• Bài chia sẻ có giá trị cho cộng đồng

Cách cập nhật tình trạng lây lan của virus Corona hiệu quả nhất

Tất cả mọi thông tin về virus Corona, bao gồm các trường hợp nhiễm/nghi nhiễm bệnh, số người chết cùng với số người đã phục hồi đều được thống kê liên tục và đầy đủ.
Cách cập nhật tình trạng lây lan của virus Corona hiệu quả nhất

Số lượng các ca nhiễm Corona đang tăng lên từng ngày mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Lúc 3h sáng hôm nay (31/01/2020), tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu". Động thái này của WHO diễn ra khi số ca nhiễm Corona gây bệnh viêm phổi cấp đã gia tăng như vũ bão lên đến hơn 8.200 ca, vượt qua số ca nhiễm SARS (Hội chứng Hô hấp cấp nặng) giai đoạn 2002-2003. 

Tính đến 23h30 ngày 30-1, theo báo South China Morning Post, số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu lên đến 8.241, bao gồm 8.123 ca nhiễm và 171 trường hợp tử vong ở Trung Quốc đại lục.

Trong những ngày này, nhiều thông tin không chính xác đã được lan truyền trên các trang mạng xã hội khiến cộng đồng hết sức hoang mang, lo lắng. Với mục tiêu cung cấp những thông tin kịp thời, chính xác nhất, Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật (tên tiếng Anh: Center for Systems Science and Engineering) trực thuộc Đại học Johns Hopkins của Mỹ đã lập ra một Website, cập nhật chi tiết các số liệu liên quan đến tình hình lây lan của virus Corona trên toàn thế giới. Bạn có thể truy cập Website tại đây.

Giao diện của Website

Ngay chính giữa giao diện của trang Web là bản đồ thế giới, với những chấm đỏ tượng trưng cho vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng dịch. Góc trên bên trái hiển thị tổng số lượng các ca nhiễm Corona đã được xác nhận, ngay bên dưới là cột thống kê những quốc gia bị ảnh hưởng cùng với số lượng người nhiễm bệnh của quốc gia đó. Cột ngoài cùng bên phải là số lượng người nhiễm Corona đã được điều trị thành công và đã hồi phục hoàn toàn, cạnh bên là cột hiển thị số lượng người chết vì virus.

7
8
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật