Apple và những kỳ vọng trong năm 2020 [ PHẦN 1 ]

Ngoài việc kết thúc với vô vàn sản phẩm công nghệ đáng chú ý và nhiều nổi bật, 2019 cũng là năm đánh dấu nhiều cột mốc, sự kiện đáng chú ý của Apple với nhiều sản phẩm mới. Ngày cuối năm hãy cùng ngồi lại xem Apple đã làm được gì và cùng đón chờ những sản phẩm mới trong năm 2020 nhé!
Apple và những kỳ vọng trong năm 2020 [ PHẦN 1 ]

Năm vừa qua là một năm đáng nhớ của Apple với nhiều biến động khi doanh thu của các quý trong năm liên tục biến động. Báo cáo tài chính của của các quý năm 2019 cũng cho thấy " táo khuyết " cũng đang dần thành công trong việc giảm sự phụ thuộc vào iPhone như trước đây khi mà doanh số iPhone liên tục sụt giảm nhưng không làm ảnh hưởng đến tổng doanh thu của công ty. Tổng doanh thu của Apple vẫn đạt giá trị rất lớn nhưng sự sụt giảm sản lương iPhone bán ra cũng là lời cảnh báo cho Apple trong thời gian tới. Đây là lúc Apple cần thay đổi để lấy lại được vị thế của mình. Vậy từ những sản phẩm đã có trong năm 2019, Apple sẽ thay đổi mình như thế nào để đạt được những thành công to lớn hơn trong năm 2020?

2019 với nhiều sự kiện, sản phẩm đáng chú ý của Apple


iPhone mới trong lớp vỏ của iPhone cũ

Cuối năm 2019, chúng ta đã được trải nghiệm ba chiếc iPhone mới ra mắt trong năm nay. Đầu tiên là iPhone 11, đây là sự kế thừa tinh thần cho iPhone XR 2018. Chúng ta cũng đã thấy ở iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là hình dáng những người kế nhiệm của iPhone XS và iPhone XS Max.

Trong khi các hãng điện thoại Android đã có camera thứ 3, thứ 4 trên máy của mình từ vài năm trước thì đến 2019 Apple mới chính thức đưa camera thứ 3 lên iPhone của mình. Trên thực tế, ba chiếc điện thoại mới này có không nhiều những thay đổi, chúng ta có được bộ xử lý nhanh hơn, thời lượng pin tốt hơn, các tính năng phần mềm mới,.. và sau cùng chúng ta không có quá nhiều bất ngờ khi iPhone 11 ra mắt. Để phân biệt 2 thế hệ iPhone mới nhất của Apple thì bạn chỉ có thể nhìn vào cụm camera. Đó sẽ là điều duy nhất bạn có thể làm nếu muốn biết người đối diện mình đang dùng iPhone gì.


Iphone XS Max và Iphone 11 Pro Max

Cụ thể hơn, Apple đã không cập nhật mạnh mẽ thiết kế iPhone kể từ năm 2018 với sự ra mắt của iPhone X. Trước đó, công ty đã thay đổi mạnh mẽ thiết kế iPhone từ iPhone 6, iPhone đầu tiên có thân cong thay vì vuông như iPhone 5. Tuy nhiên, Apple có thể duy trì điều này trong bao lâu? Người tiêu dùng đang bắt đầu rời xa iPhone và dòng sản phẩm này cũng đang gặp khó khăn ở các thị trường đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc, nơi các thiết bị Android đang chiếm phần lớn thị phần.

Chào mừng sự trở lại của MacPro

Sau sáu năm không được làm mới, Apple cuối cùng đã dành cho Mac Pro một sự quan tâm mới vào năm 2019. Thiết kế “thùng rác hình trụ” đã biến mất, thay vào đó được cập nhật thành một thiết kế tháp thông thường hơn với biệt danh mới: “cheesegrater”.

MacPro mới nhất vừa được Apple cho ra mắt

Dòng Mac Pro từ lâu đã trở thành sản phẩm dành cho các nghệ sĩ, nhà quay phim và các chuyên gia khác, những người cần một bộ máy mạnh nhất dành cho công việc. Việc các chuyên gia này đã phải chờ rất lâu để có được một sản phẩm mới là điều khá đáng lưu tâm. Mặc dù vậy, điều đáng chú ý nhất ở MacPro là mức giá, MacPro rất đắt. Tuỳ chọn cấu hình cao nhất sẽ lấy đi của bạn 60.000 USD và thậm chí cấu hình cơ bản nhất cũng bắt đầu ở mức 6.000 USD. Màn hình máy tính cao cấp mới, Pro Display XDR, cũng cực kỳ đắt, với giá khởi điểm từ 5.000 USD. Tuy nhiên, mọi người vẫn yêu thích và đón nhận Mac Pro và thậm chí là hạnh phúc khi thiết kế theo phong cách “thùng rác” đã được khai tử.

AirPods Pro và làn gió mới trong các sản phẩm của Apple.

Vào cuối năm 2019, tai nghe không dây AirPods của Apple đã có một dòng hoàn toàn mới: AirPods Pro. Những tai nghe nhét tai không dây mới này có tính năng khử tiếng ồn cũng như thiết kế hơi khác so với thế hệ trước. Sự phổ biến của AirPods có thể chứng minh tại thời điểm này, họ đang bán tốt hơn cả iPod từng làm. Tuy nhiên,ngoại trừ iPhone mới, thiết kế Mac Pro mới và AirPods Pro, tất cả các sản phẩm khác của Apple đều nhận được những đường nét tinh tế hơn, sắc sảo hơn.

Năm 2019, Apple cho ra mắt mẫu tai nghe AirPod Pro

Các dòng iPad thông thường của iPad cũng đã được làm mới với một số nâng cấp đầy tinh tế. Bản cập nhật đáng chú ý nhất cho iPad được ra mắt trên danh nghĩa một hệ điều hành mới tách biệt với iOS thông thường. Được biết đến với cái tên iPad OS, hệ điều hành mới này được thiết kế dành riêng cho iPad mà Apple sẽ coi là một hệ sinh thái hoàn toàn khác với iPhone.

Tuy nhiên, dòng iPad Pro đã không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào, và đó sẽ là những thứ được mong đợi vào đầu năm 2020. Ngoài ra, Apple Watch được làm mới với mẫu Series 5, nhưng danh sách các bản cập nhật còn chưa có nhiều khác biệt. Trừ chế độ " always on display" mới, Series 5 rất giống với Series 4.

Cuối cùng, Apple đã dành thời gian để khắc phục một trong những phàn nàn lớn nhất về một trong những sản phẩm ngôi sao của mình: bàn phím trên MacBook. Thiết kế bàn phím cánh bướm rất tệ, vì vậy Apple đã quay trở lại với thiết kế cắt kéo thông thường hơn với MacBook 16 inch 2019.

AirPod Pro được người dùng đón nhận

2019 không còn là năm Apple đạt được nhiều thành công như những năm trước. Thế nhưng ông lớn này vẫn có chỗ đứng nhất định trong một bộ phận người dùng nhất định. Vậy năm 2020 Apple sẽ còn làm gì để lấy lại tình yêu trong người dùng? Hãy đón chờ phần 2 của mình nhé.0
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật