Đăng bởi Phan Việt Anh 27/06/2019

DisplayPort 2.0 đã sẵn sàng dành cho màn hình 8K và hơn nữa

Sau hơn 12 năm, VESA đã tiết lộ thông tin DisplayPort sẽ nâng cấp lên phiên bản 2.0, hỗ trợ 3 xuất màn hình với độ phân giải 10K cùng lúc. Với băng thông lên tới 80Gbps, gấp 3 lần so với DisplayPort 1.4 hiện tại, bạn có thể sử dụng trên 1 màn hình 16K hỗ trợ HDR hoặc 2 màn hình 8K/120Hz hỗ trợ HDR cùng lúc.

Apple đã tạo ra màn hình 6K, Dell cũng đã tung ra màn hình 8K. Dường như tỉ lệ chuẩn về màn hình đang tăng dần lên, đồng nghĩa với các công nghệ đi kèm cũng phải nâng cấp lên. DisplayPort 2.0 sẽ hỗ trợ chúng ta độ phân giải màn hình lớn hơn, dải màu gamut cũng rộng hơn và cải thiện về tần quét nữa.

VESA đang tính toán về việc sử dụng chuẩn DisplayPort riêng hoặc USB-C. Công ty này đang hợp tác với Intel để sử dụng công nghệ Thunderbolt 3 nhưng hiện tại do vấn đề về băng thông nên vẫn còn gặp một số trục trặc. Nếu như DisplayPort 2.0 sử dụng công nghệ Thunderbolt 3 sẽ khiến cho các nhà sản xuất cũng như người dùng sử dụng một cách dễ dàng. VESA mong đợi rằng sẽ có màn hình đầu tiên sử dụng chuẩn DisplayPort 2.0 vào cuối năm nay.

10

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang