Đăng bởi Long Trần 16/06/2019

CEO AMD Lisa Su được mệnh danh là một trong những CEO giỏi nhất thế giới

Tờ báo tài chính Barron gần đây đã công bố danh sách "CEO tốt nhất thế giới năm 2019", trong đó Giám đốc điều hành AMD, Tiến sĩ Lisa Su được đặt ngang hàng với các CEO như Jeff Bezos của Amazon, Robert Iger của Disney và Satya Nadella của Microsoft.

Và lẽ tất nhiên, để có được kết quả này, điều đó chính là nhờ sự vươn lên mạnh mẽ của AMD trong thời gian gần đây. Bà được bổ nhiệm vào vị trí CEO AMD năm 2014, và khoảng thời gian đó cho tới nay, AMD đã từng bước vững chắc tạo nên đối trọng ngày càng lớn với dòng CPU Zen. Hiện tại, với sự ra mắt của Zen 2, sử dụng tiến trình 7nm của TSMC, nhiều người tin rằng, những con CPU của AMD hoàn toàn có khả năng đánh bại Intel với loạt sản phẩm mới này.

Lisa Su với Ryzen 3000 tại Computex 2019 - Đài Loan.

Nền tảng công nghệ và kỹ thuật chính là phương châm của vị CEO này, bà nói rằng mình thích giành thời gian để đi đến phòng thí nghiệm cùng với các giáo sư để nghiên cứu sản phẩm. Nhìn nhận được thách thức và giúp bà có quyết định chính xác trong chiến lược kinh doanh.

Một sự kiện ra mắt mainboard X570 sử dụng Ryzen 3000 của GIGABYTE tại Computex 2019.

Cùng với thế hệ CPU mới, bo mạch chủ sử dụng CPU AMD cũng được các đối tác lớn cực kỳ tập trung dốc sức. Qua Computex vừa qua các bạn có thể thấy, hãng nào cũng có một event cực hoành tráng dành cho mainboard X570 cho Ryzen 3000 của AMD - Gigabyte, Asus, Asrock, MSI... Đó chính là sự ghi nhận cực kỳ tích cực và thiết thực.

Thế hệ card đồ hoạ NAVI của AMD

Với vị trí này, Lisa Su cũng đánh bại CEO của NVIDIA. Điều này khá dễ hiểu bởi kiến trúc card đồ hoạ mới của NVIDIA được cho là không mấy thành công. Còn với AMD, họ đang phát triển thế hệ card đồ hoạ mới cũng với tiến trình 7nm AMD Navi đang phát triển mạnh mẽ trên các thiết bị chơi game cầm tay. Có vẻ như trường hợp xấu nhất với AMD chỉ là họ vẫn chưa thể đánh bật được NVIDIA ở thị trường PC do có quá nhiều đặc thù và cần thêm thời gian.

18

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang