Minh Việt Lê
lúc 27-11-18
264 Xem

Những năm vừa qua là sự thống trị tuyệt đối của Apple trên thị trường vi xử lý cho thiết bị di động. Ở năm nay khi mà A12 trên các mẫu iPhone vẫn tỏ ra quá vượt trội so với các đối thủ thì thậm chí A12X trên iPad Pro còn thách thức cả những mẫu laptop với một hiệu năng không thể in được. Và mới đây, chúng ta đã có những thông tin đầu tiên về thế tiếp theo của dòng chip này là A13, dù rằng vẫn còn khá sơ sài.

Theo Longhorn, A13 sẽ có tên mã là Lightning với số hiệu là T8030. Ngoài ra thế hệ chip này cũng sẽ có một tính năng theo dõi phần cứng với tên gọi là AFT (Apple Filling Protocol). Tuy Longhorn không đưa ra thêm thông tin gì về tính năng này thì mình vẫn nghĩ rằng khả năng cao đây sẽ là một tính năng giúp Apple quản lý các linh kiện sử dụng trên máy. Và ảnh hưởng thực tế nhất là người dùng không thể thay/sửa hay sử dụng được các linh kiện phần cứng bên ngoài nữa, mọi hoạt động sửa chữa sẽ phải thông qua Apple hoặc các đại lý được ủy quyền.

Ngoài ra với triển vọng mà A12X đã thể hiện được trên iPad Pro, cũng có nhiều nguồn tin khẳng định rằng Apple sẽ muốn sử dụng ngay con chip A13 trên một vài mẫu laptop để thử nghiệm. Ngoài ra cũng có những thông tin cho rằng hàng loạt hãng làm chip là MediaTek, Samsung và Huawei đang chuẩn bị tung ra các mẫu chip 7nm để sử dụng trên các laptop Ultrabook có lẽ càng hối thúc Apple đưa thế hệ chip A lên máy tính sớm hơn dự kiến. 

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: apple, a13