#CES2020: Xe điện Nissan Ariya có khả năng đi được 500km, ra mắt cuối năm 2020

Một chiếc crossover mang dáng dấp của Nissan Rouge phiên bản điện khí hóa hoàn toàn - phát súng của Nissan vào thị trường xe điện
#CES2020: Xe điện Nissan Ariya có khả năng đi được 500km, ra mắt cuối năm 2020

Concept của Nissan Ariya được ra mắt tại CES2020 - Las Vegas, Nissan sẽ sử dụng thế hệ thứ hai của công nghệ tự lái ProPilot Assist, cung cấp khả năng lái tự động đạt chuẩn Level 3 dành cho xe tự lái tương tự như hệ thống được sử dụng trên Cadillac Super Cruise. Giá bán được kì vọng sẽ vào khoảng $40,000, khá hợp lí cho một chiếc xe điện có khả năng đi hơn 500km mỗi lần sạc đầy.

Tổng thể giống một chiếc crossover 5+2 của Nissan Ariya

Thông tin về kích thước tiêu chuẩn của Ariya chưa được công bố chính thức, nhưng Nissan cho hay, chiếc xe sẽ ngắn hơn Nissan Rouge 4 inch và rộng hơn, nghĩa là kích thước của Ariya sẽ vào khoảng dài 181 inch và rộng 75 inch. Chứng tỏ chiếc xe hướng đến phân khúc compact crossover hơn là full length SUV. Chiếc xe dự kiến sẽ có ba phiên bản là S,SL và SV với mức giá khoảng $50,000 cho phiên bản cao cấp nhất.

Nội thất của Ariya

Chiếc Nissan Ariya sẽ được trang bị khối động cơ công nghệ e-4orce dẫn động cả 4 bánh, mang đến cho chiếc xe khả năng tăng tôc từ 0 -100km/H trong dưới 5 giây. Đồng thời, Nissan cũng khẳng định công nghệ điều khiển tất và kiểm soát động cơ đôi mà e-4ORCE cung cấp giúp tăng khả năng xử lý chính xác và ổn định, giúp người lái tự tin hơn và cảm giác lái phấn khích hơn bao giờ hết, đi kèm với hiệu suất vào cua tuyệt vời, thêm lực kéo trên bề mặt trơn trượt và cảm giác ngồi thoải mái cho tất cả hành khách.

Hệ thống ProPilot 2.0 cung cấp cho tài xế 3 level lái chủ động, bao gồm: 1) Tự động hoàn toàn, 2)Tự động tùy chọn và 3) Tài xế lái. Do đó, gần như người lái vẫn phải để mắt đến chiếc xe trong chế độ tự động bởi sự hỗn hợp phức tạp của giao thông có thể khiến chiếc xe mất kiểm soát. Các tính năng của ProPilot 2.0 sẽ bao gồm:

  • Tự động phanh khẩn cấp và phát hiện người đi bộ
  • Cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ tập trung làn đường
  • Apdaptive Cruise Control
Ariya được trang bị hệ thống lái tự động ProPilot 2.0

Người tiền nhiệm của Ariya - chiếc SUV Leaf EV đã đạt được một số thành tựu nhất định tại thị trường Mỹ. Mặc dù doanh số 12,365 chiếc Leaf EV được bán ra năm 2019, Inside EVs ước tính Tesla Model 3 đã bán được 47.275 chiếc, gấp khoảng 4 lần chiếc Leaf bán được. Do đó, để có thể chen chân vào cuộc cạnh tranh khá tàn khốc này, Ariya cần xác định được phân khúc chính xác mà hãng hướng đến.

Không rõ rằng Ariya là phương án thay thế của Leaf trong phân khúc hay định hướng phân khúc trên một chút do hai không thực sự tương đồng về kích thước hoặc hiệu suất. Nhưng với doanh số của Leaf giảm xuống, sẽ không lạ nếu Ariya sẽ là sản phẩm trọng tâm của Nissan trong năm 2021.

by Liam
theo Extremetech.com

4
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật