Luis Andrew

Luis Andrew

@luisandrewIG1wE 4 tháng

Apple có thể mang “tai thỏ” và Face ID lên các mẫu MacBook

Màn hình tai thỏ” và Face ID vốn là những trang bị chẳng còn xa lạ gì trên những chiếc iPhone nói riêng và điện thoại thông minh nói chung trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên với thế giới laptop lại hoàn toàn khác.

Có khá nhiều trang bị của laptop được lấy cảm hứng từ smartphone như vỏ nhôm nguyên khối, cảm biến vân tay hay viền màn hình siêu mỏng. Và có lẽ sắp tới chúng ta sẽ thấy sự góp mắt của cả “tai thỏ” và Face ID trên những chiếc máy tính xách tay, mà sản phẩm tiên phong sẽ là MacBook.

Một bằng sáng chế mới được Apple nộp cho Văn phòng quản lý Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã tiết lộ tương đối chi tiết kế hoạch của Táo Khuyết trong việc giới thiệu thiết kế màn hình theo kiểu viền tai thỏ và Face ID từ iPhone cho dòng sản phẩm máy tính xách tay MacBook ra mắt trong tương lai.

MacBook với màn hình tai thỏ

Như bạn có thể thấy ở hình minh họa, không có nhiều khác biệt về ngoại hình tổng thể của chiếc MacBook, vẫn là một bộ khung mỏng gọn với cơ cấu gập mở dạng vỏ sò quen thuộc. Điểm đáng chú ý chính là khu vực khoanh tròn, chính là vị trí notch (tai thỏ), nơi chứa webcam và hàng hoạt cảm biến của thiết bị. Apple cho biết sẽ có ít nhất 1 “mô-đun nhận dạng mô hình ánh sáng hồng ngoại" để hỗ trợ cho tính năng xác thực danh tính Face ID. Cách làm này vốn không có gì xa lạ bởi Apple đã từng áp dụng rất thành công trên những chiếc iPhone ra mắt gần đây, bắt đầu với dòng iPhone X.

Ngoài ra, trong bằng sáng chế của Apple còn đề cập đến một mẫu máy tính tất cả trong một (all-in-one), nhiều khả năng là iMac, cũng sẽ được trang bị những tính năng và thiết kế màn hình tương tự.

iMac với tai thỏ

Tất nhiên không có gì đảm bảo MacBook hay iMac sẽ sở hữu “tai thỏ” và Face ID bởi suy cho cùng đây vẫn chỉ là một tấm bằng sáng chế. Tuy nhiên sự xuất hiện của những yếu tố mới mẻ nêu trên sẽ góp phần tạo ra làn gió tích cực hơn cho thị trường máy tính xách tay truyền thống vốn đang khá ảm đạm trong nhiều năm trở lại đây.

1
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật