Đăng bởi Long Trần 23/06/2019

CPU Zhaoxin KX-6000 (Trung Quốc) có sức mạnh ngang với CPU của Intel

Cuối năm ngoái, công ty Zhaoxin (http://en.zhaoxin.com) có trụ sở tại Trung Quốc (thuộc sở hữu chung của chính quyền Thượng Hải, VIA Technologies, và một tập đoàn bán dẫn khác) đã hứa rằng các CPU lõi tám sắp tới của họ dựa trên tiến trình 16nm của TSMC và tương đương với Intel Core i5.

Đúng như vậy, với CPU KX-6000 mới công bố được cho là mang lại hiệu năng ngang với Core i5-7400. Và có thể sử dụng hệ điều hành Windows. Mặc dù chỉ ngang với Core i5 nhưng nó cũng là một điều đáng ghi nhận của nhà sản xuất này trong công cuộc giúp Trung Quốc bước chân vào thế giới Vi xử lý mà trước nay chỉ có Intel và AMD, IBM là gương mặt thân quen. Có vẻ như nó không chỉ là vấn đề về công nghệ, nó còn mang nhiều màu sắc chính trị.

Giải pháp sử dụng CPU Zhaoxin KX-5000

Tuy nhiên, có một điều khó khăn là, trong quá trình sản xuất CPU. Zhaoxin có cam kết về bản quyền với Intel, việc cấp phép của VIA Technologies cho các CPU x86 của họ chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Điều này nghĩa là các desktop hoặc laptop sử dụng các CPU như KX-6000 hoặc người tiền nhiệm của nó là KX-5000 sẽ không được bán ra ngoài Trung Quốc.

22
Long Trần

Điểm

277

Ngày tham gia

07/06/2019
9 this
3 this
5 this
3 this
47 this

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang