this
this
Đang được BmdMhinnTieu Gum và 1417 người khác theo dõi!
this

Dùng cơ bản thì mua Surface Book 2 Cũ hay Surface Book 1 New

Surface Book 1 New hay Surface Book 2 Cũ? Hai sự lựa chọn khá cân bằng về mặt tài chính và hợp lý dành cho người mua hiện nay. Với việc Surface Book 3 mới ra măt, giá thành của 2 Option đời trước sẽ giảm đi rât nhiều. Riêng Surface của Microsoft, chọn mua đời máy cũ chẳng có gì phải ngại.

Chắc hẳn ai yêu thích chiếc Surface Book đều đang hướng đến 1 trong 2 Option này. Surface Book 2 máy cũ luôn là mặt hàng HOT trong suốt 3 năm nay, con Surface Book 1 thì gần đây lại xuất hiện hàng New trên thị trường. Đâm ra đã xuất hiện sự cạnh tranh giữa hai phiên bản này.


Surface Book 1 New và Surface Book 2 Cũ: Chọn mua phiên bản nào hợp lý hơn?

Surface Book 1 và Surface Book 2 về hình thức hay một số thông số cơ bản là tương đương nhau. Thậm chí cả Surface Book 3 cũng không có điểm khác biệt so với 2 đời máy trước. Chỉ có sự chênh lệch về hiệu năng là rõ ràng nhất. Nhưng chỉ dùng cơ bản thì Surface Book 1 và Surface Book 2 hoàn toàn như nhau.

attachFull4560483
Cả thiết kế của 3 đời máy Surface Book cũng giống nhau tới 95%

Đối với các công việc, tác vụ cơ bản thì người dùng chọn bản cấu hình thấp nhất là đủ dùng rồi. Nên Surface Book 1 New hoặc Surface Book 2 cũ là hai lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Mỗi Option đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau nên anh em thử xem phân tích dưới đây để biết dòng máy nào phù hợp với mình hơn nhé:


Surface Book 1 New – Giá Rẻ, Bảo Hành Dài

Rất bất ngờ khi Microsoft sản xuất lại Surface Book 1 trong năm 2020 này. Surface Book 1 New trở thành một món hàng HOT trên thị trường với mức giá phải chăng. Cấu hình, thông số của chiếc máy này còn hơn khối dòng Surface mới ra mắt cùng mức giá.

attachFull4560484
Surface Book 1 New thực sự là kèo rất ngon,bổ, rẻ ở năm 2020 này

Chỉ cần bỏ ra 19tr là bạn có thể sở hữu một chiếc Surface Book 1 i5/8/128 New Seal. Cùng phân khúc giá thì có Surface Go Pentium hoặc Surface Pro 7 i3. Theo đánh giá khách quan thì hai cấu hình này hoàn toàn không thể bằng Surface Book 1.

attachFull4560485
Độ phân giải màn hình của Surface Book là 3000×2000 và có khả năng tách rời

Dù là Vi Xử Lý cũ nhưng Chip i5 của Surface Book 1 vẫn có phần nhỉnh hơn Chip i3 hay Pentium. Đã thế dòng Surface Book nổi tiếng ở thiết kế độc đáo với khả năng xoay và gập màn hình nhiều tư thế. Surface Book cũng sở hữu màn hình đẹp nhất trong phân khúc Laptop của Microsoft.

attachFull4560486
Dòng Surface Book chỉ có phiên bản Chip i5 trở lên và còn có cả Card rời nữa

Dòng máy Surface Book 1 đã ra mắt trong năm 2016. Nhưng máy New hiện tại là mới sản xuất nên còn bảo hành hãng lên đến 1 năm. Hiệu quả sử dụng của máy cũng đã được kiểm chứng, thiết kế máy cũng bị lạc hậu. Người dùng mua thiết bị này chẳng phải lo nghĩ quá nhiều.


Surface Book 2 Cũ – Hiện đại hơn chút mà giá đắt hơn, bảo hành có 6 Tháng

Surface Book 2 Like New 99% cũng là một mặt hàng khá nổi bật trong phân khúc Surface Microsoft. Bởi sự chênh lệch giữa hàng mới và hàng qua sử dụng của sản phẩm này khá lớn. Cộng thêm việc chất lượng thiết kế cao cấp, nên Surface Book 2 Like New thuộc mặt hàng rất giá trị.

attachFull4560487
Surface Book 2 rất giữ giá kể từ lúc ra mắt tới nay là 3 năm

Surface Book 2 hơn Surface Book 1 ở cổng USB Type-C. Cổng kết nối này được trang bị vào thay thế cho Mini DisplayPort của phiên bản trước. Nó giúp cho khả năng mở rộng kết nối của Surface Book 2 trở nên dễ dàng hơn. Thêm nữa cổng USB Type-C còn có thể sạc Pin và truyền dữ liệu rất nhanh nữa.

attachFull4560488
Cổng Type-C nằm ở phía bên phải máy thay thế cho kết nối MIni DisplayPort

Giá của Surface Book 2 thì cao hơn, nhưng mua máy cũ thì anh em chỉ được bảo hành trong 6 tháng. Mà bảo hành này chỉ là bảo hành sửa chữa tại cửa hàng còn bảo hành hãng thì hên xui. Máy nào còn bảo hành dài thì tốt chứ hết bảo hành hỏng sửa chữa mệt lắm.

attachFull4560489
Có những máy Surface Book 2 cũ còn bảo hành hãng khá là ngon

Hiện nay hàng New của Surface Book 2 tất nhiên là vẫn có nhưng không thể cùng phân khúc. Sự chênh lệch về giá của 2 dòng máy là quá lớn. Cũng bởi việc Deal của Surface Book 1 hiện nay khá ngon, Microsoft sản xuất lại đời máy 2016 trong năm 2020 tất nhiên giá phải tốt.

Kết Luận

Surface Book 1 New và Surface Book 2 Cũ, mỗi phiên bản đều có thế mạnh riêng. Sự chênh lệch cấu hình không quá ảnh hưởng ở trên các phiên bản thấp dành cho những người dùng cơ bản. Qua các phân tích trên, chắc anh em đã biết được mình thích dòng máy nào hơn.NGUỒN: ĐĂNG VŨ

attachFull4560489 image widget
2
0

Phân Tích Những Người Dùng phù hợp với Surface Go 2

Surface Go 2 mới ra mắt và được Microsoft nâng cấp khá nhiều điểm. Nên định hướng sử dụng của dòng máy này khác hơn một chút so với chiếc Surface Go tiền nhiệm. Surface Go 2 dành cho nhiều người dùng hơn. Nói cách khác, việc nâng cấp của Microsoft được hiểu như nhằm mục đích mở rộng phân khúc.

Trên Surface Go 2 được phát triển thêm cấu hình tạo ra nhiều vai trò đa dạng. Cùng với việc nâng cấp viền màn hình đem đến sự tinh tế giúp gia tăng giá trị của sản phẩm. Surface Go 2 vẫn có vai trò giống Surface Go, nhưng còn có thêm nhiều cái ho khác nhờ được nâng cấp.Những người dùng nên mua Surface Go 2

Surface Go khác hẳn với những người anh em trong gia đình Surface Microsoft. Nhà sản xuất Windows 10 tư tưởng tạo ra một thiết bị giá bình dân nhưng vẫn phải cao cấp. Bởi vậy Surface Go hay Surface Go 2 vẫn có thiết kế cao cấp. Nhưng bù lại thì cấu hình hiệu năng bị giảm thiểu đáng kể. Nên định hướng sử dụng của Surface Go sẽ khác đi một chút.


Định hướng người dùng nối tiếp từ Surface Go

Surface Go 2 vẫn có vai trò, mục đích sử dụng giống như Surface Go phiên bản đời trước. Mang lợi thế về thiết kế nhỏ gọn siêu ấn tượng, dòng máy này thu hút được rất nhiều người dùng. Trọng lượng của máy chỉ khoảng 500g, chiếc màn hình 10-inch, rất linh hoạt và cơ động.

attachFull4559885
Khó có thể tìm được dòng Laptop nào phân khúc nhỏ mà dùng tốt như Surface Go

Học tập và giải trí được cho là vai trò chính của dòng Surface Go. Sử dụng công việc thì sức mạnh của máy sẽ hơi kém trên các phiên bản chạy Chip Pentium Gold. Ở cấu hình này thì thường người dùng sẽ chỉ sử dụng mày để làm các tác vụ nhẹ. Đa số là tận dụng độ mỏng nhẹ của máy làm thiết bị bổ trợ.

attachFull4559886
Thiết bị bổ trợ là vai trò chính của Surface Go đời đầu tiên

Microsoft vẫn tiếp tục phát triển cấu hình Pentium Gold trên Surface Go 2. Con Chip trên Surface Go 2 mạnh hơn của Surface Go, nhưng thực sự không đáng kể. Nên ở trên các phiên bản này, vai trò hướng đến cũng chỉ như phiên bản trước. Sự mở rộng vai trò chỉ có trên bản Chip Intel Core M3, một nâng cấp mới của Microsoft.
Cấu Hình Intel Core M3 – Sự cải tiến thực sự rất cần thiết

Việc trang bị Chip M3 thế hệ 8 cho Surface Go 2 giúp cho dòng máy này phù hợp để làm việc hơn. Cấu hình này sẽ chỉ có ở phiên bản RAM 8GB, bộ nhớ 128GB. Có lẽ chiếc Surface Go 2 M3/8/128 sẽ là cấu hình cơ bản và được nhiều người dùng mua nhất.

attachFull4559887
Sức mạnh của Surface Go 2 M3 về nguyên lý gấp đôi bản Pentium

Surface Go bản chạy Chip Pentium chỉ hiệu quả khi sử dụng từng ứng dụng một. Trên cấu hình M3 của Surface Go 2, điều này chắc chắn sẽ được khắc phục hơn một chút. Chip M3 xét về thông số sức mạnh hơn Pentium Gold gấp đôi. Còn sử dụng thực tế kể cả hơn nhiêu hay ít đương nhiên vẫn là hơn.

attachFull4559888
Thực tế thì Surface Go 2 vẫn đáng mua hơn. Nhờ chiếc màn hình của máy được mở rộng viền rất đẹp

Vậy thì người dùng nào làm văn phòng khỏi phải lo lắng về hiệu năng khi lựa chọn Surface Go 2. Bản M3 của máy sẽ phục vụ rất tốt mọi nhu cầu sử dụng, làm việc của anh em. Bất cứ phần mềm cơ bản nào phục vụ công việc đều có thể cài và chạy trên máy. Pha nâng cấp cực chất của Microsoft.Kết Luận

Như vậy việc nâng cấp cấu hình giúp Surface Go 2 trở thành một dòng máy làm văn phòng đúng nghĩa. Còn vai trò của Surface Go đời trước thì vẫn có, ở trên phiên bản thấp hơn. Người dùng có thể chọn cấu hình nào tùy thích dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

attachFull4559889
Surface Go 2 có những sự nâng cấp, cải tiền cực kỳ đáng giá để thu hút người mua

Với vai trò đa dạng, chắc chắc Surface Go 2 sẽ là sản phẩn bản chạy. Chiếc máy đàn anh Surface Go đời trước cũng đem lại khá nhiều thanh công cho Microsoft rồi. Surface Go 2 chỉ có hai điểm được nâng cấp là màn hình đẹp hơn, hiệu năng cao hơn. Như vậy đảm bảo là đủ để chiếc máy của Microsoft có thể thu hút người mua.
NGUỒN: ĐĂNG VŨ

1
0
Văn Khoa

Văn Khoa

@vankhoaRqd2J 3 ngày

Cho em hỏi là có bác nào biết fix lỗi này không ạ , discord em mở nó cứ load mà không vào giao diện . em cũng thử fix hết cách như chỉnh lại time , xóa appdata localdata , chỉ có dns hay gì thì em không biết làm , bác nào có thể teamview làm giúp em không ạ

Cho em hỏi là có bác nào biết fix lỗi này không ạ , discord em mở nó cứ load mà không vào giao diện...
1
0

Những điểm mạnh, điểm yếu của Surface Microsoft

Các dòng máy Surface của Microsoft được mọi người biết đến nhờ sự độc đáo. Đa số các thiết bị được tạo ra mang vai trò 2 in 1, đem đến tính tối giản, gọn gàng nhất cho người dùng. Giống như các dòng Laptop khác, Surface cũng có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau.

Kể cả thuộc phân khúc thiết bị cao cấp, nhưng các máy Surface cũng có một số hạn chế bất cập. Chỉ có điều, nhà sản xuất sẽ có những giải pháp khắc phục tốt nhất. Một dòng máy tiệm cận hoàn hảo như Surface thì điểm yếu sẽ ít hơn là điểm mạnh. Và những điểm yếu trên máy hoàn toàn có thể khắc phục.

attachFull4557235
Surface có những điểm mạnh, điểm yếu gì?

Mình sẽ chỉ rõ các điểm mạnh, điểm yếu của các dòng máy Surface trong bài viết này. Hãy cùng Đăng Vũ đi tìm hiểu và thử xem thiết bị này có phù hợp để cho bạn sử dụng không. Những phân tích này có được từ những trải nghiệm trực tiếp kèm với phản hồi của khách hàng mua máy tại Shop.

Điểm Mạnh của Surface

Sự tiện lợi chính là điểm mạnh đầu tiên cần nhắc đến trên các dòng Surface 2 in 1. Các thiết bị lai của Microsoft thường không được gọi là Laptop hay Tablet. Cái tên “Surface” được gọi lên nhiều hơn, đúng vậy, máy tính Surface, một từ để nói về các thiết bị 2 in 1. Thiết bị mới nhất bây giờ có Surface Pro 7.

attachFull4557229
Microsoft là chuyên gia sản xuất những thiết bị 2 in 1

Thay vì một chiếc Laptop kèm một chiếc Máy Tính Bảng, sử dụng Surface sẽ gói gọn cả hai vai trò lại. Bạn thấy được ngay sự tiện lợi, giảm tải cổng kềnh khi chỉ dùng 1 thay vì 2 cái máy. Khi mang chúng đi lại sẽ dễ dàng, thoải mái hơn rất nhiều. Chưa kể, các dòng Surface còn rất mỏng nhẹ, linh hoạt nữa.

attachFull4557230
Với thiết kế của Máy Tính Bảng, các dòng Laptop Surface trở nên mỏng nhẹ hơn bao giờ hết

Các thông số hiệu năng của Surface cũng rất mạnh. Từ màn hình 2k trở lên, bộ nhớ SSD tốc độ truyền dữ liệu số 1 cho đến bảo mật Windows Hello. Surface cũng được thừa hưởng hệ điều hành Windows 10 bản quyền của chính cha đẻ Microsoft.

attachFull4557231
Mọi dòng máy Surface đều sở hữu Windows bản quyền

Và điểm mạnh cuối cùng mình muốn nói ở các dòng máy Surface chính là sự bền bỉ. Sự bền bỉ có trên máy chính xác cả về khía cạnh thiết kế và hiệu năng. Các thông số cao cấp kể trên đều thuộc dạng tốt nhất, hiệu quả lâu dài nhất. Còn thiết kế của máy đều làm bằng chất liệu cao cấp, rất khó hỏng.


Điểm Yếu của Surface

Mấy vấn đề này thực sự cũng không ảnh hưởng quá nghiêm trọng cho ngươi sử dụng. Đang xen ở chính những điểm mạnh mà Microsoft tạo ra lên các dòng máy Surface của mình, máy sẽ phát sinh những điểm yếu nhỏ. Điển hình như việc thiết kế máy mỏng nhẹ thì sẽ bị hạn chế về mặt kết nối.

attachFull4557232
Microsoft lắp rất ít cổng kết nối cho máy Surface

Đúng vậy, các dòng máy Surface của Microsoft sở hữu các cổng kết nối hơi ít. Các phiên bản máy của Microsoft chỉ có những kết nối cơ bản như USB 3.0, Jack Tai Nghe 3.5 hay khe cắm thẻ SD. Những cái cổng to to như HDMI, LAN thì không thể tích hợp lên được.

attachFull4557233
Để giải quyết nhược điểm này trên máy cần sử dung Adapter mở rộng

Ngoài việc hạn chế cổng kết nối ra thì Surface còn có một điểm yếu nữa đó là không thể nâng cấp lên. Các dòng Laptop thông dụng thì có thể thay RAM và bộ nhớ còn Surface thì không. Nếu muốn tăng dung lượng cho máy thì chỉ có cách lắp thêm thẻ SD và sử dụng bộ nhớ ngoài.

attachFull4557234
Gần hết các dòng máy Surface đều tích hợp khe cắp thẻ nhớ để tăng thêm dung lượng

Còn vấn đề của cổng kết nối thì cũng có thể khắc phục bằng cách sử dụng Adapter. Thực tế thì mình thấy các dòng máy càng cao cấp, xịn sò thì càng ít cổng kết nối. Adapter chuẩn nhất thì kết nối với cổng Mini DisplayPort hoặc với Type-C trên các dòng Surface mới hơn.


Kết luận

Đó đều là những điểm mạnh yếu của các dòng máy Surface Microsoft. Chúng ta thấy rõ ràng ưu điểm thì nhiều vô kể còn nhược điểm thì không đáng kể, dễ khắc phục. Người dùng nào lựa chọn dùng thiết bị này là điều khá sáng suốt, không việc gì phải bàn cãi

1
0

Bạn có thể làm gì với Surface Pro 7 bộ nhớ 128GB ?

Cũng như những dòng Surface đời trước, bộ nhớ 128GB của Surface Pro 7 là cấu hình cơ bản. Số lượng phiên bản i5/8/128 được bán ra nhiều hơn hẳn các cấu hình khác. 128GB là bộ nhớ rất cao của điện thoại, nhưng đối với một chiếc Laptop như Surface Pro 7 thì có đủ dùng không? Cấu hình này sẽ phục vụ được những tác vụ nào?

Surface Pro 7 128GB – Dùng Văn Phòng Thoải Mái

Mọi người mua Surface đương nhiên chỉ có mục đích sử dụng Học Tập và Làm Việc. Hiện nay chính Surface Pro 7 i5/8/128 là cấu hình được nhiều người lựa chọn nhất trong các dòng máy Surface. Nó đã diễn ra xuyến suốt trong vòng 6 tháng trở lại đây. Tính từ thời điểm Surface Pro 7 ra mắt.

attachFull4556449
Surface Pro 7 128GB có giá rẻ hơn hẳn những bộ nhớ cao hơn

Các phần mềm làm văn phòng cơ bản như Office Word, Excel, Zalo, Viber… Hoàn toàn dùng được với Surface Pro 7 128GB. Thậm chí cả những cái chuyên dụng hơn như Photoshop, Lightroom hay AutoCad đều được. Các phần mềm này không chiếm dụng quá nhiều dung lượng của máy.

attachFull4556450
Dùng Adobe Photoshop trên Surface Pro 7 khá là mượt

Anh em có thể cài và dùng toàn bộ những ứng dụng mình kể trên và thêm một số ứng dụng chuyên nữa cũng được. Kèm theo dung lượng từ Windows 10 thì máy sẽ còn lại khoảng 70-80GB để lưu trữ dữ liệu. Số dung lượng này sẽ đủ dùng đổi với một số người, nhưng với một số người lại không đủ.

attachFull4556451
Windows 10 cũng chiếm kha khá dung lượng trên máy

Dù đủ hay không đủ dùng thì Surface Pro 7 128GB vẫn là sự lựa chọn số một. Người nào đủ dùng thì mình sẽ không nói, còn các anh em cần nhiều dung lượng hơn sao vẫn lựa chọn phiên bản này? Đơn giản bởi vì hiện nay có đầy cách để tăng thêm dung lượng cho máy. Những phương pháp tăng dung lượng điển hình như là:


Sử dụng thẻ nhớ Micro SD

Đây là phương pháp hợp lý nhất mà những dùng Surface Pro hay làm. Hầu hết các dòng máy Surface Pro đều được trang bị khe cắm thẻ MicroSD ở phía đằng sau. Và Surface Pro 7 cũng như vậy, một chiếc thẻ hỗ trợ tăng dung lượng cho máy lên đến 1TB. Phụ kiện này cực kỳ linh hoạt và tối ưu.

attachFull4556452
Sử dụng thẻ nhớ là giải pháp cực kì hay khi Surface Pro 7 có trang bị cổng kết nối này

Anh em chỉ cần chọn những chiếc thẻ chuẩn như của Samsung, Sandick, đừng ngại về mặt giá cả. Mua một chiếc chuẩn nhất và gắn vào máy là coi như sự liên kết không thể phá vỡ. Thậm chí nếu thích thì anh em dán băng keo che lại dấu đi cũng được.


Ổ cứng di động

Ổ cứng di động thì có một số điểm hay hơn thẻ nhớ MicroSD. Anh em có thể cắm vào bất kì thiết bị máy tính hay Laptop nào. Đa số mọi ổ cứng chỉ sử dụng cổng kết nối USB 3.0 hay mới hơn có cổng USB Type-C. Độ thân thiện của ổ cứng rõ ràng là hơn so với thẻ nhớ.

attachFull4556453
Ổ cứng thì không gọn gàng được như thẻ nhớ nhưng tốc độ truyển tải dữ liệu lại khá nhanh

Còn một điều nữa là khả năng truyền dữ liệu của ổ cứng thuộc dạng nhanh nhất đối với các phụ kiện lưu trữ ngoài. Bù lại thì một chiếc ổ cứng thiết kế sẽ không gọn gàng được như thẻ nhớ. Nhưng hiện nay các dòng ổ cứng đời mới cũng được tối ưu thiết kế đáng kể, không to vật vã như hồi xưa.

Bộ Lưu Trữ Online

Nếu để nói về độ gọn gàng thì phương pháp lưu trữ này phải là số 1. Chẳng phải là bất kì một vật thể nào vì đây là bộ lưu trữ ảo, chỉ cần có mạng Internet là được. Những bộ lưu trữ Online phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: Google Driver, One Driver hay iCloud.

attachFull4556454
Có khá nhiều bộ nhớ Online phổ biến của nhiều thương hiệu khác nhau

Cái gì tiện thì cũng sẽ đắt. Khác với ổ cứng hay thẻ nhớ, để dùng dung lượng Online anh em sẽ cần bỏ tiền để duy trì. Tất nhiên mua càng nhiều dung lượng thì giá sẽ càng cao, mua theo năm thì sẽ rẻ hơn theo tháng. Chính vì vậy việc dùng dung lượng lưu trữ Online không phổ biến bằng ổ cứng hay thẻ nhớ.


Kết Luận

Đó là lý do tại sao phiên bản Surface Pro 7 128GB lại là sản phẩm bán chạy nhất. Phiên bản này không phải là mạnh nhất nhưng vẫn đủ dùng cho mọi công việc cơ bản. Những công việc bình thường không nhất thiết phải dùng đến Chip i7, Chip i5 là quá đủ.

attachFull4556455
Các phương pháp lưu trữ là lý do khiến chiếc Surface Pro 7 128GB được rất nhiều người mua nhất


Các phương pháp tăng dung lượng hoàn toàn tối ưu nếu anh em có thể lựa chọn những món phụ kiện chính hãng, chất lượng. Đừng ngại đầu tư thêm tiền để sử dụng máy một cách thoải mái, hiệu quả nhất.


>>>> Mua Ngay Surface Pro 7 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

1
0

Những lý do khiến bạn không nên mua ngay Surface Book 3

Trong mấy ngày gần đây, Surface Book 3 và Surface Go 2 là hai sản phẩm được nhiều người quan tâm. Hãy nói riêng về Surface Book 3, dòng máy này thực sự rất là chất với các yếu tố hiệu năng được nâng cấp. Và vào thời điểm bây giờ, người dùng có nên mua Surface Book 3 không?


https://youtu.be/0mPwKMO7Sv8


Có khá nhiều lý do khiến chúng ta không nên mua ngay một thiết bị mới ra mắt như Surface Book 3. Dù dòng máy của Microsoft thuộc diện rất hoàn hảo, điều này khó để phủ nhận. Nhưng vì sao hiện tại Đăng Vũ khuyên anh em không nên mua Surface Book 3 vội, hãy xem những lý do sau đây:


Giá máy khá cao

Yếu tố đầu tiên khiến các anh em không muốn mua ngay Surface Book 3 chính là về giá. Cấu hình thấp nhất của dòng máy này là i5/8/256 được Microsoft bán trên trang chủ với giá 1600$. Nếu xuất hiện ở thị trường Việt Nam khéo phải lên đến 40 triệu.

attachFull4554251
Giá của Surface Book 3 trên trang chủ Microsoft

Với mức giá cấu hình này thực sự là không hợp lý lắm. Chúng ta cũng nên thông cảm cho Microsoft vì họ mới ra mắt Surface Book 3. Nếu anh em nào thực sự thích dòng máy này thì nên kiên nhẫn đợi giá ổn định hơn. Thêm nữa thì hiện nay cũng hơi khó để mua luôn vì Microsoft không có Store ở Việt Nam.

attachFull4554252
Surface Book 3 cấu hình rất chất, nhưng giá lại rất chát

Sở dĩ giá bán ra ở phiên bản thấp nhất của Surface Book 3 cao như vậy vì bộ nhớ 128GB bị loại bỏ. Ở lựa chọn 256GB, Microsoft còn có Surface Pro 7 hoặc Surface Pro 6 giá rẻ hơn rất nhiều. Độ hiển thị, chất lượng màn hình và thời lượng Pin sẽ kém hơn Surface Book 3 một chút. Nhưng với mức chênh lệch hơn 10 triệu thì đây hoàn toàn là một lựa chọn hợp lý.


Cần những Review Đánh Giá từ Chuyên Gia

Một mặt hàng cao cấp như Surface Microsoft thì sẽ được rất nhiều chuyên gia trải nghiệm Review. Người dùng có lẽ sẽ cần đến cái này nếu đang cân nhắc nên mua Surface Book 3 hay không. Trong thời điểm mới ra mắt, chưa có bất kì một bài Reivew chất lượng về chiếc máy này cả.

attachFull4554253
Đăng Vũ sẽ cố gắng Review Surface Book 3 sớm nhất có thể

Đánh giá sản phẩm là điều Đăng Vũ luôn luôn muốn làm. Việc này giúp ích rất tốt cho mọi người dùng muốn mua máy. Những trải nghiệm đánh giá thực tế sẽ cho anh em biết dòng máy này có thể làm được những gì. Hiệu năng, sức mạnh, cấu hình nào thực sự phù hợp với mục đích sử dụng của anh em không.

attachFull4554254
Có thể sẽ có những lựa chọn khác dùng phù hợp hơn Surface Book 3

Hiện tại Đăng Vũ cùng những chuyên gia khác cũng cố gắng để làm Review về sản phẩm mới. Các anh em có thể chờ một bài viết, Video chất lượng nhất đánh giá về chiếc Surface Book 3. Lúc đó việc xuống tiền mua máy có lẽ cũng không quá muộn.


Dùng không hết sức mạnh của máy

Hiệu năng của Surface Book 3 thì được nâng cấp khá căng đấy. Nên có thể, các tác vụ hay phần mềm bạn sử dụng sẽ không phù hợp với sức mạnh của dòng máy này. Ví dụ như chỉ làm văn phòng bằng Office Word, Excel mà mua Surface Book 3 thì khác gì “giết gà bằng giao mổ trâu”.

attachFull4554255
Mua một chiếc Surface Book Max Option để làm văn phòng thì cũng hơi buồn cười

Surface Book 3 được trang bị vi xử lý Intel Core 10th. Các phiên bản i7 còn có Card đồ họa rời GTX 1650 13.5-inch và GTX 1660 Ti 15-inch. Đây đều là những vi xử lý mới, thời thượng nhất trên thị trường dành cho các dòng máy Laptop. Tức là thông số cấu hình của máy rất khủng đấy.

attachFull4554256
Cả hai phiên bản 13.5-inch và 15-inch của Surface Book 3 đều sở hữu cấu hình khủng nhất

Có nhiều người dùng vẫn giữ quan điểm sai lầm khi nghĩ máy càng khỏe thì dùng càng ngon. Máy khỏe thì chỉ dùng được những tác vụ nặng thôi, còn những cái cơ bản thì máy cấu hình yêu hay khỏe thì có khác gì nhau. Còn khá nhiều yếu tố khác để nâng cao chất lượng như thiết kế, màn hình hay độ tương thích.


Những lựa chọn đời máy cũ hợp lý hơn

Surface Book 1 và Surface Book 2 có thể sẽ là những sản phẩm phù hợp Surface Book 3. Máy của Microsoft không hề có định nghĩa là đời cũ thì bị lạc hậu. Nhà sản xuất Windows 10 luôn định hướng một cách thiết kế hoàn hảo, một hiệu năng ổn định.

attachFull4554257
Một thiết kế hoàn hảo, chuẩn mực thì khó có thể thay đổi

Bởi vậy sự khác biệt của 3 đời máy Surface Book chỉ là những chi tiết nhỏ như cổng thiết kế, chân Dock. Thậm chí Surface Book 3 còn có thiết kế ngang Surface Book 2. Cùng với việc máy dùng vẫn ngon, vẫn ổn định thì mua đời cũ đâu có gì là sai.


attachFull4554258
Hiện nay Surface Book 1 và Surface Book 2 vẫn có đầy người mua

Một điều rõ ràng là giá Surface Book 1 và Surface Book 2 rẻ hơn. Sự chênh lệch về cấu hình 3 đời máy thì cũng có, thậm chí là rất lớn. Nhưng nếu mục đích sử dụng của anh em chỉ là những công việc văn phòng bình thường thì thực sự dùng Surface Book 1, Book 2 hay Book 3 cũng đâu có khác biệt.NGUỒN: ĐĂNG VŨ                             

2
0

Surface Book 1 New xuất hiện trong năm 2020!!!

Surface book 3 vừa ra mắt được ít hôm. Có rất nhiều cải tiến lớn nhỏ, nhưng đồng nghĩa với nó, đó là giá rất đắt. Và hiện tại máy cũng rất khó để mua vận chuyển về Việt Nam do tình hình dịch bệnh.Vậy thì thay vì Surface Book 3, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc Surface Book 1 New xem. Máy dùng vẫn Ok mà giá lại rẻ hơn nữa.

Một điều khá hay ho khi Microsoft quyết định sản xuất lại Surface Book 1 vào năm 2020. Thiết bị này tưởng chừng đã bị lãng quên khi bước sang tuổi đời thứ 4. Nhưng không, có vẻ Surface Book 1 vẫn là một dòng máy tiềm năng, khác biệt hơn những người anh em Surface một chút.


Surface Book 1 New trong năm 2020 có giá bao nhiêu?

Chiếc Surface Book 3 mới được Microsoft rao trên trang chủ giá 1600$ với cấu hình thấp nhất. Kèm theo cả thuế lẫn phí Ship về Việt Nam, thì giá để tao tận tay người dùng phải lên đến hơn 40 triệu. Giá khá chát phải không? Ngay cả chiếc Surface Book 2 cũng có giá bán 30 triệu.

_DSC150501.jpg
Surface Book là dòng máy thuộc phân khúc đắt tiền của Microsoft

Còn chiếc Surface Book 1 New lại có giá và cấu hình vừa tầm dành cho người dùng hơn. Phiên bản thấp nhất i5/8/128 trên dòng máy này chỉ có giá là 18.990.000 VNĐ. Thông số các thứ của Surface Book 1 giống Book 2 và 3 tới 90%, chỉ có cấu hình hiệu năng là khác hơn một tý.

_DSC150502.jpg
Màn hình của 3 đời Surface Book đều giống nhau cả về kích thước lẫn độ phân giải

Nếu mục đích sử dụng của bạn chỉ là làm văn phòng thì mua Surface Book 1 là sáng suốt. Sự chênh lệch cấu hình của máy so với các đời máy sau chỉ phản ánh rõ khi sử dụng các ứng dụng, phần mềm cực nặng. Còn những phần mềm cơ bản làm việc thì nó hoàn toàn giống nhau.


Về Thiết Kế

Một yếu tố nữa khiến người dùng nên mua chiếc Surface Book 1. Thiết kế của máy so với Surface Book 3 gần như không bị thay đổi quá nhiều. Microsoft không thích phải thay đổi quá nhiều thiết kế trên các dòng máy của mình. Một phần cũng bởi nó cũng đạt đến mức quá hoàn hảo.

_DSC150503.jpg
Nhìn như này đố ai biết đây là Surface Book 1,2 hay 3

Nên người dùng mua Surface Book 1 thì khỏi lo về vấn đề đời máy cũ, thiết kế lạc hậu. Khi đặt 3 chiếc Surface Book 1, 2 và 3 cạnh nhau thì chỉ có chuyên gia mới phân biệt được. Thiết kế đã cao cấp, hoàn hảo rồi thì khó có thể nâng cấp lên tiếp được.

_DSC150504.jpg
Chất lượng thiết kế của các dòng Surface là vô đối, điều này khỏi bàn

Thực tế thì trong các dòng Laptop tầm giá 15-20 triệu chả có chiếc máy nào có thiết kế ngon hơn Surface Book 1 cả. Toàn thân máy làm bằng chất liệu nhôm Magie, một loại hợp kim rất chất lượng. Nó hội tụ được yếu tố bền vững lẫn yếu tố đẹp đẽ.


Các điểm đặc biệt của dòng Surface Book

Sự đặc biệt của Surface Book 1 nó không hề bị phai mờ suốt 4 năm nay. Chiếc màn hình của máy có thể tách ra khỏi bàn phím và hoạt động độc lập. Chúng ta có thể dùng các tác vụ đọc báo, nghe nhạc hay xem phim, video với chiếc nó. Độ phân giải màn hình là 3K cực kì đẹp và sắc nét.

_DSC150505.jpg
Có khá nhiều tác vụ hay ho có thể tận dụng khi tháo màn hình máy ra

Nếu người dùng nào thích vẽ thì có thể mua thêm một chiếc Surface Pen. Surface Book 1 có thể biến thành bản vẽ hay sổ ghi chú chỉ bằng thao tác xoạy ngược màn hình và gập lại. Chất lượng bộ vẽ Surface và Pen cực tốt không khác gì giấy và bút thật, người dùng tha hồ thỏa sức sáng tạo.

_DSC150506.jpg
Người dùng làm thiết kế sẽ rất yêu thích Combo Surface Book, Surface Pen và Surface Dual

Một thiết bị độc đáo đa chức năng thế này mà giá New chỉ từ 19tr thực sự là quá rẻ. Với cùng mức đầu tư thế này thực sự chẳng có thiết bị nào hoàn chỉnh như Surface Book 1 được. Máy được cái này sẽ mất cái kia, chỉ có dòng máy của Microsoft là chuẩn nhất.


Thời Lượng Pin

Yếu tố cần xem xét cuối cùng trên Surface Book 1 chính là thời lượng Pin. Pin của Surface Book 1 đương nhiên không thể tối ưu bằng 2 đời máy sau. Tuy nhiên nó sở hữu một thời lượng Pin khá khủng trên thị trường nhờ được trang bị 2 Pin. 1 Pin ở Dock bàn phím và 1 Pin ở phần màn hình.

_DSC150507.jpg
Cả phần phím lẫn phần màn của Surface Book đều chứa Pin

Anh em có thể làm việc thoái mái với Surface Book 1 trong khoảng thời gian 6-8 tiếng. Đây là một con số rất xuất sắc đối với một chiếc máy màn hình 3K và còn có cả cảm ứng nữa. Kèm theo yếu tố gọn nhẹ, cấu hình ổn định, Surface Book 1 rất linh hoạt hơn bao giờ hết.


Kết Luận

Đó là những đánh giá của Đăng Vũ về chiếc Surface Book 1 trong năm 2020. Một khoảng đầu tư chỉ tầm 20 triệu để được một chiếc máy Cao cấp, Pin trâu, cấu hình ổn định là quá OK. Surface Book 1 máy New còn có lợi thế bảo hành 1 năm thay vì máy cũ 6 tháng..

_DSC150508.jpg
Surface Book 1 New gần như chỉ có độc quyền tại Đăng Vũ

Có một số nhược điểm của Surface Book 1 như không có cổng Type-C hay cấu hình bị cũ… Còn những yếu tố còn lại trên dòng máy này không gì khác hơn Surface Book 2 hay 3 là bao nhiêu.NGUỒN: ĐĂNG VŨ

3
0
H2jk

H2jk

@h2jkKgMIH 2 tuần

mọi người cho mình hỏi mình quay lại màn hình bằng obs sao video xuất ra màu rất nhạt so với màu gốc là sao vậy, màu trên màn preview thì lại bình thường 

2
0

Chọn loa mini tầm 150k

Cho em hỏi có loại loa nào tầm 150k có hỗ trợ usb không ạ???

2
1

Surface Đã Qua Sử Dung - giá Hợp Lý sao phải Nghĩ

Surface đã qua sử dụng – một món hàng phải nói là khá nổi bật trên thị trường. Bởi vì các thiết bị Surface đều không thể sửa chữa và thay thế linh kiện. Nên nếu người dùng muốn mua một chiếc Surface cũ đã qua sử dụng thì chẳng việc gì phải nghĩ ngợi.

Ngoài việc không sợ bị đánh tráo linh kiện ra thì việc mua một chiếc Surface cũ cũng có nhiều cái hay khác. Luôn có một phân khúc khách hàng thích tìm kiếm và mua sử dụng những sản phẩm Like New 98-99%. Cái này đa số được áp dụng trên những sản phẩm cao cấp như Surface của Microsoft chẳng hạn.

attachFull4541978
Surface Cũ luôn là một mặt hàng khá nổi bật trên thị trường máy tính

Hầu hết, cửa hàng điện thoại, máy tính luôn có bán các món đồ đã qua sử dụng không chỉ riêng Surface. Dùng máy cũ thì cũng có một cái hay, lợi thế riêng. Các dòng máy tính Surface thì đặc biệt hơn vì đây là sản phẩm cao cấp. Thiết bị cao cấp thì có gì khác thiết bị thường? Đó là:


Mua Surface đã Qua Sử Dụng giá rẻ hơn rất nhiều

Chúng ta biết Surface là một thiết bị cao cấp và đa năng nên giá của nó cao hơn hẳn những dòng Latop cùng cấu hình khác. Nhưng các máy Surface đã qua sử dụng lại sở hữu giá bán chênh lệch hoản toàn so với máy mới. Máy cấu hình càng cao thì mức độ chênh lệch càng lớn.

attachFull4541972
Chưa kể dòng máy Surface Pro Cũ luôn có kèm bàn phím thay vì máy New phải mua phím mới rất tốn kém

Bạn muốn sở hữu một chiếc máy Surface của nhà sản xuất Microsoft? Nhưng mà mức kinh phí đầu tư của bạn không đủ để mua máy New thì phải làm thế nào? Một là bạn sẽ tìm kiếm những thiết bị 99% giá rẻ hơn. Hai là bạn sẽ phải mua một thiết bị cấu hình thấp hơn nhu cầu sử dụng của mình.

attachFull4541973
Có khi các dòng máy Surface Cũ còn được sở hữu bảo hành mở rộng được mua từ chủ sở hữu trước đó

Nếu là mình thì mình sẽ lựa chọn phương án mua máy cũ. Với thiết bị hoàn hảo như Surface thì nếu mua sản phẩm cũ là sai thì chắc trên đời này cũng chẳng còn gì đúng. Hơn nữa là mình cũng không quá quan trọng về độ mới của máy. Chỉ cần dùng không sao là được, các vết xước cũng chẳng là vấn đề.


Surface luôn giữ được hình thức mới mẻ

Microsoft thiết kế vỏ của Surface bằng hợp kim nhôm Magie. Ngoài việc đem lại trải nghiệm cầm nắm chắc chắn khi sử dụng Tablet thì phần vỏ máy Surface luôn sở hữu sự tươi mới xuyên suốt năm tháng. Những vết xước xuất hiện trên máy phải nhìn kĩ lắm mới thấy được.

attachFull4541974
Phần vỏ nhôm Magie luôn đem đến sự tươi mới cho máy

Có thể nói Surface sở hũu sự ổn định ở cả bên trong lẫn bên ngoài. Đó là sự đặc biệt mà chính Microsoft tạo ra trên những thiết bị máy tính do chính mình sản xuất. Không chỉ riêng cách thiết kế độc đáo, Surface còn khá bền bỉ. Các yếu tố tạo ra một dòng máy hoàn hảo, đáng giá.


Surface Qua Sử Dụng luôn được Test trước khi bán ra

Một thiết bị Surface New sẽ không thể Test khi nhập về. Còn máy qua sử dụng lại khác, vì không có Seal hay đóng hộp, máy có thể thoải mái kiếm tra hiệu năng. Và việc kiểm tra là cũng điều cần thiết mà Đăng Vũ Surface luôn làm để bán ra cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

attachFull4541975
Máy Surface Pro Cũ trước khi bán ra luôn được test rất cẩn thận

Nhờ được test cẩn thận nên các dòng Surface đã qua sử dụng thường ít bị hỏng hơn máy New. Kể cả là thiết bị cao cấp cũng xảy ra rủi ro chứ không hoàn toàn tuyệt đối. Thường thì máy New mà lỗi thì bóc máy ra dùng vài hôm là lỗi luôn. Đa số là lỗi treo máy, đen màn hình.

attachFull4541976
Những lỗi phần mềm thì gần như chẳng xuất hiện ở Surface Like New cả

Để giải quyết rủi ro này thì Microsoft đặt ra chính sách 1 đổi 1 đối với các dòng máy Surface của mình. Và tại Đăng Vũ cũng áp dụng chính sách này luôn. Người dùng mua Surface nên kiểm tra kĩ chính sách bảo hành tại một cửa hàng trước khi mua. Hãy nhớ các dòng máy của Microsoft là 1 đổi 1 nhé.


Chính Sách Bảo Hành khi mua Surface Qua Sử Dụng tại Đăng Vũ

Đăng Vũ Surface áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 – tất nhiên rồi. Thời hạn được áp dụng trong vòng 3-6 tháng kể từ ngày mua đối với máy cũ. Còn đối với máy mới sẽ là 1 năm – chuẩn chính sách của nhà sản xuất Microsoft luôn nhé.

attachFull4541977
7 ngày cũng là khoảng thời gian chuẩn nhất để bạn kiểm tra xem chiếc máy có phù hợp với mình không

Ngoài ra Đăng Vũ còn có chương trình dùng thử sản phẩm 7 ngày dành cho khách hàng mua các dòng Surface đã Qua Sử Dụng. Trong thời hạn 7 ngày khách hàng có thể đổi sang bất kì một sản phẩm khác bất kể cũ hay mới. Giá trị của máy vẫn được giữ nguyên, bạn chỉ việc trả hoặc nhận con số chênh lệch giữa hai sản phẩm.NGUỒN: ĐĂNG VŨ 

4
1
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật