Hưng Khúc
lúc 30-11-18
231 Xem

DX11: Far Cry 5, GTA V, Shadow Of War

Far Cry 5


Mặc dù Core i9 ép xung 5GHz dẫn đầu cuộc chơi, Core i7-8700K sau khi đã ép xung lên 4.9 GHz cũng đã có thể mang lại hiệu năng tương đương. Rõ ràng chênh lệch 118$ mà anh em bỏ ra cho Core i9 là không đáng ở tựa game này.

 

GTA V


GTA V là một tựa game tối ưu tốt trên kiến trúc của Intel - tối ưu đa nhân và xung nhịp cao tốt hơn so với AMD. Quả thực vậy 9900K vẫn đứng đầu bảng một cách thuyết phục. Cả Core i7 và Core i5 cũng có FPS cao hơn so với gia đình Ryzen.

 

Shadow Of War


Tựa game này nghiêng về sức mạnh của card đồ họa nhiều hơn vi xử lý, vì vậy chúng ta không thấy rõ sự khác biệt giữa CPU yếu nhất và mạnh nhất ở đây. Điều này nhắc chúng ta rằng hầu hết các tựa game hiện này đều bị giới hạn bởi sức mạnh GPU, vì vậy hãy lên kế hoạch tậu card mới nếu anh em đang gặp hiện tượng này và cảm thấy FPS hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

 

DX12: Hitman, Project CARS 2

Hitman


Cân nhắc về mức giá, Core i5-9600K có vẻ như là lý tưởng nhất cho nhu cầu chơi game. Thậm chí không cần overclock, Core i5-9600K (6 nhân 6 luồng) đã vượt mặt Core i7-8700K (6 nhân 12 luồng). Không phải tựa game nào cũng tối ưu cho công nghệ siêu phân luồng.

 

Project CARS 2


Mặc dù Project Cars 2 chủ đích tối ưu cho siêu phân luồng, xung nhịp cao cũng giúp tăng FPS lên rất nhiều. Có thể thấy hiệu năng trên mỗi nhân xứng đáng từng đồng ở tựa game này.


Tất cả các bài test đều được dựa trên phần cứng tối ưu nhất cho CPU để giảm thiểu tối đa nghẽn cổ chai do GPU. Anh em check thông số cấu hình phần cứng tại đây nhé: Here


Tham khảo: Tomshardware

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: core i9-9900k, intel