Apple sẽ phải dùng chip 5G của Qualcomm ít nhất tới năm 2023

Một tài liệu được công bố bởi bởi Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ đã tiết lộ Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 5G vào năm nay, được trang bị chip 5G đến từ Qualcomm
Apple sẽ phải dùng chip 5G của Qualcomm ít nhất tới năm 2023

Cách đây không lâu, Apple và Qualcomm vừa trải qua một vụ kiện bắt nguồn từ những cáo buộc vi phạm bằng sáng chế. Kết quả của vụ kiện tụng này khiến Apple phải trả hàng tỷ đô tiền bồi thường. Có vẻ như sau những lùm xùm thời gian qua thì hai ông lớn đang có kế hoạch bắt tay nhau để làm ăn. Theo một tài liệu mới được công bố bởi Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ cho thấy Apple sẽ sử dụng chip 5G của Qualcomm trên ít nhất bốn thế hệ iPhone tiếp theo.

Tài liệu mà mình đề cập hoàn toàn được công khai, bạn có thể tải xuống để đọc ở đây. Có điều nó khá dài và đầy những ngôn từ pháp lý nên mình sẽ tóm gọn lại như sau. Về cơ bản, iPhone 2020 của Apple sẽ được sản xuất với chip 5G Snapdragon X55 . Hơn nữa, các mẫu iPhone tiếp theo cũng sẽ có phần cứng Qualcomm 5G tương ứng.

Modem 5G X55 đã được chọn để trang bị cho iPhone 5G mới nhất

Tin tức này là một điều đáng ngạc nhiên, khi Apple mua lại mảng 5G của Intel cách đây không lâu. Chắc chắn Apple không muốn dựa vào Qualcomm để cung cấp chip 5G cho các sản phẩm của họ trong thời gian dài, và đây chỉ là biện pháp tình thế. Hơn nữa, Apple có đầy đủ cơ sở hạ tầng cũng như nguồn lực để phát triển dòng chip 5G của riêng họ sau khi đã mua lại mảng modem 5G từ Intel. Điều này đi đúng triết lý làm việc lâu đời tại Apple, tích hợp mọi thứ “nhà trồng” từ đầu đến cuối trong các khâu của sản phẩm, quy trình này giúp hãng kiểm soát tốt mọi thứ, dù bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Nhiều khả năng Apple sẽ sản xuất hai biến thể iPhone, một biến thể đi kèm với modem Intel 5G và một biến thể khác với sản phẩm của Qualcomm. Samsung đã làm điều tưng tự với chip Snapdragon và Exynos trong một thời gian dài trên các flagship của mình, vậy nên cũng không loại trừ Apple sẽ sử dụng phương án này trong thời gian tới.

Anh em có ý kiến hay quan điểm gì về vấn đề này? Hay comment ngay phía dưới cho mình biết nhé.

7
2
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật