Nam Nguyen

Nam Nguyen

@NamNHFS0241 5 tháng

[Formula 1] Đường đua Trung Hoa - Chinese Grand Prix 2020 - bị hoãn vô thời hạn vì bùng phát dịch bệnh COVID-19 do chủng virus Corona gây ra

Một trong những đường đua quan tọng trong hệ thông đua công thức 1 F1 - Giải Grand Prix Trung Hoa, dự kiến sẽ tổ chức vào giữa năm nay, từ 17-19/4/2020, đã chính thức bị hoãn lại do sự bùng phát của chủng coronavirus mới gây ra dịch bệnh COVID-19, khiến hơn 60,000 người nhiễm bệnh tính đến thời điểm này.
[Formula 1] Đường đua Trung Hoa - Chinese Grand Prix 2020 - bị hoãn vô thời hạn vì bùng phát dịch bệnh COVID-19 do chủng virus Corona gây ra

Theo các báo cáo, nhà tài trợ của Chinese Grand Prix 2020 - Tập đoàn thể thao Juss - đã chính thức đệ đơn xin hoãn vô thời hạn giải đua năm nay sau khi bàn bạc kĩ lưỡng với Liên đoàn Thể thao Tốc độ cao Trung Quốc (CAMF) và Cơ quan thể thao Thượng Hải. Giữa những lo ngại trong bối cảnh WHO buộc phải tuyên bố Tình trạng khẩn cấp về Y Tế toàn cầu do nCoV, F1 và FIA đã quyết định chấp nhận đơn xin hoãn như một động thái nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên, các tay đua cũng như người hâm mộ.

F1, FIA cũng ra thông cáo rằng sẽ tiếp tục hợp tác với các đội, các nhà tài trợ, CAMF và chính quyền các địa phương để thao dõi sát sao tình hình diễn biến dịch bệnh, nhằm nghiên cứu phương án và ngày tổ chức bù trong năm nay (2020).

Năm ngoái, Lewis Hamilton là tay đua lên ngôi tại Chinese Grand Prix

"Grand Prix Trung Hoa luôn là một bòng đua rất quan trọng trong lịch thi đấu F1 và mọi người ở đây thwucj sự là những fan hâm mộ cuồng nhiệt của đua xe", người đại diện F1 cho biết trong một tuyên bố. "Tất cả chúng tôi đều mong muốn được sẽ lại được đua ở Trung Quốc sớm nhất có thể. Chúng tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với toàn bộ người dân ở đây trong tình cảnh khó khăn này."

Vietnamese Grand Prix - chặng đua Hà Nội nhiều khả năng vẫn diễn ra đúng như dự kiến

Đối với đường đua Grand Prix Vietnamese - đường đua Hà Nội, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID 19 vẫn diễn ra phức tạp, tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, nhiều khả năng chặng đua này vẫn sẽ diễn ra theo đúng lịch trình ban đầu. Theo như dự kiến, đường đua Hà Nội sẽ khai mạc và tổ chức vào ngày 5/4/2020, ngay trước thời gian diễn ra chặng đua Chinese Grand Prix.

by Liam

5
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật