Lô card đồ họa bị đánh cắp ở Mỹ được "tiêu thụ" tại Việt Nam?

Viet memes
2 tuần trước
Cập nhật 2 tuần trước
Gần đây, một người dùng tại Việt Nam cho biết một nhà bán lẻ lớn trong nước đang phân phối một lô card đồ họa bị đánh cắp tại Mỹ.

Vào tháng 11/2021, EVGA - công ty chuyên sản xuất phần cứng máy tính cho biết, một nhóm người đã cướp rất nhiều card đồ họa thuộc dòng RTX 30 series của hãng, khi chiếc xe tải chở lô card này được vận chuyển từ San Francisco đến nam California, Mỹ.

Sau khi mất lô hàng trên, EVGA đã đưa ra cảnh báo rằng người mua những sản phẩm ăn cắp sẽ gặp nhiều rủi ro và không được hưởng các chính sách nâng cấp hay bảo hành của hãng. Công ty này cũng đưa ra hướng dẫn để người dùng có thể tự kiểm tra xem sản phẩm của mình mua có phải là đồ ăn cắp hay không, bằng cách nhập số sê-ri của card trên trang trạng thái bảo hành của hãng.

Mới đây, trong 1 group của những người chơi phần cứng máy tính ở Việt Nam, 1 người cho biết đã mua 2 card đồ họa EVGA RTX 3080 TI tại một cửa hàng lớn trong nước. Tuy nhiên, lúc đi mua thì cửa hàng này giới thiệu, đây là hàng xách tay nên giá sẽ rẻ hơn thị trường và bảo hành chỉ 1 tháng. Mãi đến thời gian gần đây người mua này mới kiểm tra và phát hiện 2 chiếc card mình mua thuộc lô hàng bị cướp.

Được biết tại thời điểm khách hàng nói trên mua card thì giá mỗi chiếc là khoảng 40 triệu đồng.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một lô hàng lớn card đồ họa bị đánh cắp. Vào cuối năm 2020, một số card GeForce RTX 3090s trị giá khoảng 340.000 USD đã bị lấy trộm khỏi nhà máy của MSI ở Trung Quốc. Do tình hình linh kiện điện tử trên toàn cầu khan hiếm nghiêm trọng, card đồ họa đã trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu của các nhóm trộm cắp.

Theo: VTV24

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập