Hacker có thế theo dõi bạn qua máy hút bụi thông minh?

Mới đây, công ty an ninh mạng Checkmarx cho biết rằng thiết bị hút bụi thông minh Ironpie có thể trở thành công cụ theo dõi của các hacker thông qua camera nhỏ của chiếc máy này.
Hacker có thế theo dõi bạn qua máy hút bụi thông minh?

Các lỗ hổng về kết nối của thiết bị robot hút bụi Trifo Ironpie đã được Checkmarx mô tả chi tiết trong hội nghị RSA được tổ chức tại San Francisco. Theo công ty này, các hacker có thể gửi bản cập nhật giả mạo cho phần mềm của Ironpie trên smartphone và từ đó, tin tặc sẽ truy cập được các đoạn video được quay bởi camera trên thiết bị này.

Hơn nữa, nếu tin tặc đã đủ gần để truy cập mạng Wi-Fi của người dùng, họ còn có thể điều khiển được thiết bị. Điều này là do dữ liệu di chuyển của thiết bị không được mã hóa và nghiêm trọng hơn, hacker có thể biết được bản đồ và kết cấu ngôi nhà của người dùng.

Từ việc đọc dữ liệu di chuyển của Ironpie, hacker có thể dễ dàng biết được kết cấu ngôi nhà của người dùng

Theo Checkmarx cho biết, lần đầu tiên họ cảnh báo Trifo về vấn đề này vào tháng 12, tuy nhiên lại không được phản hồi từ công ty. Đây là tiếng chuông báo động về độ an toàn của các thiết bị thông minh trong nhà có gắn camera hoặc thậm chí là cảm biến. Ngay cả việc được bảo vệ bởi mật khẩu cũng không thực sự an toàn khi đó là mật khẩu mặc định.

Do vậy, để đảm bảo tính an toàn đối với Trifo Ironpie nói riêng và các thiết bị thông minh nói chung, cách tốt nhất là ngắt kết nối Wi-Fi để ứng dụng không hoạt động hoặc che camera của thiết bị khi không sử dụng.

5
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật