Đăng bởi pta 04/11/2019

Gigabyte Radeon RX 5700 XT Gaming OC: hiệu năng cao, thiết kế chất!

Trong khi Nvidia liên tục "đẻ trứng" trong suốt quãng thời gian nửa cuối năm 2018 và đầu năm 2019 với các dòng card đồ họa RTX 2000 series và GTX 1600 series thì AMD lại khá là bình thản khi chỉ ra tiếp 2 chiếc card đồ họa là RX 5700 và RTX 5700XT. Và các nhà sản xuất cũng đã quay trở lại với đội đỏ bằng những bản custom khá chất lượng. Một trong số đó là Gigabyte với chiếc card Radeon RX 5700 XT GAMING OC mang thiết kế chất lừ kèm hiệu năng mạnh mẽ

Phiên bản mình đang có ở đây là bản 3 quạt với tên gọi đầy đủ Gigabyte Radeon RX 5700 XT Gaming OC, ngay trong tên gọi thôi anh em đã biết sản phẩm này hướng tới ai rồi phải không, đó chính là các game thủ.
Nếu như anh em đã theo dõi những chiếc card đồ họa của Gigabyte trong thời gian gần đây. Cụ thể là từ khi chiếc Nvidia RTX 2080Ti được ra mắt thì Gigabyte đã đem đến một chuẩn mực thiết kế tốt hơn rất nhiều so với những phiên bản "non-Aorus" trước đó. Và cũng kể từ đó đến nay, thiết kế quen thuộc này vẫn được sử dụng và chỉ thay đổi ở kích thước, số lượng fan và số lượng chân nguồn phụ trên mỗi phiên bản mà thôi.

Gigabyte Radeon RX 5700 XT Gaming OC: chiếc card đồ họa có hiệu năng đầy hứa hẹn của AMD - Ảnh 3.

Chiếc RX 5700 XT Gaming OC ở đây có vẻ ngoài khá là hấm hồ với 3 chiếc quạt tản nhiệt đi kèm với những đường cắt rất góc cạnh. Ở đây anh em sẽ có độ dày 2.5 slot cùng 2 cổng nguồn phụ 8 pin + 6 pin. Có vẻ tương đồng với chiếc RTX 2070 của Nvidia do Gigabyte sản xuất. Bằng cảm quan thì RX 5700XT có vẻ như sẽ đem lại hiệu năng tương đồng với đối thủ bên phía Nvidia còn mức giá thì lại mềm hơn. Một chiêu bài khá quen thuộc của AMD trong nhiều năm trở lại đây.
Thật đáng tiếc khi mình lại không sở hữu bộ đôi bo mạch chủ X570 và vi xử lý Ryzen 3000 để test được giao thức PCIe 4.0 hoàn toàn mới trên RX 5700XT như thế nào tuy nhiên với lượng băng thông khổng lồ mà nó đem lại thì đây hoàn toàn là một lợi thế dành cho đội đỏ bên cạnh mức giá đầy ấn tượng của mình. Bên cạnh đó, nó có thể khiến người dùng phải phụ thuộc nhiều hơn vào AMD nếu họ muốn giải phóng toàn bộ sức mạnh có trên RX5700 XT.

Gigabyte Radeon RX 5700 XT Gaming OC: chiếc card đồ họa có hiệu năng đầy hứa hẹn của AMD - Ảnh 6.
Điểm benchmark rất khả quan của RX 5700 XT trên tựa game siêu năng Assassin Creed: Odyssey

Mặc dù vậy, mình vẫn cố gắng đem đến cho anh em khả năng vận hành của chiếc card đồ họa đầy hứa hẹn này trên một số tựa game sử dụng thư viện đồ họa của cả AMD và NVIDIA.
Đầu tiên đối với tựa game Assassin's Creed: Odyssey: đây là một tựa game sử dụng thư viện đồ họa của AMD và nó tỏ ra khá ngon lành với số khung hình trung bình >60 fps.

Gigabyte Radeon RX 5700 XT Gaming OC: chiếc card đồ họa có hiệu năng đầy hứa hẹn của AMD - Ảnh 7.

Ở một số tựa game khác thì không có quá nhiều sự khác biệt nhưng phải nhắc lại một chút cho anh em là mình đang sử dụng hệ thống AMD Ryzen 2000 nên không thể giải phóng hết năng lực của chiếc card đồ họa này. Nếu có thể kích hoạt PCIe 4.0, mình tin chất lượng hình ảnh còn có thể cải thiện thêm nhiều.

Vậy suy cho cùng thì RX 5700XT có đáng mua hay không? Câu trả lời là có nhưng hãy mua khi mà anh em sử dụng hệ thống Ryzen 3000 series tầm trung mới nhất. Đó là lúc mà anh em không hề lãng phí bất cứ sự đầu tư nào vào hệ thống phần cứng của mình.

0

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang