this
this
Đang được MaViSTuấn Ngọc và 108 người khác theo dõi!
this
Thanh Tung

Thanh Tung

@thanhtung98 3 tháng

AMD sẽ sử dụng tản nhiệt "bếp ga" cho thế hệ GPU mới

AMD vừa mới thông báo rằng GPU thế hệ mới (kiến trúc RDNA 2) của họ sẽ không sử dụng tản lồng sóc nữa (blower-style). Thay vào đó, họ sẽ dùng thiết kế quạt hướng trục (axial-fan), giống như NVIDIA khi ra mắt dòng card GeForce RTX, và sau đó là GeForce GTX (Turing).

Nói đến tản GPU thì thiết kế dạng lồng sóc có ưu điểm là nó sẽ đẩy thẳng khí nóng ra ngoài thùng máy. Tuy nhiên, nhìn chung thì chúng có hiệu năng tản nhiệt không tốt bằng giải pháp quạt hướng trục, và trong một số trường hợp thì chúng cũng ồn hơn nữa.


AMD đã hé lộ một tấm ảnh cho thấy tản nhiệt GPU thế hệ mới đã được thiết kế lại, và sau đó Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận Radeon Business Unit là Scott Herkelman xác nhận sự thay đổi này.

Đây không hẳn là điều gì đó quá mới mẻ với AMD. Trước đó, card Radeon VII (Vega) cũng từng được thiết kế với phần tản nhiệt sử dụng 3 quạt hướng trục. Nếu tấm hình trên kia là chính xác thì card Radeon thế hệ tiếp theo sẽ có đến 2 quạt tản nhiệt, và nhìn khá giống với card NVIDIA dòng GeForce thế hệ mới.

Vừa rồi, AMD tuyên bố GPU thế hệ mới RDNA 2 sẽ mạnh hơn 50% với cùng mức điện năng, cho nên đây cũng có thể là một lý do khiến họ phải thay đổi thiết kế tản nhiệt để đạt hiệu năng cao hơn.

Nguồn: PC Gamer

2
0

CPU AMD Laptop đã đánh bại Intel?

Những thông số của Ryzen 4000 series quá ấn tượng đến nỗi chúng ta cần ngồi lại để bàn với nhau rằng, liệu CPU AMD Laptop đã đánh bại Intel chưa? Hãy cùng mình phân tích nhé. CPU AMD Laptop đã đánh bại Intel?
15
3
TaiNangTre

TaiNangTre

@tainangtrexAvw0 6 tháng

#CES2020: AMD hứa hẹn “Bước đột phá” tại CES 2020

"Đột phá", "Đỉnh cao", "Không thể tin nổi" là các cụm từ mà đa số các hãng công nghệ đều sử dụng khi nói về sản phẩm mới. Trong trường hợp của AMD, người dùng có quyền tin rằng đó không chỉ là lời nói suông. #CES2020: AMD hứa hẹn “Bước đột phá” tại CES 2020
4
1
TaiNangTre

TaiNangTre

@tainangtrexAvw0 6 tháng

Radeon RX 5600 XT - vũ khí để AMD đối đầu với GTX 1660 Super

Đầu năm 2020, AMD chuẩn bị ra mắt RX 5600 XT. Được mong đợi là cú hít đánh vào phân khúc tầm trung, liệu sản phẩm có dành được chỗ đứng riêng trên thị trường, hay sẽ lại dẫm chân lên các dòng card sẵn có, điều đã từng xảy ra với RX 570 và RX 580 trong quá khứ. Radeon RX 5600 XT - vũ khí để AMD đối đầu với GTX 1660 Super
3
0
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật