Đến cả Intel cũng làm điện thoại màn hình gập

Rất nhiều ông lớn đang triển khai các sản phẩm màn hình gập. Ngay cả Intel cũng cho thấy điện thoại màn hình là công nghệ của tương lai.
Đến cả Intel cũng làm điện thoại màn hình gập

Những chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung hay Huawei đã không thể khiến người dùng đạt được sự thoả mãn, thậm chí họ đã cảm thấy như vậy ngay cả khi chưa cầm vào sản phẩm. Nguyên nhân cốt lõi vẫn nằm ở chính cái tên của loại sản phẩm này - màn hình gập. Các nhà sản xuất vẫn chưa thực sự tìm ra lối đi đúng đắn để đem giải pháp màn hình gập trở nên thiết thực hơn, làm sao để giải quyết một loạt các vấn đề đang còn tồn đọng hiện nay như: độ bền, độ dày hay mức độ hoàn thiện.

Tất nhiên, một vài nhà sản xuất làm thì kết quả khó lòng được như mong đợi ở giai đoạn đầu. Đó là lý do vì sao trong năm nay, chúng ta đã thấy một loạt các giải pháp màn hình gập đến từ các ông lớn như Dell hay Microsoft, thậm chí theo nguồn tin mới nhất, Intel cũng sẽ tập trung phát triển công nghệ màn hình gập trong tương lai.

Tại sự kiện CES 2020, mình cũng đã có cơ hội được trải nghiệm các sản phẩm màn hình gập của Lenovo ThinkFodable, Dell Ori, Dell Duet, hay Intel Fodable Prototype, mình thực sự cảm thấy sức nóng của công nghệ màn hình gập sẽ là một phần tất yếu của các sản phẩm trong tương lai.

Hình render điện thoại màn hình gập của Intel
...khi gập vào

Ngạc nhiên hơn, Intel không chỉ quan tâm mỗi đến các thiết bị PC, mà còn cả các smartphone nữa. Và mới đây, Intel vừa nộp bản quyền bằng sáng chế về điện thoại màn hình gập của mình lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office).

Chiếc điện thoại gập này của Intel khá giống với Huawei Mate X, chỉ gập 1 lần ở chính giữa và màn hình tràn toàn bộ viền được nằm ở bên ngoài. Phía dưới bên trái chúng ta có thể thấy có 1 chiếc gạt màu trắng, ở trên cũng tương tự, đây chính là cơ chế bản lề mới mà Intel tạo ra. Hi vọng nó sẽ đạt được sự chắc chắn như người dùng mong muốn. Tiếc là chưa có tấm hình render mặt sau của sản phẩm.

Vào thời điểm này, chắc chắn Intel sẽ không sản xuất hàng loạt chiếc điện thoại này, đây chỉ là sản phẩm cho thấy Intel cũng đang hứng thú với công nghệ màn hình gập. Tương tự với cách làm của Google, Intel sẽ tự chế tạo ra các thiết bị của mình trước, thử nghiệm rồi cho chúng chạy mượt mà với phần cứng của mình, để rồi các nhà sản xuất các có thể tự tin đưa phần cứng của Intel lên sản phẩm của chính họ. Mà biết đâu, sang năm chúng ta lại có một chiếc smartphone màn hình gập của Intel cũng không chừng.

13
4
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật