Google Maps được làm lại sau 15 năm bị ghẻ lạnh

Nhân dịp 15 năm Google Maps ra đời, Google quyết định làm mới lại phần mềm bản đồ của họ.
Google Maps được làm lại sau 15 năm bị ghẻ lạnh

Sau một khoảng thời gian ra mắt, Google đã thay đổi cả giao diện, biểu tượng và bổ sung một số tính năng hữu ích cho Google Maps.

Biểu tượng mới của Google Maps

Giao diện

Trong giao diện mới, nhà sản xuất này đã chia ra 5 tabs riêng biệt bao gồm: Explore, Commute, Saved, Contribute và cuối cùng là Updates. Trong đó có ba tab mới được Google bổ sung bao gồm Saved, Contribute và Update.

  • Saved: bao gồm lịch sử địa điểm bạn đã đến hoặc đã được bạn đánh dấu.
  • Contribute: cho phép mọi người chia sẻ đánh giá, hình ảnh và các chi tiết còn thiếu về địa điểm hoặc có thể là tình hình giao thông.
  • Updates: cung cấp cho người dùng thông tin về những địa điểm được tham quan nhiều ở địa phương.

Với cách chia từng phần thông tin riêng biệt, giao diện mới sẽ giúp nâng tầm tiện ích của Google Maps đối với người dùng.

Giao diện hoàn toàn mới của Google Maps

Những tính năng mới

Có một vài những tính năng mới được Google bổ sung mà cá nhân mình thấy khá hữu ích. Google đang muốn mở rộng phạm vi thông tin mà bạn nhận được bằng cách thêm các chi tiết được chia sẻ bởi những người dùng khác ví dụ như mật độ sử dụng phương tiện công cộng hay sự cố trên đường đi. Để thu thập những thông tin này, Google sẽ yêu cầu người dùng cung cấp những đặc điểm về phương tiện của họ.

Tính năng báo cao sự cố trên Google Maps phiên bản mới

Tính năng tiếp theo được bổ sung là Live View, hướng dẫn đi bộ sử dụng AR mà Google đã công bố vào cuối năm trước. Về cơ bản, Live View sẽ phủ đồ họa kỹ thuật số lên các hình ảnh trong thực tế để tạo ra các hướng đi bộ trên ứng dụng. Hiện tại, mình vẫn chưa biết cụ thể tính năng này sẽ được áp dụng trong trường hợp nào nên khi mà Google tung ra bản cập nhật về tính năng này, mình sẽ update lại tình hình cho anh em.

Tạm kết

Tất cả những bản cập nhật này đã được tung ra trong ngày hôm qua (ngoại trừ tính năng Live View) và nó tương thích với cả hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Cá nhân mình thấy những cải tiến này rất đáng giá, còn anh em thì sao, anh em nào đã sử dụng phiên bản mới này thì chia sẻ những trải nghiệm xuống dưới phần bình luận cho mình biết với nhé!

By Tan Phan
Tham khảo tại cnet.com và engadget.com

5
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật