Quỳnh Trang

Quỳnh Trang

@quynhtrangf0BAF 4 tháng

Chán điện thoại gập, TCL rục rịch cho ra mắt điện thoại trượt?

Trong khi cơn sốt smartphone gập vẫn còn chưa hạ nhiệt, mới đây, có nguồn tin cho rằng TCL, một hãng điện thoại của Trung Quốc sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại trượt.
Chán điện thoại gập, TCL rục rịch cho ra mắt điện thoại trượt?

Có vẻ như các công ty công nghệ đang đưa những thiết kế điện thoại từ ngày xưa quay trở lại thị trường nhưng với phong cách và công nghệ của tương lai. Điển hình như chiếc Samsung Z Flip hay Motorola Razr gợi nhớ chúng ta đến những mẫu điện thoại huyền thoại của Nokia những năm 2000. Và mới đây, theo một vài nguồn tin rò rỉ, một hãng điện thoại của đất nước tỷ dân sẽ giới thiệu đến với người dùng một dòng điện thoại mới, điện thoại trượt.

TCL đang nghiên cứu một mẫu điện thoại có thêm một màn hình phụ, để khi trượt nó ra ngoài, chiếc điện thoại của bạn sẽ biến thành một chiếc máy tính bảng. Đây là một thiết kế hoàn toàn mới, và chắc chắn khi nó chính thức được ra mắt sẽ tạo ra một làn sóng xôn xao mạnh mẽ trong giới yêu công nghệ. Theo như những tấm ảnh rò rỉ, chiếc smartphone mới của TCL sẽ có thiết kế màn hình cong ở cả hai màn hình. Ở giữa trung tâm màn hình và cụm hai camera trước sẽ có một khoảng trống nhỏ ở phía vỏ điện thoại để bạn có thể trượt màn hình ra ngoài. Chiếc smartphone này có cụm 4 camera sau và hai camera trước, nhưng chưa biết thông số cụ thể của từng camera là bao nhiêu.

Mẫu điện thoại mới của TCL sẽ có thiết kế trượt (Ảnh: CNET)

Chưa có một thông tin cụ thể nào về cơ chế hoạt động đằng sau chiếc điện thoại này. Nhưng nếu nhìn từ phía sau, ta sẽ thấy phần màn hình bổ sung bên phải có một mặt lưng để hỗ trợ. Và màn hình này sẽ mỏng hơn màn hình chính một chút để có chỗ cho hệ thống trượt vận hành. Đây được coi như một thiết kế thú vị, bởi nó có thể chỉ phải sử dụng một cục pin và rất có thể sẽ khắc phục được nếp gấp màn hình ở những mẫu điện thoại gập.

Có thông tin cho rằng TCL sẽ giới thiệu chiếc smartphone trượt này tới người dùng tại một sự kiện của hãng trong khuôn khổ MWC 2020. Tuy nhiên, sau khi sự kiện này bị hủy bỏ sau các quan ngại về sức khỏe người tham gia, chưa biết tương lai của chiếc điện thoại này sẽ ra sao. Hiện tại, TCL chưa đưa ra thông báo gì về thông tin này.

3
8
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật