Tuấn Anh
lúc 12-03-19
218 Xem

Chắc anh em cũng biết bài viết hôm nay mình sẽ nói đến chiếc điện thoại nào rồi đúng không nào? Đó chính là chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung, chiếc Galaxy S10 Plus. Đây là chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm Galaxy S của Samsung, bởi vậy nó được hãng chăm chút và được giới thiệu là chiếc Galaxy S tốt nhất từ trước tới nay. 

Hôm nay cùng mình tìm hiểu 4 điều hay ho thú vị trên chiếc Galaxy S10 Plus nhé.

Camera: nâng cấp mạnh mẽ, nhất là chế độ chụp góc rộng và xóa phông

Có thể nói camera trên S10 Plus đã có một sự nâng cấp mạnh mẽ. Chúng ta sẽ có 3 camera ở mặt sau  hỗ trợ chống rung quang học và quay phim 4K

  • Một ống kính tele 12MP khẩu độ f/2.4
  • Một ống kính góc rộng 77 độ 12MP khẩu độ f/1.5
  • Một kính góc siêu rộng 123 độ 16MP khẩu độ f/2.2

Đặc biệt bây giờ với chế độ chụp góc rộng, anh em đã có thể thoải mái lấy nét hay điều chỉnh độ sáng như ở chế độ chụp thông thường, chất lượng ảnh cũng đã được cải thiện lên rất nhiều so với trên các smartphone khác.

Chất lượng ảnh chụp xóa phông trên S10 plus cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu, ảnh chụp xóa phông từ máy vẫn khá là mượt.

Ảnh chụp xóa phông trong điều kiện ánh sáng yếu

Và chế độ chụp xóa phông hiện tại cũng có nhiều tùy chọn hơn ngày xưa, ngoài artbokeh với các hình trái tim, máy bay,...thì giờ anh em còn có thêm chế độ chụp kiểu xoáy ốc, điểm màu hoặc là thu/phóng...

Ngoài ra thì trên S10 plus anh em cũng có thể quay phim ở tỉ lệ khung hình 19:9 giúp video đậm chất "cinema" hơn. Kết hợp với đó là khả năng quay phim HDR10 + giúp tái hiện màu sắc đẹp hơn. 

Về camera trước, Samsung Galaxy S10 có một camera 10MP, với công nghệ Dual Pixel AF. Galaxy S10+ sẽ có tới hai camera selfie có phân giải 10MP + 8MP. Một số tính năng hỗ trợ trên camera gồm có AR Emoji, sticker, quay video 4K trên camera selfie, Live focus, hiệu ứng zoom,…

Màn hình đẹp, tràn viền hết cỡ

Trên S10 plus anh em sẽ có một màn hình đẹp nhất cùng viền màn hình mỏng nhất từ trước tới nay. Đặc biệt Samsung vẫn tiếp tục nói không với tai thỏ, đây là điều mình rất thích. Và để có thể có viền màn hình mỏng nhất có thể, Samsung đã "đục lỗ" trên màn hình để chứ cụm camera trước. Cũng khá nhiều ý kiến trái chiều về thiết kế này của Samsung, bản thân mình thì hiện tại cũng chưa thấy quá khó chịu với "cái lỗ" trên màn hình của S10 plus. 
Và bỏ qua điều đó, anh em sẽ có màn hình 6.4 inch với tấm nền AMOLED cao cấp, có độ phân giải QHD+ 3040x1440 pixel tỉ lệ 19:9, đạt chuẩn HDR+ cho hình ảnh sống động hơn. 

Vân tay trong màn hình

Một điểm mới nữa trên S10 plus đó là cảm biến vân tay đã được tích hợp vào trong màn hình. Và công nghệ Samsung sử dụng ở đây là công nghệ cảm biến siêu âm chứ không phải là cảm biến quang học như những smartphone khác trên thị trường.Việc này tăng độ bảo mật cho chiếc điện thoại của anh em hơn, bởi với công nghệ cảm biến quang học thì nó có thể bị đánh lừa bởi ảnh chụp vân tay của người dùng. Còn trên S10 plus thì công nghệ cảm biến siêu âm sẽ sử dụng sóng siêu âm để dựng lại hình ảnh 3D vân tay. Đặc biệt với việc tích hợp AI nó sẽ không ngừng cải thiện mỗi ngày nên anh em sử dụng càng lâu thì cảm biến vân tay này sẽ càng nhạy hơn nữa.

Powershare: sạc không dây cho phụ kiện và các thiết bị khác

Đây là một tính năng khá thú vị trên chiếc S10 plus, đó là việc anh em có thể sử dụng chiếc điện thoại này để sạc ngược cho những thiết bị khác, Samsung gọi nó là Powershare. Samsung đã đẩy công suất sạc lên đến 9W nên cải thiện phần nào tốc độ sạc khi anh em sử dụng S10 plus để sạc cho những thiết bị khác. Và tính năng này trở nên hữu dụng hơn rất nhiều khi anh em sử dụng các thiết bị trong hệ sinh thái của Samsung như tai nghe không dây Galaxy Buds hay Galaxy Watch. Với viên pin 4100mAh thì S10 plus dư sức để sạc cho những phụ kiện trên. 

Trên đây là 4 điểm mới thú vị và hay ho trên chiếc S10 plus, anh em thấy thích điểm nào nhất thì cùng bình luận bên dưới nhé. Hôm tới đây sau khi trải nghiệm kha khá thì mình sẽ gửi đến anh em bài viết cũng như video đánh giá chi tiết chiếc điện thoại mới này của Samsung, anh em chú ý theo dõi nhé.

Danh mục: Điện thoại
Chủ đề: galaxy s10 plus