Hưng Khúc
lúc 10-12-18
371 Xem

Bài test tổng hợp hiệu năng CPU của Solidworks (phần mềm dựng hình CAD) bao gồm hiệu năng render và hiệu năng tính toán. Ở bài test này, hiệu năng đa nhân không phải là điểm nhấn, thay vào đó hiệu năng đơn nhân mới giúp 9900K chiếm nhiều lợi thế. Vì vậy, nếu xét luồng công việc đòi hỏi phải render rất rất nhiều với phần mềm này thì Core i9-9900K khó bị đánh bại bởi các đối thủ khác.

 


Bất ngờ xảy ra khi thử nghiệm bài test hỗn hợp với phần mềm 3Dsmark (phần mềm kiến trúc) , CPU của AMD chiếm nhiều lợi thế hơn hẳn, có vẻ như 3dsmark là phần mềm tối ưu tối hơn cho cấu trúc của CPU AMD. Lần đầu tiên, Core i9-9900K chiến thắng được Core i7-8700K.

 


CPU Intel đã quay trở lại vị thế khi quay trở lại với bài test render, Ryzen 7 2700X của AMD có rớt lại đôi chút nhưng không đáng kể.

 


Bài test Creo 3.0 không tối ưu cho đa luồng xử lý, nhưng nhờ xung nhịp cao nên 9900K lại giữ vững vị trí số 1.

 


Đến với bài test Luxrender, hầu hết tác vụ của phần mềm này đều chạy song song, nên sự kết hợp hiệu năng đa luồng và hiệu năng đơn nhân tạo nên một "liên minh tàn bạo".

 

Tóm lại, khi nói đến hiệu năng đồ họa của CPU thì ngoài việc render nhanh và khỏe hơn, không có nhiều lý do để chúng ta mua Core i9 thay vì Core i7-8700K.


Tham khảo: Tomshardware

Danh mục: Đánh giá, PC - Gear
Chủ đề: core i9-9900k, intel