Minh Việt Lê
lúc 8-01-19
1,276 Xem

#CES2019#thinkviewCES

Trong suốt một thời gian dài vừa qua liên tục bì người dùng phàn nàn rằng quá chậm trễ trong việc thay đổi tiến trình thì tại CES 2019 năm nay, gã khổng lồ trong ngành công nghệ Intel đã làm bất ngờ tất cả giới công nghệ với buổi giới thiệu về thế hệ chip tiếp theo Ice Lake. Cuối cùng đây cũng là một con chip sử dụng tiến trình mới là 10nm Sunny Cove.

Với con chip mới này, Intel đã tích hợp vô cùng nhiều công nghệ khủng như Thunderbolt 3, Wifi 6, tăng cường khả năng xử lý Deep Learning và còn là cả chip đồ họa mới Gen II. Intel không nói quá rõ về chip đồ họa mới này, hãng chỉ cho biết khả năng xử lý đồ họa là tăng lên rất nhiều, gấp đôi thế hệ trước để có thể xử lý 4K một cách mượt mà. 

Về sản phẩm cụ thể, Intel hẹn rằng từ giờ đến cuối năm 2019 sẽ là thời gian để hãng hoàn thiện những công đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường một cách chính thức.

Sự ra mắt này có vẻ như là hơi đột ngột và bất ngờ, có lẽ Intel đã cảm nhận được sức nóng từ AMD, đặc biệt là sau khi đội đỏ mới công bố thế hệ chip mới 12nm trên laptop hôm qua và chuẩn bị giới thiệu cả chip desktop Ryzen 3000 vào hôm tới. Sự ra mắt này tuy đem đến rất nhiều hi vọng cho thị trường CPU trong năm 2019, nhưng chắc chắn sẽ là một cú "tát" rất đau vào chính người dùng Intel thế hệ 9 hiện tại. Điều này thì mình thấy khá giống với lần Intel ra mắt CoffeLake và bỏ rơi người dùng KabyLake một cách khá đau đớn. 

Ngoài ra trong sự kiện này, Intel cũng cho biết CPU Mobile thế hệ 9 sẽ được ra mắt vào Q2.2019 tới đây. 


Danh mục: PC - Gear
Chủ đề: intel, ice lake, 10nm, ces2019
Đức Quang
cảm giác intel đưa con chip này có phần vội vàng và gấp gáp, thấy dân tình đang xôn xao vì các sp của AMD, intel quyết định đánh phủ đầu, tích hợp quá nhiều công nghệ khủng, tát sml AMD luôn :Đ
1
1
Tháng 1 9, 2019
Hưng Khúc
Hưng Khúc đã trả lời - 1 trả lời
Kaito Hasei
đội đỏ tát đội xanh đau quá nên đội xanh tát lại con 10nm :v
Tháng 1 9, 2019
Cao Danh Huân
thế nào là hỗ trợ mặc đinh Thunderbolt 3 nhỉ
Tháng 1 12, 2019
Minh Việt Lê
Minh Việt Lê đã trả lời - 1 trả lời
Thanh Nguyen Quang
Khi nào ra thị trường hẳn nói, chế không thích thấy vụ air power lặp lại đâu
1
1
Tháng 1 12, 2019