Tuấn Anh
lúc 9-01-19
73 Xem

Huyndai Mobis là một công ty con của Huyndai chuyên nghiên cứu về xe tự lái. Tại CES năm nay, Huyandai Mobis đã trình bày ý tưởng về việc sử dụng hệ thống đèn chiếu thông minh của ô tô để đưa ra cảnh báo đối với người đi bộ để giảm thiểu va chạm.

Theo công ty thì ánh sáng của xe tự lái có thể được nhìn thấy bởi người đi bộ ở khoảng cách 450 feet (~ 137m). Khi phát hiện người đi bộ, đèn sẽ chiếu biểu tượng cảnh báo màu đỏ, cho một người biết rằng không ổn khi đi vào lòng đường. Khi xe dừng lại, nó có thể hiển thị một lối băng qua mặt đất, báo hiệu không có gì để vượt qua phía trước của chiếc xe. Sau đó, khi đến lúc phải di chuyển trở lại, bảng đèn LED của xe sẽ hiển thị đếm ngược, trong khi mũi tên làm nổi bật hướng di chuyển.

Hyundai Mobis cũng nói thêm rằng đèn trên xe tự lái còn có đèn pha tự mờ của nó có thể phản ứng nhanh hơn để phát hiện đối tượng, ngăn không cho người đi bộ hoặc xe đang đi bị lóa mắt. 

Huyndai không phải công ty duy nhất phát triển các công nghệ an toàn dành cho xe tự lái. Các công ty khác như Jaguar Land Rover hay Volkswagen cũng đang nghiên cứu phát triển công nghệ tương tự.

 

Danh mục: Xe
Chủ đề: huyndai mobis
nhưng để áp dụng thì phải đợi bao lâu đây
Tháng 1 9, 2019