Camera trên Pixel 4 tốt hơn iPhone 11?

Camera của Pixel 4 được nhiều người dùng đánh giá khá cao trong quá trình sử dụng. Vậy nếu đặt cạnh camera của iPhone 11, bên nào sẽ nổi bật hơn?
Camera trên Pixel 4 tốt hơn iPhone 11?

Tùy chỉnh của Pixel 4 khi chụp

Một cảnh hoàng hôn được chụp từ Pixel 4 (bên trái) và iPhone 11 (bên phải)

Mặc dù giữ nguyên cảm biến hình ảnh và ống kính 12MP tương tự Pixel 3 nhưng camera của Pixel 4 vẫn nổi bật nhờ A.I cải tiến của Google. Pixel 4 sẽ chụp một loạt ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau để hiển thị màu sắc đặc trưng hơn, chân thực hơn. Bạn cũng có thể chỉnh thủ công các thông số khi chụp để có được bức ảnh ưng ý nhất. Ngoài ra, khả năng chụp ảnh của Pixel 4 còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực đến từ chế độ Live HDR+.

Trong khi đó, iPhone 11 lại tự động hoá hầu hết các tính năng trên camera, đặc biệt là chế độ chụp ban đêm. Điều này đã khiến bạn không thể can thiệp vào quá chính chụp ảnh của máy. Tất cả các công cụ chỉnh thủ công sẽ được ẩn đi và việc căn chỉnh sẽ do AI làm thay bạn. 

Camera tele trên Pixel 4

Một band nhạc được chụp bằng Pixel 4 (bên trái) và iPhone 11 (bên phải)

Pixel 4 là thiết bị di động đầu tiên của Google có 2 camera. Một trong số những camera ở phía sau được Google trang bị cho Pixel 4 là ống kính tele. Ống kính này sẽ giúp khả năng chụp cận cảnh của Pixel được nâng cao rõ rệt. Mặt khác, Apple đã không trang bị cho iPhone 11 ống kính tele mà chỉ hỗ trợ ống kính siêu rộng trên chiếc điện thoại này.

Chụp sao trời bằng Pixel 4?

Thác nước trong đêm được chụp bằng Pixel 4 (bên trái) và iPhone 11 (bên phải)

Bạn có thể khó có cơ hội trải nghiệm tính năng này nếu bạn sống trong thành phố đông đúc, ánh đèn điện khắp nơi, tuy nhiên bạn vẫn nên tìm một địa điểm thích hợp để trải nghiệm tính năng này trên Pixel 4. Đầu tiên, hãy tìm một vùng quê, không bị lẫn ánh sáng của thành phố hoặc cũng có thể lên đỉnh một tòa nhà cao tầng nào đó. Bước tiếp theo, hãy đặt điện thoại của mình lên một chiếc tripod để cố định máy, chọn Chế độ chụp ảnh thiên văn, hướng điện thoại về phía bầu trời đêm và căn góc mình muốn.

Tính năng này tất nhiên là sẽ rất khó để có được trên iPhone 11. Về mặt lý thuyết, bạn có thể thử phơi sáng lâu bằng ứng dụng của bên thứ ba với các điều chỉnh thủ công. Điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn với chiếc iPhone 11, trong khi đó phần mềm của Google chỉ thực hiện điều tương tự trong vài giây.

Khả năng chụp selfie

Ảnh chụp selfie bằng Pixel 4 (bên trái) và iPhone 11 (bên phải)

Với Pixel 4, Google đã trang bị thêm một số cảm biến quang học cho thiết bị này để có được chi tiết tốt nhất với camera selfie. Bạn có thể không thích cách Google đưa chi tiết ở khuôn mặt lên quá cao nhưng thực sự Pixel 4 đã làm quá tốt với camera selfie của mình.

Trong khi đó, hiệu ứng làm mịn khuôn mặt là một trong các chế độ rất phổ biến trên nhiều thiết bị và iPhone 11 cũng là một trong số đó. Độ làm mịn khuôn mặt trên iPhone 11 không quá nhiều nhưng cũng có thể nhận ra trên các chi tiết khuôn mặt.

Còn phải cải thiện gì?

Camera trên Pixel 4 chắc chắn còn nhiều điều cần cải thiện, đặc biệt là khả năng quay video. Google chỉ thực sự đầu tư cho khả năng chụp ảnh chứ không chú trọng vào phần quay video trên thiết bị này. Trên thực tế, Pixel 4 chỉ hỗ trợ quay video ở hai tốc độ khung hình là 30fps và 60fps. Đã có những suy đoán về tuỳ chọn 24fps sắp có trong bản cập nhật tới đây dành cho camera của Google để cải thiện khả năng quay video cinematic. Trong khi đó, iPhone 11 là một trong những thiết bị di động chuẩn mực trong việc quay video. Kể từ sau khi ra mắt, iPhone 11 đã khẳng định được khả năng quay video tốt của mình cả ở điều kiện ánh sáng thường và cả ánh sáng yếu.

Theo Androidcentral.com

8
2
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật