Tuấn Anh
lúc 9-01-19
182 Xem

Có vẻ như điện thoại với màn hình gập sẽ là xu thế trong tương lai. Và mới đây, tại CES 2019, nhà sản xuất TV là TCL đã công bố rằng công ty sẽ tham gia cuộc chơi này. TCL là công ty đứng sau các thương hiệu điện thoại BlackBerry, điện thoại giá rẻ Alcatel và Palm, tuy nhiên mọi người vẫn biết đến TCL là một nhà sản xuất ti vi với giá cả phải chăng là nhiều hơn.

TCL đã nói rằng công ty sẽ giới thiệu sản phẩm có màn hình gập vào năm 2020. Mình cũng không dám chắc sản phẩm đó là sẽ là điện thoại là tivi, tất nhiên là fan trung thành lâu năm thì mình mong rằng đó sẽ là một chiếc điện thoại BlackBerry.

Stefan Streit, tổng giám đốc tiếp thị toàn cầu của TCL đã nói rằng: "It's not just smartphones"  ("Đó không chỉ là điện thoại thông minh"). Ông cho biết thêm rằng không chỉ điện thoại mà xu thế màn hình gập này cũng sẽ bảo gồm các sản phẩm tiêu dùng khác như thiết bị đeo, thiết bị gia dụng và TV.

Kết quả hình ảnh cho This rollable LG TV proves that screens are ready to flex and bend.

Việc TCL sẽ ra mắt sản phẩm vào năm 2020 là môt bước đi an toàn, khi mà hiện tại cách phần mềm hoạt động trên các thiết bị này vẫn chỉ trong giai đoạn hoàn thiện. Và ngoài việc sẽ làm các thiết bị với màn hình gập thì TCL cũng đang quan tâm nghiên cứu đến việc sản xuất hàng loạt màn hình gập, TCL sở hữu CSOT (China Star Optoelect Electronic Technology) một nhà máy sản xuất tấm nền màn hình. Và việc nghiên cứu sản xuất màn hình gập để cung cấp cho các công ty khác cũng nằm trong kế hoạch của TCL.

Liệu rằng thiết bị mà TCL nhắc đến có thể là một chiếc điện thoại BlackBerry hay không? Dù đó là điều mình rất mong chờ nhưng nhìn vào thực tế thì khó có khả năng đó, khi mà từ lúc BlackBerry Mobile được TCL mua về đang tăng trường khá chậm. "Chúng tôi có lẽ hơi lạc quan về các mục tiêu", Francois Mahieu, tổng giám đốc của BlackBerry Mobile cho biết. Ông cũng không tiết lộ về số liệu bán hàng nhưng ông có mô tả rằng nó "small" (nhỏ).

Kết quả hình ảnh cho This rollable LG TV proves that screens are ready to flex and bend.

Hai mẫu điện thoại mới nhất của BlackBerry là chiếc Key 2 và Key 2 LE đang là hai mẫu điện thoại bán chạy nhất của TCL,  và chủ yếu được các công ty cũng như chính phủ mua về cho nhân viên của mình bởi độ bảo mật cao của các thiết bị này. 

Cũng tại CES năm nay, TCL cũng đã tuyên bố rằng trong năm 2019 công ty sẽ không ra mắt một thiết bị nào hỗ trợ 5G. TCL là một trong rất ít công ty từ chối tham gia cuộc chơi 5G - một trong những công nghệ được quan tâm nhiều nhất tại CES 2019.

 

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: blackberry tcl