Minhsurfing

Minhsurfing

@minhsurfinvQ997 6 tháng

Apple sẽ cho ra mắt bàn phím iPad tích hợp trackpad: tiến gần hơn đến trải nghiệm máy tính?

Theo trang tin The Infomation, chiếc bàn phím mới này nhiều khả năng sẽ được ra mắt cùng với thế hệ tiếp theo của dòng iPad Pro.
Apple sẽ cho ra mắt bàn phím iPad tích hợp trackpad: tiến gần hơn đến trải nghiệm máy tính?

Nhiều khả năng, chiếc bàn phím dành cho iPad đầu tiên được tích hợp trackpad này sẽ được ra mắt và quý 1 năm nay, trong sự kiện ra mắt chiếc iPad Pro mới, và có thể là cả chiếc iPhone SE 2/iPhone 9 mới nữa.

Sự kiện tháng 3 này sẽ là dịp để Apple làm mới lại nhiều dòng sản phẩm, phụ kiện của hãng

Việc bổ sung thêm trackpad lên bộ bàn phím dành cho iPad là một bước tiến lớn nữa của Apple trong việc mang những tính năng vốn thường được dành cho một chiếc laptop thực thụ. Trên thực tế, kể từ iPadOS 13 ra mắt vào năm ngoái, khả năng sử dụng chuột cũng đã được Apple hỗ trợ, tuy nhiên, tính năng này được giấu khá kỹ ở trong phần AssistiveTouch. Trong phiên bản hệ điều hành dành cho iPad năm ngoái, con trỏ chuột sẽ không phải là đầu mũi tên nhỏ gọn như thường thấy, mà là một hình tròn màu đen với kích thước lớn.

Việc hỗ trợ chuột vẫn còn khá sơ sài trên iPadOS

Và dù chỉ mới ở dạng sơ khai, việc hỗ trợ chuột trên iPad có vẻ như đã nhận được khá nhiều phản ứng tích cực. Nếu Apple quyết định sẽ chính thức đẩy mạnh tính năng này, chắc chắn hãng sẽ có những sự bổ sung và tinh chỉnh để việc sử dụng chuột trên một chiếc máy tính bảng trở nên thân thiện hơn, tiến gần hơn đến tham vọng thay thế laptop trong nhiều tác vụ hơn nữa.

Không biết bao giờ Apple làm điều ngược lại là bổ sung màn hình cảm ứng lên Macbook nhỉ?

4
6
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật