Quỳnh Trang

Quỳnh Trang

@quynhtrangf0BAF 4 tháng

"Bản sao" của iPad Pro có kết nối 5G và sạc không dây?

Mới đây, trong một sự kiện online của mình, Huawei đã giới thiệu đến công chúng thế giới chiếc máy tính bảng MatePad Pro 5G. Chiếc máy tính bảng này được một số người gọi là "bản sao iPad Pro" khi nó kết hợp với bộ bàn phím và M-Pencil, nhưng MatePad Pro 5G lại có nhiều tính năng độc đáo hơn mà iPad Pro chưa có.
"Bản sao" của iPad Pro có kết nối 5G và sạc không dây?

Chiếc MatePad Pro 5G là phiên bản 5G cải tiến hơn của chiếc máy tính bảng 10.8 inch mà Huawei đã ra mắt năm ngoái trên thị trường Trung Quốc. Chiếc máy tính bảng này sẽ sử dụng open-source Android (Android nguồn mở) và không có các dịch vụ cũng như ứng dụng của Google do lệnh cấm từ phía Mỹ đối với Huawei.

Huawei khẳng định chiếc MatePad Pro là chiếc máy tính bảng đầu tiên hỗ trợ sạc không dây. Khi bạn sạc thiết bị, công suất sạc là 27W, và sạc ngược lại thiết bị khác với công suất 7.5W. Bạn có thể sạc tai nghe, bàn phím, hay điện thoại, miễn là thiết bị của bạn có hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, chiếc MatePad Pro chỉ sạc được một thiết bị một lúc, cũng giống như các thiết bị cung cấp chế độ sạc nhanh khác.

MatePad Pro 5G có thể sạc cho thiết bị khác với công suất là 7.5W (Ảnh: The Verge)

Chiếc MatePad Pro 5G có phần viền rất mỏng, thậm chí còn mỏng hơn so với iPad Pro, với tỉ lệ screen-to-body lên tới 90%, theo như Huawei khẳng định. MatePad Pro có thiết kế camera đục lỗ ở phía bên trái màn hình. Chiếc máy tính bảng này sử dụng bộ vi xử lý Kirin 990 của Huawei và có dung lượng pin là 7250 mAh.

Một tính năng đặc biệt của chiếc Huawei Mate Pad Pro 5G là "màn hình song song" tích hợp với các thiết bị EMUI, một tính năng mà chúng ta mới chỉ thấy trên laptop dòng MateBook. Đối với dòng laptop, bạn có thể ghép hai thiết bị sử dụng NFC, còn đối với với máy tính bảng, bạn có thể sử dụng tính năng này bằng việc ấn nút shift bên tay phải trên bộ bàn phím. Tính năng sẽ giúp bạn nhắn tin trên điện thoại bằng bàn phím vật lý, hay chuyển các file với nhau.

Ảnh: The Verge

Chiếc tablet Huawei MatePad Pro 5G này sẽ được bán bắt đầu từ tháng 6 cả tại thị trường Trung Quốc lẫn các thị trường bên ngoài như khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ. Phiên bản 4G và Wi-Fi sẽ được bán vào tháng 4 tại thị trường Nga và Nhật Bản, cùng với một vài quốc gia khác. Về mức giá, bản 5G sẽ có mức giá là 20 triệu (€799) cho cấu hình 8GB/256GB, 23.8 triệu (€949) cho cấu hình 8GB/512GB. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể mua chiếc M-Pencil với mức giá gần 2.5 triệu đồng và bộ bàn phím thông minh Smart Keyboard với giá 3.2 triệu.

4
2
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật