Đăng bởi pta 19/06/2019

Đây là những gì chúng ta biết về iPhone 11 và iPhone 11 Max sắp ra mắt!

Vậy là chỉ còn 3 tháng nữa là chúng ta sẽ được đón nhận iPhone mới của Apple. Hãng dự kiến sẽ giới thiệu đến người dùng 3 mẫu iPhone mới năm nay bao gồm người kế nhiệm cho iPhone XS, iPhone XS Max và phiên bản mới của iPhone XR.

Bài viết hôm nay mình tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn bao gồm cả những tin đồn cũng như những thông tin rò rỉ từ nội bộ Apple.

Thiết kế của iPhone 11

Về thiết kế thì iPhone 11 và iPhone 11 Max dự kiến sẽ giống iPhone XS và iPhone XS Max. Đầu tháng 6 trên internet đã rò rỉ hình ảnh về khung vỏ của iPhone 11 và nhận được khá nhiều đánh giá tiêu cực về thiết kế mới này. Iphone 11 dự kiến sẽ có kích thước 143,9 x 71,4 x 7,8mm, nó sẽ to và dày hơn một chút so với iPhone XS (143,6 x 70,9 x 7,7mm). Trong khi đó iPhone 11 Max sẽ có kích thước là 157,6 x 77,5 x 8.1mm (XS Max trước đó có kích thước là 157,5 x 77,4 x 7,7 mm).
Điểm mà nhiều người quan tâm nhất với các mẫu iPhone mới đó chính là thiết kế camera ở mặt sau. Theo như những hình ảnh rò rỉ chúng ta sẽ có cụm 3 camera và đèn flash tạo thành một cụm camera vuông lồi ra ở góc trái. Và cũng giống như hồi iPhone X ra mắt, thiết kế của iPhone 11 và iPhone 11 Max nhận được khá nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng. Ngoài ra iPhone mới của Apple cũng sẽ có thay đổi về nút tắt tiếng và âm lượng. Nút tắt tiếng sẽ được thay đổi sang kiểu gạt lên xuống thay vì sang trái phải như hiện tại.

Màn hình

Màn hình trên iPhone mới dự kiến sẽ không thay đổi gì so với dòng iPhone XS, cả hai mẫu sẽ vẫn sử dụng tấm nền OLED, iPhone 11 sẽ có kích thước màn hình là 5,8 inch còn iPhone 11 Max sẽ là 6,5 inch. Cũng có khá nhiều tin đồn về việc Apple sẽ thay đổi kích thước màn hình iPhone nhưng có vẻ điều đó sẽ xảy ra với iPhone năm 2020.
Một điểm mới là Apple sẽ bỏ đi tính năng 3D Touch trên iPhone mới, và với việc trong bản beta đầu tiên của iOS 13, Apple đã đưa các tính năng Peek và Pop cùng Quick Action lên các thiết bị không có 3D Touch càng củng cố thêm sự chắc chắn cho vấn đề này.

Camera


Đến thời điểm hiện tại thì tất các tin đồn hay hình rảnh rò rỉ đều chỉ rõ ra rằng iPhone mới sẽ có 3 camera ở mặt sau. Trang Bloomberg cũng đã có những báo cáo rằng camera thứ ba ở mặt sau iPhone mới sẽ là ống kính góc siêu rộng. Với camera thứ ba, Apple cũng có thể tăng khả năng zoom quang của iPhone. Ngoài ra Apple cũng có thể sẽ sử dụng công nghệ để kết hợp dữ liệu từ cả 3 camera để tạo ra một bức ảnh có chất lượng tốt. Với camera trước, nhiều khả năng chúng ta sẽ có camera từ 7MP cho đến 12MP.
Về mặt thiết kế, iPhone 11 cũng như 11 Max được cho là sẽ có thiết kế kính mờ ở cụm camera ở mặt sau, giúp nó trong đẹp hơn.

Hiệu năng

Apple sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ con chip "cây nhà lá vườn" của mình trong năm nay. Iphone 11 dự kiến sẽ được trang bị con chip A13, đã được Apple bắt đầu sản xuất vào đầu năm nay. A13 đang được xây dựng trên quy trình 7nm + và các ước tính cho thấy rằng nó sẽ cung cấp các cải tiến hiệu suất đáng chú ý so với bộ xử lý A12X. Apple cũng có thể sẽ dựa vào một số điều chỉnh kiến ​​trúc nhằm đẩy tốc độ xung nhịp cao hơn để tăng hiệu suất CPU. Từ trước tới nay, chip xử lý trên các dòng iPhone vẫn luôn đứng đầu về hiệu suất, và họ sẽ tiếp tục tiến đến những nấc thang mới. Jason Cross của tờ MacWorld chia sẻ rằng:
"Nếu xu hướng đó được giữ vững, chúng tôi dự đoán điểm số CPU lõi đơn Geekbench 4 của iPhone 11 vào khoảng 5.200. Con số này sẽ đánh bại bất kỳ chiếc điện thoại Android nào, và thậm chí cả hầu hết các máy tính xách tay mỏng và nhẹ"
Nhìn chung thì các chuyên gia hy vọng rằng con chip A13 mới sẽ tập trung vào việc cải thiện hiệu năng AI.

Kết nối

Thời gian gần đây thì khá nhiều mẫu flagship Android được hỗ trợ Dual Bluetooth Audio và iPhone đến giờ vẫn chưa có công nghệ này mặc dù chip Bluetooth 5 đã có trong những mẫu iPhone từ năm 2017.
Hiện tại thì iPhone cũng có hỗ trợ kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc nhưng chúng phải là những loại thiết bị khác nhau. Chẳng hạn anh em có thể kết nối cùng lúc với Apple Watch và một cặp tai nghe qua Bluetooth nhưng lại không thể kết nối hai cặp tai nghe cùng một lúc được.
Một điều khá thú vị là ở iOS 13 đã hỗ trợ ghép nối hai AirPod với một chiếc iPhone, rất có thể trên iPhone mới sẽ mở rộng điều này sang nhiều thiết bị khác nữa.
Về công nghệ mạng thì trong khi các nhà sản xuất điện thoại Android đều đang gấp rút bổ sung modem 5G cho các flagship của mình thì Apple từ chối tham gia cuộc đua này trong năm nay. Các báo cáo đã chỉ ra rằng Apple sẽ không ra mắt mẫu iPhone 5G nào cho đến năm 2020.

Thời lượng pin

Iphone 11 dự kiến sẽ có tính năng sạc ngược cho các thiết bị khác giống như tính năng Powershare trên bộ đôi Galaxy S10/S10 plus của Samsung. Anh em có thể sử dụng iPhone 11 để sạc ngược cho AirPod chẳng hạn. Và để phù hợp tính năng này, thì iPhone 11 có thể sẽ được tăng dung lượng từ 20 cho đến 25%, còn iPhone 11 Max sẽ tăng từ 10 cho đến 15%.
Một điểm đáng chú ý nữa đó chính là việc Apple có thể sẽ chuyển từ củ sạc USB-A 5W sang củ sạc 18W với sợi cap USB-C to Lighting với iPhone 11 và 11 Max.

Và cuối cùng về tên gọi, thì có thể Apple sẽ vẫn sử dụng chữ số La Mã như thế hệ trước, và anh em sẽ có iPhone XI và iPhone XI Max. Nếu không có gì thay đổi Apple sẽ giới thiệu hai sản phẩm mới này của mình vào tháng 9 tới đây. Anh em mong chờ gì ở iPhone mới, cùng thảo luận bên dưới nhé.

Bài viết có tham khảo thông tin từ 9to5mac và TheVerge

31

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang