Đăng bởi Phan Việt Anh 22/06/2019

Apple nên đang gấp rút thoát khỏi Trung Quốc càng sớm càng tốt.

Foxconn là đối tác lắp rắp sản xuất lớn nhất của Apple. Người sáng lập ra Foxconn đang thúc giúc Apple chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Đài Loan trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo nguồn tin từ BloombergThe Associated Press Terry Gou là người sáng lập ra Foxconn, đối tác lắp rắp lớn nhất của Apple, đang đưa ra lời khuyên cho Apple chuyển nhà máy iPhone ra khỏi Trung Quốc.

Tại buổi họp cổ đông của công ty, ông Gou có nói "Tôi nghĩ vào thời điểm này Apple chuyển sang Đài Loan là điều hợp lí nhất".

Chủ tịch Foxconn cũng khuyên Apple nên thay đổi hoạt động trước khi ông rời khỏi vị trí của mình để chuẩn bị tranh cử tổng thống Đài Loan.

Lời khuyên của ông Gou đưa ra đúng lúc cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang trở nên khốc liệt. Tổng thống Trump gần đây đã lập ra danh sách đen và trong đó có cả Huawei, công ty nổi tiếng về công nghệ của Trung Quốc, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 trên thế giới. Chính quyền Trump lo sợ rằng Huawei sẽ là cánh cửa để Trung Quốc chui vào.

Theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, BloombergReuters, Apple đang xem xét chuyển 15% đến 30% sản phẩm từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, mở thêm nhà máy sản xuất iPhone ở Ấn Độ, Foxconn đang xem xét với việc xây dựng nhà máy ở Việt Nam. Có vẻ như Apple và Foxconn chuẩn bị trước cho cuộc chiến thương mại này.

Việc chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc sẽ khiến Apple khá đau đầu và tốn rất nhiều chi phí.

10

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang