Apple chậm bán 1 triệu chiếc iPhone vì đại dịch Corona

Giữa đại dịch Corana, Apple đã cho đóng cửa các cửa hàng của mình đến ngày 9/2, và điều này đã làm ảnh hướng đến số lượng iPhone được giao đến tay khách hàng. Theo ước lượng ban đầu thì con số này đã lên tới 1 triệu chiếc.
Apple chậm bán 1 triệu chiếc iPhone vì đại dịch Corona


Vào ngày 02/02, Apple đã cho quyết định đóng cửa nhiều cửa hàng tại Trung Quốc. Hai nhà phân tích Diel Ives và Strecker Backe cho biết: "Việc di chuyển qua lại tại các thành phố lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, Bắc Kinh đã làm cả triệu chiếc iPhone bị chậm tiến độ giao hàng. Nếu tình hình tiếp tục không cải thiện, các đơn hàng này sẽ phải lùi lại sang tháng 3, thậm chí là tháng 6."

1 triệu chiếc iPhone bị chậm giao hàng giữa đại dịch

CEO Apple Tim Cook cũng cho biết một số nhà máy sản xuất hàng Apple sẽ chỉ hoạt động trở lại từ 10/2 theo khuyến nghị của chính phủ Trung Quốc.

Con số 1 triệu chiếc có thể không phải là con số quá lớn đối với Apple, nhưng Apple vừa công bố lợi nhuận kỳ lục trong Q4/2019 và rõ ràng Apple đang rất muốn tiếp nối sự thành công này.

Bên cạnh Apple, nhiều doanh nghiệp có chi nhánh tại Trung Quốc đều đã tạm dừng hoạt động và cũng có những tác động không nhỏ trên đà tăng trưởng. Về phía Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, và cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày trở lại.

16
2
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật