Minh Việt Lê
lúc 8-01-19
341 Xem

#CES2019#thinkviewCES

Những option CPU i9, màn hình 4K, card đồ họa RTX được trang trên chiếc Gigabyte Aero 15 không phải là những tùy chọn cấu hình quá mới và nổi bật trong kì CES lần này. Tuy nhiên chiếc laptop này lại có một điểm vô cùng đặc biệt đó chính là công nghệ trí tuệ nhân tạo được tích hợp để tăng hiệu năng của máy.

 

Gigabyte cho biết, ứng dụng này sử dụng deep learning của Microsoft sẽ có tên gọi là Ai Gaming+ & Professional+. Theo đó ứng dụng này sẽ dựa vào những lần sử dụng trước của bạn, dữ liệu từ phòng lab của Gigabyte và cả những dự đoán của Microsoft Azure để đưa ra những tùy chỉnh phù hợp với cách sử dụng máy của tùy từng người. Thậm chí Gigabyte còn công bố rằng phần mềm này sẽ cản thiện được từ 8-10% tùy vào những tách vụ như chơi game hay render video.

 

Cụ thể khi bạn đang sử dụng chế độ Ai, phần mềm sẽ thu thập dữ liệu rồi gửi đến máy chủ của Microsoft để được nghiên cứu. Đại diện đến từ Gigabyte cũng khẳng định rằng những thông tin này đều được mã hóa cũng như không có đích danh chủ nhân nên sẽ vô cùng an toàn. Thử nghiệm mở file log XML  từ phần mềm này ra, thông tin duy nhất có được chỉ là các ứng dụng chứ không hề có bất kì thông tin cá nhân nào. Mỗi file này sẽ có dung lượng khoảng 150k và sẽ tự đồng bộ mỗi 10 giây. Thậm chí bạn cũng có thể tùy chọn sử dụng các profile được nghiên cứu từ phòng lab của Gigabyte nếu không muốn máy tính của mình tự động đồng bộ với một máy chủ ngoài. 

Ứng dụng này sẽ không chỉ giới hạn trên Aero 15 phiên bản 2019 mà sẽ còn được ứng dụng trên cả những dòng máy cũ hơn. Nói về chiếc máy mới này, Aero 15 sẽ được trang bị một cấu hình vô cùng khủng với CPU Core i9 8950HK, Card đồ họa RTX (chưa rõ phiên bản), card wifi Killer và tùy chọn màn hình là 4K 60Hz hoặc FullHD 144Hz.


Nguồn: Tomshardware

Danh mục: Laptop
Chủ đề: gigabyte, aero 15, ai, ces2019
Cao Danh Huân
Trời ơi tin đc hông???
Tháng 1 8, 2019
Luân
Luân đã trả lời - 2 trả lời
Hưng Khúc
giga lắm hàng độc, nhưng k dám nhập laptop về VN :v
Tháng 1 8, 2019
Mai Cao Trí
Mai Cao Trí đã trả lời - 1 trả lời
Mai Cao Trí
Thích con này quá...
1
1
Tháng 1 9, 2019
Bên thinkpro có xách tay em này hong ta, ngầu quá dữ
Tháng 1 9, 2019