#CES2022: Sony giới thiệu mẫu xe điện concept mới

Viet memes
3 tuần trước
Cập nhật 3 tuần trước
Vision-S 02 là mẫu concept SUV điện vừa được Sony ra mắt tại CES 2022. Đây là mẫu SUV điện hoàn toàn mới và là mẫu xe thứ 2 được Sony phát triển sau chiếc sedan Vision-S.

So với dòng xe 4 chỗ ra mắt trước đó, Sony Vision-S 02 là một chiếc xe SUV đủ chỗ cho 7 người ngồi. Thiết kế tổng thể xe vẫn mang đậm chất Sony Vision-S 01 với bộ khung kích thước dài x rộng x cao giống mẫu xe ra mắt trước khi lần lượt đạt 4,9 x 1,93 x 1,65 mét, chiều dài cơ sở khá dư dả ở 3,03 mét. Tổng trọng lượng xe theo công bố đạt 2.480 kg.

Mặc dù là một chiếc SUV lớn hơn Vision-S trước đó, nhưng Vision-S 02 lại được trang bị bộ mâm nhỏ hơn 1 inch có thiết kế mặt phẳng để cải thiện tính khí động học.

Sony Vision-S 02 sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian nhờ 2 mô-tơ bố trí trên 2 trục với công suất ngang bằng nhau - cho ra công suất 536 mã lực. Tốc độ tối đa xe đạt được là 180 km/h, kém hơn chiếc sedan thế hệ trước. Với kích thước và cân nặng đều lớn hơn thì khả năng cao thời gian tăng tốc từ 0 -100 km/h cũng lâu hơn đáng kể so với mốc 4,8 giây của chiếc sedan Vision-S 01 trước đó.

Công ty Nhật Bản cho biết, nhờ 40 cảm biến phủ sóng 360 độ của xe, xe có thể tự động chuyển làn, tự đỗ và thực hiện điều khiển hành trình thông minh. Hệ thống giao diện máy thông minh (HMI) Vision-S cho phép người lái tìm hiểu thông tin chi tiết về tình hình giao thông ngay cả từ bên trong xe.

Bên trong cabin có cảm biến ToF giúp theo dõi khuôn mặt của tài xế để kịp thời phát hiện những dấu hiệu mệt mỏi hoặc kém tập trung, đồng thời giám sát hành khách. Đòng thời chiếc xe cũng được trang bị kết nối 5G để sẵn sàng nhận các bản cập nhật OTA khi cần thiết và ra lệnh để nó hoạt động từ xa.

 Mặc dù cả Vision-S và Vision-S 02 hiện đều là những chiếc xe ý tưởng, song Sony cho thấy họ dường như có tham vọng để nhảy vào thị trường ô tô điện một cách nghiêm túc.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập