Đăng bởi Phan Việt Anh 10/06/2019

Computex 2019| AMD ra mắt thế hệ card đồ họa mới Radeon RX 5000

Trong buổi họp báo của AMD tại sự kiện Computex 2019, Lisa Su - CEO của AMD đã cho ra mắt Navi, kiến trúc đồ họa mới dựa trên Radeon DNA ( RDNA ), kiến trúc vĩ mô mới của hãng, CEO của hãng đã giới thiệu luôn điểm Benchmark đầu tiên và những sản phẩm sử dụng vi xử lí mới này sẽ được bán ra vào tháng 7.

Với RDNA, kiến trúc vĩ mô mới của hãng sẽ được thiết kế lại 1 cách hoàn toàn mới và thay thế cho Graphics Core Next ( GCN ) đã tồn tại 7 năm. AMD đã hướng tới 3 tính năng quan trọng nhằm giải quyết các vấn đề trên card đồ họa:

  • Thiết kế lại đơn vị tính toán: Cải thiện năng xuất và tăng khả năng IPC.
  • Bộ đệm phân cấp: Giảm độ trễ, tăng băng thông và sử dụng ít điện hơn.
  • Xu hướng phát triển đồ họa: Tối ưu hóa hiệu năng và tăng xung nhịp.

Navi là kiến trúc đồ họa đầu tiên sử dụng tiến trình 7nm, so với Vega, kiến trúc đồ họa thế hệ trước thì Navi đem đến hiêu năng cao hơn 1.25 lần trên mỗi xung nhịp và 1.5 lần hiệu năng trên mỗi Watt điện tiêu thụ.

Kiến trúc Navi sẽ được áp dụng trên dòng sản phẩm Radeon RX 5000 sắp tới vào tháng 7. Đây cũng là dòng sản phẩm nhằm kỉ niệm 50 năm hãng thành lập. Hãng đã cho ra mắt 1 bài benchmark Strange Brigade trên 1 chiếc card không có tên thuộc dòng RX 5000 đã chứng minh hiệu năng hơn 20% so với RTX 2070.

Mọi thông tin về dòng RX 5700 (giá và hiệu năng) sẽ xuất hiện ở E3, ngày 10 tháng 6 năm 2019


5

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang