Đăng bởi Phan Việt Anh 08/07/2019

Google đang thử nghiệm nút play/pause trên Chorme

Đối với ai hay dùng Youtube để nghe nhạc thì đây sẽ là một tính năng khá hay. Google gọi tính năng này là Global Media, nó sẽ giúp cho việc chúng ta không phải chuyển về tab đang phát nhạc để chuyển tiếp hay dừng video.

Tính năng này sẽ hiện thị dưới dạng nút nằm ở phía cuối đường link web. Khi bấm vào nút này sẽ hiện ra một hộp điều khiển mọi tab đang phát ra âm thanh.

Hộp điều khiển này sẽ ngăn chặn việc video tự động phát hoặc Youtube tự động chuyển bài. Tính năng này sẽ giúp bạn kiểm soát âm thanh dễ dàng hơn, bạn sẽ không cần phải đổi về tab âm thanh để chuyển bài hay vừa đọc bài vừa cày view mới cho Sếp dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hiện tại tính năng này đang trong bản thử nghiệm nên vẫn còn rất nhiều lỗi và chưa thích hợp với một số website.

Tính năng này đã xuất hiện trên Windows 10 nhưng đối với Chorme, sẽ không hiện thị tên bài hát mà chỉ hiện chữ chorme.exe. Còn các phần mềm khác như Spotify, hiện rõ tên bài hát, tên ca sĩ, ảnh album.

Để trải nghiệm thử tính năng này, bạn cần download Google Canary, phiên bản Chorme developers và nhập dòng chrome://flags/#global-media-controls, sau đó chỉnh sang enable và relauch. Vậy là bạn đã có thể trải nghiệm thử rồi.

6

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang