Đăng bởi Hổ hiền hòa 17/07/2019

AMD “vượt mặt” Intel tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc


Theo một nghiên cứu của hãng bán lẻ Danawa, thị phần của AMD đã nhiều hơn Intel lần đầu tiên trong vài năm trở lại đây tại Nhật Bản và Hàn Quốc

  Trong một công bố mới nhất của hãng bán lẻ Danawa, một trong những hãng bán lẻ hàng công nghệ lớn nhất xứ sở kim chi thì thị phần của AMD lần đầu tiên vượt qua “đội xanh” vào ngày 6 tháng 7 vừa qua và đạt mức 53.6% tại hai thị trường lớn của khu vực châu Á.

   Sở dĩ AMD đạt được thành công này chủ yếu là nhờ dòng sản phẩm AMD Ryzen 3000 series được hãng ra mắt vào ngày 7 tháng 7 vừa qua, qua đó, các CPU thế hệ mới của “đội đỏ” liên tục lọt vào top các sản phẩm bán chạy nhất ở thị trường hai nước.

Dòng sản phẩm CPU đạt được doanh số cao nhất thị trường của “đội xanh” hiện nay là Intel Core i5 9400F đã bị Ryzen 7 3700x “soán ngôi” đầu bảng, trong khi Ryzen 5 3600x bám theo sát nút sau đó, đứng thứ ba trong mức doanh số bán hàng của toàn bộ thị trường hai nước.

Mức tăng trưởng doanh thu của các CPU Ryzen 3000 series là vô cùng ấn tượng. Thậm chí một dòng sản phẩm cao cấp, có mức giá bán lên đến 499USD như Ryzen 3900x đã có mức tăng trưởng ngoạn mục, vượt qua cả doanh thu của một dòng sản phẩm tầm trung khác của Intel như Core i5 9600K.

Intel đã mất khá nhiều thị phần về tay của AMD kể từ tháng 10 năm 2018 đến nay, làm tổng thị phần giảm từ mức 72.1% xuống còn chỉ 49.5% vào đầu tháng 7.
(Thông tin từ Tweakdown)

9

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang