Đăng bởi Phan Việt Anh 11/06/2019

Computex 2019| Ghé thăm trụ sở ViewSonic, máy chiếu, màn hình cực kì đa dạng

Trong đợt sang Đài Loan vừa rồi, mình đã có dịp ghé thăm trụ sở của ViewSonic, được xem và trải nghiệm rất nhiều máy chiều rồi màn hình cực kì đa dạng.

Ngay khi bước vào khu vực trải nghiệm các sản phẩm của ViewSonic là một khu vực sống ảo rất xịn, đúng chất là một công ty về màn hình và máy chiếu.

Máy chiếu 4K tích hợp loa Harman Kardon

Khu vực đầu tiên mình được trải nghiệm là về sản phẩm máy chiếu, đại diện hãng ViewSonic cũng chia sẻ rằng thời gian máy chiếu chất lượng cao 4K sẽ dần phổ biến hơn, và đấy là cũng là mục tiêu mà hãng đang hướng tới.

Sản phẩm mình được giới thiệu đầu tiên là chiếc máy chiếu X10 4K, đây không chỉ là máy chiếu mà nó còn đảm nhiệm như một chiếc loa bluetooth, một thiết bị đầu phát thông minh.

Ở đây ViewSonic đã hợp tác với Harman Kardon để thiết kế loa cho chiếc X10, chất lượng âm thanh của nó thực sự ấn tượng.

Với 2 loa 8W, chiếc X10 này có thể đáp ứng thoải mái nhu cầu xem phim nghe nhạc của anh em tại nhà. Nhờ kết nối bluetooth anh em có thể sử dụng X10 như một chiếc loa bluetooth bình thường.

Một điểm nổi bật khác của chiếc X10 4K chính là nó sử dụng công nghệ đèn LED chứ không phải là bóng đèn truyền thống. Điều này giúp cho tuổi thọ máy chiếu cao hơn rất nhiều lên đến hơn 30.000 giờ,, đồng thời độ chính xác màu cũng tăng cao nữa.

X10 4K cũng được trang bị đầy đủ các cổng kết nối như một chiếc máy chiếu cơ bản.

Ngoài các tính năng thì X10 4K cũng là một chiếc máy chiếu có thiết kế gọn nhẹ, với quai xách và nắp đậy bằng da rất sang trọng. X10 4K cũng đạt giải IF Design Award.

Bên cạnh chiếc X10 4K, mình cũng được giới thiệu một chiếc máy chiếu khác, rất nhỏ gọn là M1 Plus.

M1 Plus là một chiếc máy chiếu siêu di động với cân nặng chỉ là 1,5kg và pin tích hợp lên đến 6h  anh em có thể dễ dàng mang nó đi theo bất cứ đâu. 
M1 Plus cũng được trang bị công nghệ đèn LED mới giống như trên chiếc X10 4K.

Đại diện ViewSonic cũng chia sẻ rằng tất cả các dòng máy chiếu giải trí sẽ đều được tích hợp loa Harman Kardon.

Màn hình: đủ các loại màn hình từ gaming, màn hình chuyên dụng cho đến màn hình tương tác

Có lẽ đa phần anh em vẫn biết đến các sản phẩm màn hình của ViewSonic nhiều hơn so với máy chiếu. Thực sự thì khi vào khu vực trải nghiệm mình mới thấy được rằng ViewSonic có đủ tất cả các loại màn hình từ màn hình gaming, màn hình văn phòng, màn hình chuyên dụng cho đồ họa cho đến các sản phẩm màn hình tương tác.

Tại trụ sở mình có trải nghiệm dòng màn hình gaming Elite của ViewSonic, có đầy đủ các tùy chọn như màn hình cong, màn hình 240Hz, màn hình 4K. Mình khá thích cách thiết kế màn hình gaming của ViewSonic, đơn giản, đẹp và không quá hầm hố.

Về màn hình dành cho văn phòng thì có thể nói đến dòng màn hình VG của ViewSonic. Mặc dù đối tượng hướng đến là dành cho dân văn phòng nhưng chất lượng của nó lại khá tốt, đơn cử như mẫu VG2455 mà mình đã có video review, anh em có thể sử dụng làm đồ họa vẫn rất ổn.

Các sản phẩm màn hình văn phòng của ViewSonic đều được tùy biến chân đế để có thể phù hợp với nhiều nhu cầu như có thể gắn trực tiếp lên tường, gắn lên bàn với nhiều góc xoay….Ngoài ra ViewSonic cũng trang bị chuẩn kết nối type C để giúp người dùng có thể kết nối đơn giản và dễ dàng hơn.

Tại trụ sở ViewSonic mình cũng được trải nghiệm một sản phẩm màn hình khá thú vị là chiếc VG2448F. Chiếc màn hình này giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, anh em sẽ chỉ nhìn thấy nội dung màn hình khi ngồi thẳng góc, còn lại sẽ chỉ thấy một màu đen.

Tiếp đến là dòng màn hình chuyên dụng dành cho studio và các anh em thiết kế đồ họa. Những sản phẩm màn hình này được ViewSonic chú trọng vào việc hiển thị chính xác màu sắc.

Đại diện ViewSonic cũng chia sẻ rằng tất cả những mẫu màn hình này đều đã được cân chuẩn lại màu sắc ngay khi vừa xuất xưởng, nên khi mua về anh em có thể dùng ngay mà không cần phải cân chỉnh lại nữa.

Ngoài việc chính xác về màu sắc, những mẫu màn hình này của ViewSonic cũng có chân đề tùy biến để phù hợp với từng công việc riêng.

Và ngoài những dòng màn hình phổ biến mình vừa điểm danh ở trên thì khi đến thăm trụ sở ViewSonic mình mới biết được rằng hãng cũng có những màn hình dành cho doanh nghiệp như màn hình cho các cửa hàng, màn hình tương tác dành cho trường học,...

Các mẫu màn hình này cũng có nhiều tùy chọn đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp riêng.

Mình ấn tượng nhất thì có lẽ là mẫu màn hình tương tác ViewBoard dành cho các trường học.

Không chỉ làm phần cứng, ViewSonic còn xây dựng một phần mềm riêng dành cho mẫu màn hình này tạo thành một chiếc màn hình - bảng viết cực kì thú vị. Khả năng ứng dụng của nó trong trường học là cực kì lớn.

5

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang