this
this
Đang được Hoài BảoLe Manh và 140 người khác theo dõi!
this

Anh em ơi giúp mình vơi )đg cần gấp_

Mình có cuộc thi robotic ở trường.

Chủ đề về: "Kiến tạo tương lai robot giải pháp vấn đề môi trường, y tế, trường học, y tế"

Ai có ý tưởng j hữu ích cho em xin với ạ!

Em cảm ơn nhiều

2
0

Anh em ơi cho mình hỏi ( giúp mình với đang cần gấp)

Mình có cuộc thi robotic ở trường.

Chủ đề về: "Kiến tạo tương lai robot giải pháp vấn đề môi trường, y tế, trường học, y tế"

Ai có ý tưởng j hữu ích cho em xin với ạ!

Em cảm ơn nhiều

3
0

Mình đang tự học lập trình Python trên hệ điều hành Mac OS nhưng tài liệu mình tìm kiếm được đa số dạy trên hệ điều hành Windows. Ai biết nguồn tài liệu nào hướng dẫn lập trình Python trên Mac OS không ạ? Cho mình xin với.

2
1

chào mọi người. Mọi người cho mình hỏi con thinkpad e490s build nhựa hay nhôm nhỉ?? Với lại màn của nó dungf có tốt không ạ? TN hay IPS

0
0

Series Kotlin vi diệu

Kotlin đang phát triển mạnh. Đang được kì vọng là ngôn ngữ … có thể thay thế được Java – một ngôn ngữ lập trình lâu đời và hiện vẫn đang được dùng rất phổ biến.Vậy tại sao lại như vậy ? Java có điểm gì chưa được ? Tại sao lại thay thế được ? Nó có điểm gì hay, điểm gì tốt, chưa hoàn thiện ? Nên dùng chứ ?Series Kotlin vi diệu sẽ giải thích cho bạn những điều đó 😀Series sẽ gồm 4 phần: link trên blog tại đâyPhần 1: Kotlin và Java: kế thừa và phát triển

Phần 2: Kotlin và những điều mới mẻ – Phần 1

Phần 3: Kotlin và những điều mới mẻ – Phần 2 (Pending)

Phần 4: Kotlin và những điều chưa hoàn thiện (Pending)Những điều trong các phần là những điều mình thấy ?? Còn các bạn thì sao, hãy đọc và để lại ý kiến nhé !!!Các bạn hãy đón đọc nhé !!! Cảm ơn các bạn !!!Bạn nào có nhu cầu học Kotlin có thể tham khảo khóa học sau của Duy Thanh – một cái tên rất nổi tiếng nhé, rất chi tiết và bổ ích đó ! Link tại đây

0
0

Series bài viết Kotlin vi diệu.

Blog trở lại sau thời gian dài đi tránh dịch covid-19 :v, với series bài viết Kotlin vi diệu.  


Kotlin đang phát triển mạnh. Đang được kì vọng là ngôn ngữ … có thể thay thế được Java – một ngôn ngữ lập trình lâu đời và hiện vẫn đang được dùng rất phổ biến.


Vậy tại sao lại như vậy ? Java có điểm gì chưa được ? Tại sao lại thay thế được ? Nó có điểm gì hay, điểm gì tốt, chưa hoàn thiện ? Nên dùng chứ ?


Series Kotlin vi diệu sẽ giải thích cho bạn những điều đó 😀


Hãy xem ngay tại: 


Phần 2 của bài viết đọc tại đây nhé mn: 


Phần 1 mình đã ra trước đó rồi, mn có thể xem tại đây:

media widget
1
0

Kotlin và Java: kế thừa và phát triển

Nốt bài r nghỉ Tết nào các bạn :D Các bạn đã về quê ăn Tết chưa đó ? Mình vẫn phải đi làm, chán wa :(


Bạn đang dùng ngôn ngữ gì để code cho native app Android / ứng dụng web?


“Vâng tôi dùng Java, sao thế ?? “


Hẳn bạn cũng từng được hỏi câu hỏi đó và câu trả lời của bạn là Java. Bao năm qua code native app / ứng dụng web vẫn bằng Java mà, nhiều người code Java cho Android / ứng dụng web, cty họ tuyển cũng người biết code Java , …


Nhưng đó là câu chuyện của … vài năm trước rồi, giờ có một ngôn ngữ mới, đang được kì vọng có thể thay thế được Java (vâng mình đang nói là “thay thế”), đó chính là Kotlin – được giới thiệu bởi Google vào năm 2017.

Sau đây chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn nhé


https://codecungtrung.com/kotlin/kotlin-va-java/

3
0

10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới

Dưới đây là 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới tính đến hết năm 2018 nha mọi người

#10: Ruby

#10: Ruby

Ruby là một ngôn ngữ lập trình nguồn mở phổ biến nhờ sự đơn giản của mình. Nó được sử dụng để xây dựng một số ứng dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Ruby on Rails, một framework ứng dụng web phổ biến, cũng được triển khai bằng Ruby. Một số ứng dụng được xây dựng bởi Ruby on Rails kể đến như: Twitch, SoundCloud, Hulu, Zendesk, Square và GitHub.

#9: C

#9: C

C là một ngôn ngữ dù cũ nhưng mà rất tốt. Nó là một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất, được phát minh vào những năm 1970. Tới tận ngày nay, nó vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất mọi thời đại.

#8: Shell


#8: Shell

Shell script là một chương trình máy tính được thiết kế để hướng dẫn một hệ điều hành chạy các lệnh nhất định. Shell script có thể thao tác các file, thực thi chương trình,… Nó cực kỳ phổ biến với các quản trị viên hệ thống.

#7: TypeScript

#7: TypeScript

TypeScript được mô tả giống như JavaScript phiên bản nâng cao hơn. Với cú pháp và ngữ nghĩa tương tự, nó rất giống với JavaScript và có thể hỗ trợ các ứng dụng quy mô lớn. Ngôn ngữ này được tạo bởi Microsoft và đang dần trở nên phổ biến hơn.

Stephen O’Grady, một nhà phân tích công nghiệp tại RedMonk, chỉ ra rằng sự tương đồng của TypeScript với JavaScript khiến nó trở nên phổ biến. Ông đã nói tại hội nghị GitHub Universe rằng “Chúng tôi có thể phát huy sức mạnh cơ bản đó [của JavaScript]”

#6: C#

#6: C#

C#, đọc là C Sharp, được phát triển bởi Microsoft và được sử dụng để xây dựng các ứng dụng và phần mềm doanh nghiệp cho các khách hàng doanh nghiệp. Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng này tương tự như Java.

#5: C++

#5: C++

C++ đã có mặt từ những năm 1970 và thường được dạy trong các khóa học khoa học máy tính cho người mới bắt đầu. Nó vẫn là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất bởi vì nó là ngôn ngữ cốt lõi trong nhiều hệ điều hành, trình duyệt và trò chơi.

#4: PHP

#4: PHP

PHP được sử dụng để tạo các trang web động và tương tác. Các trang web lớn như Facebook và Yahoo được tạo bởi PHP, nhưng từ lâu các developer đã chế giễu nó là một trong những ngôn ngữ lập trình tệ nhất.

#3: Python

#3: Python

Python là ngôn ngữ lập trình cấp cao và là một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất thế giới. Nó là một ngôn ngữ dễ học, nhưng thường được sử dụng cho lập trình cấp cao hơn như machine learning và phân tích dữ liệu. Một trong những tài liệu hướng dẫn phổ biến nhất cho Python có tên là “Học Python theo cách khó”.

#2: Java

#2: Java

Java là ngôn ngữ hướng đối tượng được tạo bởi Sun Microsystems, hiện thuộc sở hữu của Oracle. Nó được sử dụng cho database, phát triển ứng dụng Android, ứng dụng máy tính để bàn, là ngôn ngữ lập trình “backend” cho web, … Nó rất phổ biến và được coi là một trong những ngôn ngữ ổn định và đáng tin cậy nhất để xây dựng các hệ thống lớn.

#1: JavaScript

#1: JavaScript

JavaScript vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất trên GitHub, với nhiều người đóng góp nhất trong cả repository công cộng và riêng tư và trong các tổ chức thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới. JavaScript là ngôn ngữ lập trình của phần lớn các trang web và được sử dụng để xây dựng các plugin và website tương tác. Mặc dù vậy, điều kỳ lạ là nó không liên quan gì đến Java ngoại trừ cái tên.

6
4

Nguyên lý 80/20: ưu tiên của bạn là gì ?

Ngoài những bài viết về công nghệ ra blog của mình còn "chém gió" về những cái khác nữa :D


Bạn muốn tập trung hơn vào cuộc sống, điều gì đó ? Bạn có quá nhiều thứ phải lo, có nhiều lựa chọn mà không biết bắt đầu từ đâu, ko biết cái nào là quan trọng ? Công việc, bạn bè, gia đình, … làm bạn mệt mỏi ? 


Hẳn ai cũng đã từng trải qua những điều trên. Và chính mình cũng vậy. Sẽ có một nguyên lý sẽ giúp bạn trong trường hợp này, đó chính là …nguyên lý 80/20.


Bài viết sẽ đi vào nói về lịch sử của nguyên lý 80/20, những ứng dụng, bài học. Và đặc biệt những bạn nào là Android developer hãy đọc hết để có thêm những kiến thức, kinh nghiệm hay nhé 😀4
2
5
0
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật