Chặn các trang Web yêu cầu gửi thông báo trên Google Chrome


Trong bản cập nhật mới nhất của Chrome (Chrome 80.0.03987.87), Google đã thêm vào tính năng giúp chặn các pop-up yêu cầu gửi thông báo trên những trang web mà bạn truy cập, một số cái tên có thể kể ra như Facebook, Youtube, Mail,.... Trước khi thực hiện kích hoạt thì cần kiểm tra lại xem Chrome của bạn là phiên bản bao nhiều bằng cách nhập chrome://versions vào ô địa chỉ và Enter.


Đầu tiên bạn nhập chrome:flags vào ô địa chỉ để truy cập vào trang quản lý những tính năng thử nghiệm (Experiments) mà Google đưa vào Chrome.


Trong đây bạn nhập từ khóa Quieter vô ô tìm kiếm mà nếu thấy kết quả như dưới thì OK, nếu không có thì bạn phải kiểm tra lại phiên bản Chrome mà mình đang sử dụng. Tiếp theo click vào Default và chọn lại Enabled để bật tính năng này lên. Để các thay đổi trong đây có hiệu lực thì bạn cần khởi động lại Chrome bằng cách bấm dzo nút Relaunch mới hiện lên.


Khởi động lại xong, các bạn truy cập tiếp vào Cài đặt \ Nâng cao \ Quyền riêng tư và bảo mật \ Cài đặt trang web \ Thông báo và trong đây, hãy kích hoạt tính năng Dùng thông báo nhẹ nhàng hơn (chặn thông báo bật lên làm phiền bạn)


Giờ hãy thử vào một trang web mà có pop-up yêu cầu gửi thông báo, ở đây lấy ví dụ là trang web của Anphat nha. Như các bạn có thể thấy, ở bên cạnh dấu thêm BookMark có dòng chữ : Thông bóa đã bị chặn cái chuông hoặc chỉ có cái chuông gạch chéo mà thôi. Dzậy là không còn pop-up nào hiện lên nữa, nhưng nếu bạn muốn cho trang web nào đó hiện lại thì cũng OK thôi, click lên dòng chữ hoặc cái chuông đó và chọn Cho phép trang web này gửi thông báo.


Chúc các bạn thành công !
ThanhTung@thanhtung98

6
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật