Minh Việt Lê
lúc 1-12-18
679 Xem

Ngay từ thời điểm Intel ra mắt vi xử lý thế hệ thứ 9 mà vẫn giữ nguyên socket 1151V2, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng hoàn toàn có thể mong đợi vào điều thần kì đã từng xảy ra ở đời 8. Đó chính là việc các bo mạch chủ cũ hơn ở thế hệ 100 và 200 nhờ các bản mod BIOS mà qua đó có thể chạy được ổn định các CPU đời mới hơn.

Và cho đến hôm nay, một chuyên gia ép xung đến từ Phần Lan với biệt danh Luumi đã đăng tải lên video về CPU i9 9900K chạy trên bo mạch chủ Asrock Z170M OC Formula, mà không những chạy ổn định thì i9 9900K còn có thể ép xung lên được đến 5.5GHz ở trên tất cả các nhân và cũng hoàn thành các bài stress test là Cinebench và Prime95.

Thời điểm đầu khi Intel giới thiệu vi xử lý Coffee Lake cùng dòng chip set 300m, nhà sản xuất chip này đã hứa hẹn rất nhiều về việc các bo mạch chủ mới sẽ là những bo mạch chủ mạnh hơn rất nhiều với dàn VRM được cải tiến để phù hợp với việc tăng số nhân CPU. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng đó hoàn toàn chỉ là những lời quảng cáo mà thôi, khi các mainboard cao cấp của dòng cũ như mainboard Asrock Z170M OC Formula thì vẫn cho hiệu năng vượt trội hoàn toàn so với những mainboard series 300 tầm thấp và trung. Là một người dùng thì thực sự mình hi vọng rằng Intel thành thật hơn và quan tâm đến người dùng hơn, vì nếu nhìn sang phía AMD thì đội đỏ thậm chí hỗ trợ socket của hiện tại của họ là AM4 cho đến tận năm 2020.

Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: core i9-9900k