Tuấn Anh
lúc 5-12-18
456 Xem

Microsoft cuối cùng cũng chấp nhận về việc thất bại của mình với  trình duyệt Edge trên win 10. Và gã khổng lồ này cũng đang phát triển một trình duyệt khác với sự hỗ trợ của Chromium để thay thế cho Edge trên win 10.

Trình duyệt web của microsoft đã đạt được rất ít thành công kể từ khi ra mắt trên Windows 10 vào năm 2015. Được xây dựng từ nền tảng với một công cụ dựng hình mới được gọi là EdgeHTML, Microsoft Edge được thiết kế nhanh, nhẹ và an toàn, nhưng khi phát hành nó lại gặp khá nhiều vấn đề khiến cho người dùng cũng không mặn mà với đứa con này của Mircrosoft.

Kết quả hình ảnh cho Microsoft anaheim

Bởi vậy mà Microsoft cuối cùng cũng chấp nhận sự thất bại với Edge, và thay vào đó là xây dựng một trình duyệt web mới được Chromium hỗ trợ, sử dụng công cụ hiển thị tương tự được trình duyệt Chrome của Google. Theo nhiều nguồn tin trình duyệt mới có tên mã là "Anaheim" . Với việc này những  trang web hiển thị trên trình duyệt Chrome ra sao sẽ hiển thị y hệt vậy trên Anaheim. Đây là bước đầu tiên hướng tới việc khôi phục lại trình duyệt web tích hợp trong Windows 10 cho người dùng trên PC và điện thoại. 

Mình đang rất hy vọng là Microsoft sẽ ra mắt Anaheim vào bản cập nhật win 10 vào đầu năm tới đây. Mặc dù chưa rõ liệu Microsoft sẽ sử dụng cái tên rò rỉ là Anaheim hay không, nhưng cuối cùng hãng cũng đã có thể cạnh tranh cùng với Chrome, Opera và Firefox, còn người dùng thì cũng sẽ có một trình duyệt mặc định hoạt động tốt và ổn định hơn, chứ không phải chỉ là một trình duyệt chỉ dùng để tải những trình duyệt khác về như ngày trước.


Tham khảo thêm Windows Central

 

Danh mục: Windows
Chủ đề: anaheim microsoft