Giao diện mới của Messenger sẽ nhanh hơn, đơn giản hơn

Facebook dự định sẽ cho ra mắt bản cập nhật cho Messenger trên iOS trong một vài tuần nữa.
Giao diện mới của Messenger sẽ nhanh hơn, đơn giản hơn

Theo như khẳng định của Facebook, bản cập nhật này sẽ có tốc độ tải nhanh hơn gấp hai lần, trong khi kích thước thì chỉ nặng bằng 1/4 kích thước ban đầu của ứng dụng. Điều này có nghĩa là mọi người có thể khởi động ứng dụng, tải xuống và cập nhật nhanh hơn, kể cả những người dùng sử dụng những phiên bản điện thoại cũ và ở khu vực có kết nối kém.

Facebook đã lý giải nguyên do về sự giảm kích cỡ nhưng vẫn giữ được hiệu suất như sau: "Chúng tôi đã giảm thiểu 84% số dòng code trọng tâm của ứng dụng, từ hơn 1,7 triệu dòng còn 360 nghìn, và chúng tôi cũng xây dựng lại các tính năng để phù hợp hơn với cấu trúc đã được đơn giản hóa. Ít dòng code hơn khiến cho ứng dụng nhẹ hơn và phản hồi nhanh hơn, và một đoạn code được sắp xếp hợp lý giúp các kỹ sư cập nhật nhanh hơn."

Bằng việc đơn giản hóa đoạn code trọng tâm, Messenger sẽ hoạt động nhanh gấp 2 lần và nhẹ bằng 1/4 so với bản ban đầu (Ảnh: Venture Beat)

Do đang trong quá trình cải tiến, một vài tính năng của Messenger hiện nay sẽ tạm thời không thể sử dụng được, nhưng Facebook hứa hẹn sẽ sớm mang chúng trở lại. Facebook khẳng định động thái này "sẽ đặt nền móng cho sứ mệnh tầm nhìn của chúng tôi về khả năng nhắn tin riêng tư và tương tác giữa các ứng dụng."

11
5
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật