this
this
Đang được Luis AndrewPhúc Anh và 107 người khác theo dõi!
this

Kotlin và Java: kế thừa và phát triển

Nốt bài r nghỉ Tết nào các bạn :D Các bạn đã về quê ăn Tết chưa đó ? Mình vẫn phải đi làm, chán wa :(


Bạn đang dùng ngôn ngữ gì để code cho native app Android / ứng dụng web?


“Vâng tôi dùng Java, sao thế ?? “


Hẳn bạn cũng từng được hỏi câu hỏi đó và câu trả lời của bạn là Java. Bao năm qua code native app / ứng dụng web vẫn bằng Java mà, nhiều người code Java cho Android / ứng dụng web, cty họ tuyển cũng người biết code Java , …


Nhưng đó là câu chuyện của … vài năm trước rồi, giờ có một ngôn ngữ mới, đang được kì vọng có thể thay thế được Java (vâng mình đang nói là “thay thế”), đó chính là Kotlin – được giới thiệu bởi Google vào năm 2017.

Sau đây chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn nhé


https://codecungtrung.com/kotlin/kotlin-va-java/

3
0

10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới

Dưới đây là 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới tính đến hết năm 2018 nha mọi người

#10: Ruby

#10: Ruby

Ruby là một ngôn ngữ lập trình nguồn mở phổ biến nhờ sự đơn giản của mình. Nó được sử dụng để xây dựng một số ứng dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Ruby on Rails, một framework ứng dụng web phổ biến, cũng được triển khai bằng Ruby. Một số ứng dụng được xây dựng bởi Ruby on Rails kể đến như: Twitch, SoundCloud, Hulu, Zendesk, Square và GitHub.

#9: C

#9: C

C là một ngôn ngữ dù cũ nhưng mà rất tốt. Nó là một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất, được phát minh vào những năm 1970. Tới tận ngày nay, nó vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất mọi thời đại.

#8: Shell


#8: Shell

Shell script là một chương trình máy tính được thiết kế để hướng dẫn một hệ điều hành chạy các lệnh nhất định. Shell script có thể thao tác các file, thực thi chương trình,… Nó cực kỳ phổ biến với các quản trị viên hệ thống.

#7: TypeScript

#7: TypeScript

TypeScript được mô tả giống như JavaScript phiên bản nâng cao hơn. Với cú pháp và ngữ nghĩa tương tự, nó rất giống với JavaScript và có thể hỗ trợ các ứng dụng quy mô lớn. Ngôn ngữ này được tạo bởi Microsoft và đang dần trở nên phổ biến hơn.

Stephen O’Grady, một nhà phân tích công nghiệp tại RedMonk, chỉ ra rằng sự tương đồng của TypeScript với JavaScript khiến nó trở nên phổ biến. Ông đã nói tại hội nghị GitHub Universe rằng “Chúng tôi có thể phát huy sức mạnh cơ bản đó [của JavaScript]”

#6: C#

#6: C#

C#, đọc là C Sharp, được phát triển bởi Microsoft và được sử dụng để xây dựng các ứng dụng và phần mềm doanh nghiệp cho các khách hàng doanh nghiệp. Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng này tương tự như Java.

#5: C++

#5: C++

C++ đã có mặt từ những năm 1970 và thường được dạy trong các khóa học khoa học máy tính cho người mới bắt đầu. Nó vẫn là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất bởi vì nó là ngôn ngữ cốt lõi trong nhiều hệ điều hành, trình duyệt và trò chơi.

#4: PHP

#4: PHP

PHP được sử dụng để tạo các trang web động và tương tác. Các trang web lớn như Facebook và Yahoo được tạo bởi PHP, nhưng từ lâu các developer đã chế giễu nó là một trong những ngôn ngữ lập trình tệ nhất.

#3: Python

#3: Python

Python là ngôn ngữ lập trình cấp cao và là một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất thế giới. Nó là một ngôn ngữ dễ học, nhưng thường được sử dụng cho lập trình cấp cao hơn như machine learning và phân tích dữ liệu. Một trong những tài liệu hướng dẫn phổ biến nhất cho Python có tên là “Học Python theo cách khó”.

#2: Java

#2: Java

Java là ngôn ngữ hướng đối tượng được tạo bởi Sun Microsystems, hiện thuộc sở hữu của Oracle. Nó được sử dụng cho database, phát triển ứng dụng Android, ứng dụng máy tính để bàn, là ngôn ngữ lập trình “backend” cho web, … Nó rất phổ biến và được coi là một trong những ngôn ngữ ổn định và đáng tin cậy nhất để xây dựng các hệ thống lớn.

#1: JavaScript

#1: JavaScript

JavaScript vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất trên GitHub, với nhiều người đóng góp nhất trong cả repository công cộng và riêng tư và trong các tổ chức thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới. JavaScript là ngôn ngữ lập trình của phần lớn các trang web và được sử dụng để xây dựng các plugin và website tương tác. Mặc dù vậy, điều kỳ lạ là nó không liên quan gì đến Java ngoại trừ cái tên.

6
4

Nguyên lý 80/20: ưu tiên của bạn là gì ?

Ngoài những bài viết về công nghệ ra blog của mình còn "chém gió" về những cái khác nữa :D


Bạn muốn tập trung hơn vào cuộc sống, điều gì đó ? Bạn có quá nhiều thứ phải lo, có nhiều lựa chọn mà không biết bắt đầu từ đâu, ko biết cái nào là quan trọng ? Công việc, bạn bè, gia đình, … làm bạn mệt mỏi ? 


Hẳn ai cũng đã từng trải qua những điều trên. Và chính mình cũng vậy. Sẽ có một nguyên lý sẽ giúp bạn trong trường hợp này, đó chính là …nguyên lý 80/20.


Bài viết sẽ đi vào nói về lịch sử của nguyên lý 80/20, những ứng dụng, bài học. Và đặc biệt những bạn nào là Android developer hãy đọc hết để có thêm những kiến thức, kinh nghiệm hay nhé 😀4
2
5
0

Tổng hợp kiến thức tháng 12/2019

Cộng đồng ít bài quá :(( post cho xôm đi ae 

Cứ cuối tháng mình lại tổng hợp kiến thức học được, những gì làm được trong tháng đó. 

Tổng hợp kiến thức tháng 12/2019, các bạn có thể xem tại

4
6

Blog về lập trình

 Chào các bạn, mình là admin của một blog về lập trình tên "Code cùng Trung".  Blog chuyên về lập trình, cung cấp các kiến thức đồng thời có cả những trải nghiệm, kinh nghiệm cuộc sống của mình.

 Blog mới lập mong mn ủng hộ để phát triển hơn :D

 Cảm ơn vì các bạn đã đọc 

6
7

Ngôn ngữ R

Mọi người ơi cho em hỏi ngôn ngữ R là gì đc ko ạ, nó có đa dụng và dễ sử dụng ko?, mọi ng giải thích giùm em với

4
2

Tool Auto Đăng ký học (HUST)

Nếu ai đang học HUST thì sẽ biết kì này hệ thống đăng ký lớp học của trường lại mượt mà đến lạ kỳ.

Để tưởng nhớ một thời kì mà công cuộc chống thất học còn đầy khó khăn gian khổ mình xin chia sẻ một công cụ do mình viết để có thể vượt qua được thời kì gian khổ trước đây.

Trước đây mình để repository này ở chế độ private nhưng giờ việc đăng kí học không còn đau khổ như xưa nữa nên quyết định public nó.

Các bạn trường khác mà có hệ thống captcha giống trường mình thì có thể sửa code dễ dàng để sử dụng. Bạn nào thấy hay có thể star project cho mình =))

Link Project: https://github.com/tuhalang/registration

(*) Mình định đăng trên facebook mà lại quyết định đăng ở đây để ủng hộ ThinkView

  

6
4

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật