Tuấn Anh
lúc 28-11-18
156 Xem

Một công ty chuyên phục hồi dữ liêu ở Mỹ là DriveSavers vừa giới thiệu một dịch vụ mới của mình: mở khóa và phục hồi dữ liệu từ những chiếc iPhone bị khóa. Dịch vụ của công ty, được gọi là Passcode Lockout Data Recovery, được quảng cáo cho người tiêu dùng thông thường và dường như không được thiết kế để thực thi pháp luật hoặc bất kỳ loại hình kinh doanh bảo mật mạng chính thức nào khác

Kết quả hình ảnh cho DriveSavers iphone

"Dịch vụ đầu tiên được cung cấp độc quyền cho người tiêu dùng đã quên mật khẩu thiết bị, bị khóa sau quá nhiều lần thử không chính xác và cho những người cần truy cập dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của một thành viên gia đình đã qua đời" 

“Các công ty khác chỉ cung cấp dịch vụ tương tự cho việc thực thi pháp luật. DriveSavers là người đầu tiên cung cấp dịch vụ Khôi phục dữ liệu khóa mật mã cho người tiêu dùng. Dịch vụ DriveSavers không khả dụng để thực thi pháp luật và yêu cầu bằng chứng về quyền sở hữu trước khi mở khóa thiết bị ”.

DriveSavers cho biết rằng dịch vụ này sẽ có giá vào khoảng 3900 USD (~ 90 triệu đồng). 

"Tùy theo tình hình, chúng tôi có thể yêu cầu giấy chứng tử, giấy tờ chứng thực, giấy tờ tòa án, hoặc các văn bản pháp lý khác" 

Công ty cho biết dịch vụ này được thiết kế chủ yếu cho các thành viên gia đình của những người thân yêu đã qua đời để truy cập các thiết bị bị khóa, nhưng nó sẽ không tiết lộ chính xác cách nó có thể bỏ qua các giao thức bảo mật trên iOS hoặc trên thiết bị Android. DriveSavers cũng đang quảng cáo dịch vụ của mình cho các máy Windows và các thiết bị của nhiều nhà sản xuất như Huawei, Lenovo, LG và ZTE.

Tuy nhiên khá nhiều người vẫn hoài nghi về tuyên bố của  DriveSavers, bởi với các thiết bị iOS có một hệ thống bảo mất khá cao mà ngay cả FBI cũng đã phải bó tay vào năm ngoái. DriveSavers cũng nói rằng công ty không sử dụng các phương pháp truy cập dữ liệu thông thường, tuy nhiên công ty cũng không nói thêm về việc cách thức mà họ dùng để mở khóa những chiếc iPhone bị khóa.


Tham khảo thêm TheVerge

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: bẻ khóa iphone