Đồng bộ cuộc gọi, tin nhắn giữa máy tính Windows và điện thoại Android

Microsoft phát hành ứng dụng "Your Phone", cho phép đồng bộ máy tính Window với điện thoại Android.
Đồng bộ cuộc gọi, tin nhắn giữa máy tính Windows và điện thoại Android

Hôm nay, Microsoft đã chính thức phát hành ứng dụng "Your Phone" - cho phép kết nối máy tính Windows với điện thoại Android. Nhờ đó, người dùng điện thoại Android có thể dễ dàng nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi ngay trên máy tính Windows, tương tự như cách mà Apple đã làm được giữa iPhone và MacBook.

Microsoft đã rất tâm huyết khi trong quá trình thử nghiệm "Your Phone". Ngoài khả năng nhận cuộc gọi trên laptop, bạn cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp trên laptop của mình với danh bạ đã lưu sẵn trên điện thoại. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng chuyển cuộc gọi liên tục giữa điện thoại và laptop ngay trong quá trình thực hiện cuộc gọi.

Tuy nhiên, để kết với điện thoại thì máy tính Windows của bạn phải bật Bluetooth. Kết nối Bluetooth đã và đang phổ biến trên laptop Windows, tuy nhiên kết nối này lại rất ít được hỗ trợ trên PC. Do đó, bạn sẽ phải sắm một dongle Bluetooth nếu muốn sử dụng "Your Phone" với PC.

Your Phone sẽ mang lại cho người dùng sự tiện lợi lớn

Tóm lại, đây là một bổ sung rất thiết thực với người dùng Android và cả máy tính Windows. Với "Your Phone", cả Windows và các hãng Android cũng đã có thêm cho mình một vũ khí đắc lực trong cuộc chiến với Apple. Từ hôm nay, khả năng đồng bộ giữa laptop và điện thoại giờ đây sẽ không còn là tính năng đặc trưng trong hệ sinh thái của “nhà Táo” nữa.

13
2
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật