Apple và những kỳ vọng trong năm 2020 [ PHẦN 2 ]

Với nhiều tham vọng ở mảng dịch vụ thì Apple cũng đã có nhiều hướng đi mới bên canh phát triển những cái đã có để chiều lòng người dùng.
Apple và những kỳ vọng trong năm 2020 [ PHẦN 2 ]

Dịch vụ và thậm chí là cả thẻ tín dụng

Trong năm 2019, Apple chỉ cung cấp các bản nâng cấp lặp đi lặp lại cho phần cứng của minh tiêu biển là iPhone với rất ít nâng cấp cho dòng iPhone 11. Vậy họ đã và đang thực sự tập trung phát triển điều gì trong suốt năm qua? Câu trả lời cho điều đó là các dịch vụ trực tuyến; cụ thể là các dịch vụ hoàn toàn mới như Apple News Plus, Apple TV Plus và Apple Arcade.

Apple TV Plus được giới chuyên môn kì vọng

Người dùng sẽ phải mất một khoản phí đăng ký hàng tháng tđể sử dụng ba sản phẩm trên với các tin tức cao cấp, nội dung truyền hình độc quyền và danh mục trò chơi di động chất lượng cao ngày càng mở rộng.

Với hầu hết các bộ phận phần cứng của Apple, có doanh số giảm (với ngoại lệ đáng chú ý là AirPods), công ty rõ ràng đã sẵn sàng đặt cược lớn vào các dịch vụ. Trên thực tế, có một tin đồn rằng Apple có thể kết hợp tất cả các dịch vụ của mình vào năm 2020 để cung cấp một gói dịch vụ duy nhất cho người dùng. Thậm chí còn có khả năng Apple có thể tặng những món quà hấp dẫn vào các gói dịch vụ trên, có thể sẽ bao gồm một chiếc iPhone mới mỗi năm cho các thuê bao đăng ký.

Apple Arcade với nhiều game hấp dẫn, độc quyền của Apple

Cuối cùng, Apple sẽ ra mắt dịch vụ mới, hoàn toàn có thể là bất ngờ của mình trong năm nay: thẻ tín dụng vật lý. Có một số ưu đãi độc đáo mà người dùng có thể nhận được thông qua những thẻ kim loại này. Nó có thể là một thẻ tín dụng mà bạn sẽ sử dụng nó để mua các sản phẩm của Apple?

iPhone 5G đầu tiên

Thỏa thuận với Qualcomm đã đề cập trước đây sẽ cho phép Apple phát hành ít nhất một chiếc iPhone có khả năng 5G vào năm 2020. Những thông tin trên còn cho thấy, Apple đã sẵn sàng cung cấp 5G cho mọi thiết bị trên dòng iPhone 12. Thông tin liên quan: Apple có thể ra mắt 5 iPhone mới vào năm 2020. Ngoài ra, có thể có một mẫu máy (không phải Pro) của dòng iPhone 12 - một biến thể nhỏ và một biến thể lớn. Đã có rất nhiều những tin đồn về iPhone 12 và đây rất có thể là những gì sẽ xuất hiện trên dòng iPhone tiếp theo.

  • iPhone 12 (Nhỏ) với màn hình 5.4 inch OLED
  • iPhone 12 (Lớn) với màn hình 6.1 inch OLED
  • iPhone 12 Pro với màn hình 6.1 inch OLED
  • iPhone 12 Pro Max với màn hình 6.7 inch OLED
Thiết kế được đồn đoán là của iPhone 12

Nếu điều này trở thành hiện thực, iPhone 12 sẽ là dòng sản phẩm có kích thước màn hình lướn nhất từ trước tới nay. Nhưng mọi thứ mọi thứ mới là dự đoán, hãy cùng đón chờ xem Apple sẽ làm gì trong năm 2020 này nhé!

iPhone 9? iPhone SE 2? Hay một cái tên nào khác?

Apple đã cố gắng ra mắt một chiếc iPhone giá rẻ trên thị trường vào năm 2016 với iPhone SE. Thiết bị này thực chất là một chiếc iPhone 5S với một số nâng cấp nhỏ bên trong. Tuy nhiên, nó rẻ hơn đáng kể so với iPhone 6S, được ra mắt khoảng sáu tháng trước iPhone SE.

iPhone SE2 được đồn đoán về thiết kế
iPhone SE đời đầu tiên ra mắt không được quá nhiều người đón nhận

IPhone SE không phải là một thành công lớn của Apple. Mặc dù người đứng đầu Apple, đã đúng khi cung cấp một chiếc iPhone có giá rẻ hơn cho các thị trường đang phát triển, nhưng thiết bị này có cảm giác giống như một bản thử nghiệm hơn là một chiếc điện thoại mới. Vào năm 2020, có vẻ như Apple đã sẵn sàng thử lại việc cung cấp một điện thoại thông minh tầm trung thực sự. Các tin đồn cập nhật nhất cho thấy thiết bị này thực sự sẽ được gọi là iPhone 9 và trông tương tự như iPhone 8 và 8 Plus.

Nâng cấp MacBook Air

MacBook Air với bàn phím cánh bướm

Tương tự như dòng iPad, Apple đã cung cấp nhiều bản cập nhật cho dòng laptop của mình vào năm 2019 - ngoại trừ MacBook Air. Các phiên bản gần đây nhất của chiếc laptop này vẫn có bàn phím cánh bướm đáng ghét, do đó, có thể Apple sẽ phát hành MacBook Air mới vào năm 2020 với bàn phím cắt kéo truyền thống.

Tạm kết

Chúng ta không thể mãi kỳ vọng Apple có thể sẽ tiếp tục là một trong những công ty thành công nhất trong lịch sử. Chúng ta cũng biết rằng các hãng điện thoại Android khác sẽ tiếp tục tìm đến Apple để lấy cảm hứng về thiết kế và tính năng của điện thoại thông minh. Năm 2019 đã chứng minh rằng Apple không thể mãi trị vì ngôi vua trong vương quốc điện thoại thông minh được.

Một cửa hàng Apple Store

Tại thời điểm này, Apple không thể đơn giản dựa vào danh tiếng đã có của mình nữa. Nếu muốn tiếp tục trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn, họ sẽ cần phải rời những hào quang của mình và chơi bóng với phần còn lại của công nghiệp tỷ đô này.
3
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật