TaiNangTre

TaiNangTre

@tainangtrexAvw0 1 tháng

#CES2020: Những thiết bị màn hình gập đáng chú ý nhất tại CES

Không còn nghi ngờ gì nữa, màn hình gập sẽ thống lĩnh xu hướng công nghệ trong tương lai
#CES2020: Những thiết bị màn hình gập đáng chú ý nhất tại CES

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, chờ đón một CES ngập tràn những sản phẩm mới sử dụng màn hình gập, người yêu công nghệ vẫn không thể tin được những sản phẩm này lại dồi dào về số lượng và đa dạng về kiểu dáng đến như vậy. 

Tuy vẫn còn trong giai đoạn đầu phát triển, những thiết bị này đã cho thấy những tiềm năng to lớn, mang lại nhiều tiện ích mới cho người dùng.

Dell Ori Concept

Dell đã trình bày ý tưởng của mình trong một thiết kế với tên gọi Ori. Là một chiếc máy tình bản 13 inch, Ori có thể gập cong lại để sử dụng như 2 màn hình hiển thị riêng biệt. Dell cho biết hãng đặc biệt chú trọng vào độ bền của sản phẩm, với Ori - tuy chỉ là bản thử nghiệm - đã có độ bền 15000 lần gập.

Dell Ori Concept

Lenovo Thinkpad X1 Fold

Chỉ cần hơn 7 tháng từ khi giới thiệu ý tưởng, Lenovo là biến Thinkpad X1 Fold thành chiếc tablet màn hình gập đầu tiên được mở bán chính thức. Sản phẩm sở hữu một màn hình OLED được sản xuất bởi LG, có kích thước 13.3 inch với độ phân giải 2048 x 1536, được bao quanh bởi viền benzel tương đối dày, nhằm đem lại sự bảo vệ tốt nhất cho tấm nền. X1 Fold được trang bị 8GB RAM, bộ nhớ trong tối đa 1TB. Mặc dù chưa có thông tin về vi xử lý, nhiều dự đoán cho rằng thiết bị sẽ sử dụng chip Intel Lakefield thế hệ mới.

Thinkpad X1 Fold

Intel Horseshoe Bend

Không giống như Lenovo, sản phẩm đến từ Intel có nhiều nét tương đồng với một chiếc laptop hơn là một chiếc máy tính bảng. Horseshoe Bend có thể chuyển đổi từ một chiếc tablet 17.3 inch thành một chiếc laptop 12 inch. Thiết kế viền benzel siêu mỏng, đi kèm một chiếc bàn phím có thể đặt gọn vào một bên của màn hình, tất cả đã làm cho Horseshoe Bend có thể sử dụng như một chiếc laptop thực thụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng.

Intel Horseshoe Bend

Các sản phẩm còn lại

Ngoài những thiết bị trên, có thể kể đến LG với những chiếc TV có thể bẻ cong theo mệnh lệnh; TCL tung ra ý tưởng điện thoại gập của mình; Royole tung ra loa thông minh Mirage tích hợp Alexa, được trang bị một chiếc màn hình bao xung quanh...tất cả đã góp phần tạo nên một CES thành công, nhiều đột phá.

TV LG bẻ cong theo ý nghĩ?
Royole Mirage
Điện thoại gập đến từ TCL
5
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật