Minhsurfing

Minhsurfing

@minhsurfinvQ997 7 tháng

Apple và những công ty công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus Corona như thế nào?

Thông tin hot nhất trên toàn thế giới những ngày qua chính là về con virus Corona. Dưới góc độ kinh doanh, việc dịch bệnh bùng phát tại công xưởng của thế giới, đồng thời là thị trường smartphone lớn nhất thế giới sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến cả hai khía cạnh cung và cầu của Apple cũng như là các nhà sản xuất khác. Vậy trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu virus Corona ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của Apple và những công ty công nghệ khác.
Apple và những công ty công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus Corona như thế nào?

Với Apple, có 3 ảnh hưởng lớn mà thương hiệu quả táo cắn dở này phải chịu đựng. Đầu tiên, doanh số của Apple tại Trung Quốc chắc chắn sẽ bị sụt giảm bởi Mới đây nhất, công ty có trụ sở tại Cupertino đã công bố sẽ đóng cửa toàn bộ cửa hàng và văn phòng của công ty tại Trung Hoa Đại Lục cho đến hết ngày mùng 9 tháng 2. Kết hợp với tâm lý ngại ra đường mua sắm vào thời điểm này, nên doanh số tại Trung Quốc của công ty sẽ không đạt được kỳ vọng là điều hoàn toàn có thể dễ hiểu. Trung Quốc chiếm tận 15% của Apple cơ mà. Ảnh hưởng thứ 2, giờ các thế hệ điện thoại iPhone mới đều sử dụng cảm biến Face ID, thứ chắc chắn sẽ không hoạt động khi người dùng đeo khẩu trang, đây cũng là điều mình cảm thấy cực kỳ khó chịu mấy ngày nay vì ThinkView hiện tại anh em cũng đeo khẩu trang lúc làm việc hết. Thứ 3, nhiều sản phẩm của Apple dự kiến ra mắt trong thời gian tới sẽ bị chậm tiến độ, trong đó chúng ta dễ dàng điểm mặt rất nhiều cái tên đang được mong ngóng như chiếc iPhone SE 2, đế sạc không dây AirPower mới, hay đợt cập nhật hàng năm dành cho iPad và Macbook.

Ngoài Apple, tình hình dịch bệnh lan rộng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất của các công ty công nghệ khác. Mới đây nhất Google, Microsoft, và Amazon đều đồng loạt ngừng mọi chuyến công tác tới Trung Quốc của nhân viên, di tản những người vẫn đang mắc kẹt tại đây về nước và cho phép họ làm việc từ xa 14 ngày kể từ ngày trở về. Rõ ràng, dịch  bệnh hoành hành tại “công xưởng của thế giới” đã ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch năm 2020 của hầu hết các hãng công nghệ.

Có lẽ, công ty đang cảm thấy may mắn nhất bây giờ là Samsung, khi chỉ mới cuối năm 2019 thôi, hãng di dời toàn bộ hoạt động sản xuất điện thoại của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam và Ấn Độ.

Hiện nay, bạn có thể tìm hiểu về diễn biến tình hình của virus Corona trên toàn thế giới tại đây

7
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật