ít người đam mê những phím bấm trên chiếc Passport hay chỉ đơn giản là yêu cái logo chùm dâu đen, để rồi vẫn quyết định kết đôi cùng chiếc điện thoại này. 

Hôm nay lúc ngồi gõ phím viết bài này tại một quán cà phê khá cũ, mình tình cờ gặp một chú cũng đã có tuổi cũng đang dùng chiếc Blackberry Pasport, và mình có bắt chuyện hỏi thăm. Một điều khá thú vị với nhưng người đam mê BlackBerry đó là chỉ cần biết rằng có chung một tình yêu BlackBerry là có thể trò chuyện thoải mái cởi mở và thân mật nhưng là đã quen thân từ lâu vậy. Mình có hỏi tại sao chú vẫn dùng chiếc Passport, chú mới bảo rằng chiếc Passport chú vẫn lắp sim chính để sử dụng bởi chú dùng BlackBerry đến giờ đã hơn mười mấy năm, "dâu đen nó ăn vào máu rồi cháu à, không bỏ được" .  Và rồi cả buổi sáng hai chú cháu ngồi với nhau chỉ để nói về BlackBerry....

Hiện tại mình không sử dụng chiếc BlackBerry nào, nhưng sau hôm nay có thể mình sẽ dùng lại chiếc BlackBerry Passport. Mình vẫn giữ gần như tất cả những chiếc BlackBerry mình đã từng dùng qua, cất vào một ngăn trong tủ, thi thoảng cuối tuần lại lôi ra lau lau chùi chùi và nhớ về những kỷ niệm đã qua...

Cuối tuần ngồi lảm nhảm đôi dòng về đam mê của bản thân, có thể anh em sẽ đọc sẽ thấy lủng củng nhưng hy vọng vẫn tiếp tục ủng hộ ThinkView nhé. Sang tuần mới sẽ lại tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ cho anh em. Và nếu anh em nào đang dùng BlackBerry comment bến dưới nhé, cuối tuần chúng ta có thể mời nhau một ly cà phê và nói về những chùm dâu đen...

 

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: blackberry passport
Vương Nguyễn
:v Ủng hộ nhiệt tình để có nhiều bài mang tính "tự sự" như thế này.
26-11-18
Tuấn Anh
Oke bác, thi thoảng rảnh rỗi mới viết kiểu ntn được bác à :V
1
1
26-11-18
Hưng Khúc
đúng là đam mê có khác :v
1
1
26-11-18
Tuấn Anh
Anh có nhiều đam mê mà có mỗi món này là viết bài lên web được, còn lại thì 1f642.png)))
26-11-18
mình giờ vẫn còn đang dùng 1 em BB Classic :v :v
1
1
1-12-18
Tuấn Anh
Hôm nào cfe giao lưu bác ơi 1f642.png))