Nam Nguyen

Nam Nguyen

@NamNHFS0241 5 tháng

[Formula 1] Ferrari chính thức ra mắt SF1000 - chào mừng nhà vô địch mới hay kẻ làm nền vĩ đại?

Ferrari đã chính thức giới thiệu mẫu xe đua F1 cho mùa giải 2020 với tên gọi SF1000 tại một buổi lễ hoành tráng ở Reggio Emilia, Italy. Mùa hè này, người hâm mộ xe đua Việt sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt SF1000 tại Vietnamese Grand Prix vào tháng 4 tới.
[Formula 1] Ferrari chính thức ra mắt SF1000 - chào mừng  nhà vô địch mới hay kẻ làm nền vĩ đại?

Năm 2020 đánh dấu lần thứ 1.000 đội đua Ferrari tham gia Giải vô địch đua xe Formula 1 thế giới nên mẫu xe đua F1 của đội có tên SF1000. Chiếc xe đua Ferrari SF1000 được cải tiến đáng kể về kỹ thuật so với chiếc SF90 mà đội đua Ferrari sử dụng ở mùa giải 2019, trong đó chủ yếu tập trung vào nâng cấp hệ thống treo để giúp xe có độ bền cao hơn. Bên cạnh đó, động cơ của xe cũng được cải tiến để đáp ứng các quy định về kỹ thuật của giải đua yêu cầu các đội hạn chế sử dụng dầu.

Ferrari khẳng định độ bền thân xe và khung gầm được cải thiện giúp chiếc xe bền bỉ và bám đường tốt hơn

Khoảng 10 năm trở lại đây, Ferrari luôn là đội đua nằm trong danh sách cạnh tranh chức vô địch, nhưng đã 6 mùa giải liên tiếp họ phải đứng dưới cái bóng quá lớn của đội đua Mercedesc-Benz và sự xuất sắc không tưởng của Lewis Hamilton. Bằng một cách nào đó, Hamil ton và động cơ chiếc Mercedesc của mình dường như quá khác biệt so với phần còn lại. Liệu những nâng cấp của Ferrari có đủ sức để biến họ từ vị thế của một kẻ thách thức trở thành nhà vô địch và chính thức bước lên bục podium vào cuối năm nay.

Dưới sự điều khiển của 2 trong số những tay đua xuất sắc và kinh nghiệm bậc nhất thế giới: Sebastian Vettel và Charles Leclerc, SF1000 sẽ có chỉ có một nhiệm vụ duy nhất: cùng đội đua Ferrari đánh bại Mercedesc và hướng tới mục tiêu giành chức vô địch ở mùa giải 2020. Xe đua F1 mới - Ferrari SF1000 - sẽ chính thức lăn bánh trên sân đua đầu tiên vào dịp chạy thử trước chặng đấu ở trường đua Circuit de Barcelona-Catalunya (Tây Ban Nha) diễn ra vào ngày 19/2/2020 sắp tới đây.

Kì vọng được đặt lên vai bộ đôi Vettel và Leclerc

Mùa giải vô địch thế giới F1 2020 sẽ bao gồm 22 chặng đua trên toàn cầu. Chặng đầu tiên sẽ diễn ra tại Úc vào ngày 15/3. Đáng chú ý, mùa giải F1 2020 cũng là mùa giải đầu tiên có sự tham gia một chặng đua diễn ra tại Việt Nam vào ngày 5/4 tới. Điều đó đồng nghĩa với những tín đồ tốc độ sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mẫu xe đua Ferrari SF1000 cùng các tay đua F1 lừng danh của Ferrari tranh tài với các đối thủ ngay trên đường đua F1 tại Hà Nội.

by Liam

7
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật