• Bài chia sẻ có giá trị cho cộng đồng

[Góc THỦ THUẬT - TIỆN ÍCH]

[Góc THỦ THUẬT - TIỆN ÍCH] TÌM BÀI HÁT QUA GIAI ĐIỆU TRÊN MÁY TÍNH

TÌM BÀI HÁT QUA GIAI ĐIỆU TRÊN MÁY TÍNH

Lướt Facebook, Youtube hay các trang web tin tức và giải trí, các bạn vô tình nghe được giai điệu lôi cuốn của 1 đoạn nhạc, 1 đoạn video nhưng không có thông tin cụ thể như tên bài hát là gì để tìm nghe lại. Hoặc là trong máy tính có những file nhạc mp3, file video mp4 nhưng cũng không để tên bài nhạc là gì.
Thường thì nếu bài hát nào có lời nghe rõ ràng, thì các bạn sẽ tra Google đoạn lời đó để tìm kiếm thử phải không nào ? Mình cũng thế, nhưng trường hợp lời khó nghe và là nhạc nước ngoài như 1 số bài hát của các rapper thì hơi khó khăn rồi đây ! 
Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách khá đơn giản, và nhanh chóng để có thể tìm kiếm được tên bài hát thông qua giai điệu trên máy tính.
Điều chúng ta cần là một trình duyệt web (ví dụ Google Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge, Fire Fox,..), và cài đặt 1 extension (tiện ích mở rộng) tìm tên bài hát qua giai điệu trên Store của Chrome. Chi tiết là như thế nào, các bạn đọc tiếp theo phần hướng dẫn cụ thể bên dưới nhé: 

- Đầu tiên mở trình duyệt các bạn đang sử dụng lên, ở đây mình dùng Google Chrome, sau đó tìm tới link: https://chrome.google.com/webstore- Tại ô tìm kiếm của cửa hàng chrome trực tuyến, các bạn gõ với từ khoá: aha music- Tiện ích AHA Music xuất hiện –> Thêm vào Chrome: tiện ích sẽ được tự động thêm vào trình duyệt - Đây là giao diện chính của extension AHA Music – Music IdentifierTìm tên bài hát qua giai điệu khi lướt web trên trình duyệt 

Ví dụ các bạn muốn tìm tên bài nhạc trong 1 video ở trên Facebook:

- Mở video cho phát 

- Nhấp vào biểu tượng của AHA Music trên thanh trình duyệt 

- Chờ trong giây lát để tiện ích phân tích và tìm kiếm 

- Khoảng vài giây sau sẽ có thông báo kết quả.Lúc này các bạn có thể tìm kiếm tên bài hát trên Google , hoặc nhấp chọn vào các biểu tượng các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, mà AHA Music gợi ý kế bên tên bài hát ví dụ như: spotify, deezer, youtube
Tìm tên bài hát của những file nhạc, video không biết tên lưu trong máy tính

- Các bạn đăng nhập vào tài khoản Google Drive của mình (nếu chưa có thì tạo nhé, nhanh thôi): https://drive.google.com- Tải các file mp3, mp4 trong máy tính lên Drive của các bạn - Sau khi tải lên xong, các bạn nhấp đúp chuột vào file nhạc cần tìm tên bài hát

- Tương tự như cách tìm tên bài qua trình duyệt, file chạy rồi thì các bạn nhấp vào biểu tượng AHA trên thanh trình duyệt.

- Đợi tiện ích trả về kết quả Một số lưu ý:

- Để việc tìm kiếm có hiệu quả, các bạn nên mở các đoạn nhạc hoặc video rõ tiếng, không lẫn nhiều tạp âm từ môi trường bên ngoài / hoặc bên trong các đoạn video.

- Bên cạnh đó thì các đoạn nhạc được remix lại, chế lại nhiều thì extension này có thể không tìm ra được kết quả. 4
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật