CANON RA MẮT MÁY ẢNH "ĐỈNH" NHẤT NĂM 2020: EOS R5 & EOS R6

Hôm nay, Canon ra mắt hai model máy ảnh không gương lật full-frame hoàn toàn mới thuộc dòng EOS R: EOS R5 và EOS R6. Hướng đến đối tượng nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp, cả hai model này được thiết kế nhằm mang lại trải nghiệm chụp ảnh, quay phim chất lượng cao, tốc độ cực nhanh.
CANON RA MẮT MÁY ẢNH "ĐỈNH" NHẤT NĂM 2020: EOS R5 & EOS R6

Canon vừa giới thiệu hai máy ảnh không gương lật Full-Freame mới nhất đi kèm bộ 3 ống kính một tiêu cự ngàm RF và cuối cùng là ống kính L siêu tele đầu tiên cho các máy ảnh thuộc hệ thống RF.

EOS R5 và EOS R6 – Đỉnh cao máy ảnh không gương lật

Canon Việt Nam giới thiệu hai model máy ảnh không gương lật full-frame hoàn toàn mới thuộc dòng EOS R: EOS R5 và EOS R6. Hướng đến đối tượng nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp, cả hai model này được thiết kế nhằm mang lại trải nghiệm chụp ảnh, quay phim chất lượng cao, tốc độ cực nhanh. Được trang bị hệ thống AF hoàn toàn mới, tốc độ chụp liên tục lên đến 20 fps, bộ ổn định hình ảnh IS có sẵn trong máy, EOS R5 và EOS R6 đều có hai khe thẻ nhớ. Đặc biệt, EOS R5 nổi bật với cảm biến CMOS full-frame 45MP, chip DIGIC X và khả năng quay video 8K không crop lên đến 30 khung hình/giây (fps).

Với cảm biến CMOS full-frame 45 megapixel đang tiến gần đến độ phân giải medium format, EOS R5 có khả năng đáp ứng yêu cầu cao về độ chính xác của giới chuyên nghiệp. Với sức mạnh của chip DIGIC X mới lần đầu xuất hiện trong model tiêu biểu EOS-1DX Mark III, màn trập điện tử ở EOS R5 và EOS R6 đều có khả năng cho tốc độ chụp liên tục lên đến 20 fps với độ phân giải cao nhất, ngay cả khi tracking AF và AE. Màn trập cơ khí cũng có khả năng chụp liên tục với tốc độ 12 fps, biến hai model này trở thành những máy ảnh không gương lật full-frame nhanh nhất trên thị trường.

Chip xử lý hình ảnh DIGIC X mới cũng có khả năng xử lý nhiễu được cải tiến đáng kể. Dù có 45 triệu pixel, ISO nguyên bản của EOS R5 có thể lên đến mức 51.200, với khả năng mở rộng đến 102.400. Dù có số pixel hơn model EOS R đến 50%, EOS R5 hoạt động tốt hơn ở mảng ISO.

EOS R6 được trang bị cảm biến full-frame 20 megapixel kế thừa từ model EOS-1DX Mark III tiêu biểu. Với cảm biến hình ảnh và chip xử lý hình ảnh giống EOS-1DX Mark III, EOS R6 có khả năng đạt được mức ISO nguyên bản lên đến 102,400 (có thể nâng lên 204,800).

Một "cái nhất" nữa thuộc dòng máy ảnh EOS của Canon là: cả hai model máy ảnh EOS R5 và EOS R6 có bộ ổn định hình ảnh 5 trục khắc phục được hiện tượng nhòe do rung tay. Khi kết hợp với bộ ổn định hình ảnh quang học có ở ống kính RF, hoặc ngay cả ống kính RF không có bộ ổn định hình ảnh, khả năng hiệu chỉnh nhòe do rung tay cũng hiệu quả ở mức giảm tối đa 8 stop tốc độ chụp. Người dùng có thể đạt độ ổn định hình ảnh khi dùng ống kính EF không có bộ ổn định hình ảnh quang học (Optical IS). 

Bộ 3 ống kính RF85mm f/2 IS STM, RF600mm f/11 IS STM & RF800mm f/11 IS STM

Ba ống kính tiêu cự cố định phù hợp với những người dùng nghiệp dư nâng cao, đặc biệt là những ai tập trung vào ảnh động vật hoang dã và chân dung. RF85mm f/2 IS STM mang lại sự linh động với khả năng chụp cả ảnh chân dung và ảnh macro, trong khi RF600mm f/11 IS STM và RF800mm f/11 IS STM cho các tiêu cự siêu tele 600mm và 800mm tương ứng với giá cả phải chăng.

Phá bỏ quan niệm truyền thống rằng ống kính siêu tele ngàm EF của Canon thì đắt, to và nặng, RF600mm f/11 IS STM và RF800mm f/11 IS STM được thiết kế nhằm hạ thấp những rào cản khi người dùng mua ống kính siêu tele nhờ giá vừa túi tiền, thiết kế gọn nhẹ. Đặc điểm này sẽ khuyến khích các nhiếp ảnh gia mới vào nghề khám phá hoạt động chụp ảnh siêu tele.

Khi kết hợp với chip DIGIC X và cảm biến CMOS hiệu suất cao ở các máy ảnh EOS R, RF600mm f/11 IS STM và RF800mm f/11 IS STM có khả năng cho chất lượng hình ảnh cao ngay cả với các thiết lập ISO cao dù giá vừa túi tiền. Tất cả đều khả thi với công nghệ ngàm RF biến những gì trước kia là không thể thành có thể.

Việc sử dụng chỉ một thấu kính DO (tầng kính quang học nhiễu xạ) thay vì cách truyền thống là sử dụng nhiều tầng kính ở mặt trước của RF600mm f/11 IS STM và RF800mm f/11 IS STM đã mang lại trọng lượng nhẹ hơn cho ống kính. Thấu kính DO không chỉ có các đặc tính quang học của nhiều thấu kính khác nhau, nó còn có khả năng tạo ra chất lượng hình ảnh cao và giảm thiểu quang sai màu. 

RF600mm f/11 IS STM và RF800mm f/11 IS STM có trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học của Canon. RF600mm f/11 IS STM đạt được hiệu quả ổn định hình ảnh (IS) lên đến 5 stop (theo chuẩn CIPA) và RF800mm f/11 IS STM đạt hiệu quả IS 4 stop (theo chuẩn CIPA). Chức năng IS giảm đáng kể hiện tượng rung tay khi cầm máy ảnh, một hiện tượng dễ thấy khi chụp ảnh siêu tele, và giúp ổn định hình ảnh cũng như tạo hiệu quả kiểm soát lấy nét.

EF85mm f/1.8 là một trong những ống kính bán chạy nhất của Canon thuộc dòng EF, và RF85mm f/2 IS STM tiếp nối truyền thống đó với khẩu độ f/2, chức năng macro và ổn định hình ảnh tổng hợp (Hybrid Image Stabilisation) giúp tăng hiệu quả hoạt động. Tiêu cự 85 mm lý tưởng cho ảnh chân dung, trong khi khẩu độ f/2 tạo hiệu ứng bokeh đẹp như mơ và khả năng chụp ảnh dưới ánh sáng yếu.

Với cự ly chụp tối thiểu là 0.35 m và khả năng phóng đại 0.5x, RF85mm f/2 IS STM mở ra nhiều cơ hội cho những bức ảnh sáng tạo hơn, độc đáo hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho nhiếp ảnh gia chuyên về ảnh cưới và muốn có một chiếc ống kính chụp chân dung để tái hiện rõ nét chi tiết nhẫn cưới và các họa tiết trang trí cưới.

RF100-500mm f/4.5-7.1L IS USM - ống kính L siêu tele đầu tiên của máy ảnh RF

Được thiết kế dành cho giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nâng cao, chiếc ống kính mới này cho phép người dùng chụp ảnh xa hơn nữa với tiêu cự 500mm. RF100-500mm f/4.5-7.1L IS USM là phiên bản RF của ống kính EF100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM, model được biết đến với tầm zoom rộng và tính đa dụng cho nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau, như thể thao, động vật hoang dã và thiên nhiên, cũng như nhiếp ảnh báo chí.

Dù có kích thước tương tự EF100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM, RF100-500mm f/4.5-7.1L IS USM nhẹ hơn 15% và có phạm vi hoạt động thêm 100mm nữa. Với tỉ lệ zoom 5x, RF100-500mm f/4.5-7.1L IS USM có phạm vi hoạt động ở mức telephoto tầm trung (100mm) đến siêu tele (500mm).

Ngàm RF đường kính lớn của ống kính giúp đạt được khoảng cách từ đuôi ống kính đến mặt phẳng cảm biến CMOS rất ngắn, sáu thấu kính UD và một thấu kính super UD có trong RF100-500mm f/4.5-7.1L IS USM được bố trí gần mặt phẳng tiêu cự. Lớp phủ khí cầu (ASC) trên các tầng kính cũng được dùng để giảm hiện tượng bóng ma. Tất cả các đặc điểm này kết hợp lại nhằm hiệu chỉnh quang sai và cho hình ảnh sắc nét, bất kể người dùng chụp ảnh ở tiêu cự nào.

3
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật